thumbnail

Game Summoners Arena kết thúc vòng gọi vốn 3 triệu đô do Pantera Capital dẫn đầu

Summoners Arena - một trò chơi nhập vai (RPG) được phát triển bởi đội ngũ GameFi đến từ Việt Nam - gần đây đã hoàn thành xong vòng gọi vốn lên đến 3 triệu đô do Pantera Capital dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư lớn như Coinbase VenturesImpossible Ventures.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Zoe Hoang - giám đốc Marketing của Summoners Arena, chia sẻ rằng mục tiêu mà team hướng tới là xây dựng thành một tựa game khác biệt so với các trò chơi play to earn trên thị trường hiện nay. Summoners Arena không chỉ tập trung vào yếu tố earn, mà còn mang lại các giá trị về mặt trải nghiệm cho người dùng. Theo đó, đội ngũ phát hành gọi mô hình mà Summoners Arena đang theo đuổi là play-own-earn thay vì play-to-earn như thường lệ.

Với nguồn vốn lần này, team dự định sẽ dùng chúng để mở rộng quy mô nhân sự để đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng cho game như đồ hoạ và các yếu tố VR. Đại diện của Summoners Arena cũng chia sẻ thêm việc chơi game là cách ứng dụng tốt nhất của các NFT, vì chúng có thể tạo ra cảm giác làm chủ cho các game thủ. Đây là điều mà các game truyền thông không đáp ứng được khi hầu như quyền kiểm soát đều nằm trong tay các nhà phát hành game.

Nhu cầu chơi game ở Việt Nam và cả các nước khác trên thế giới hầu như đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Xu hướng đó dường như phát triển mạnh nhất ở các trò chơi trên điện thoại hoặc máy tính, thay vì các game sử dụng bộ điều khiển khác.

Dựa vào tất cả các yếu tố trên, cộng với bài học về nền kinh tế trong game của các trò chơi khác trong không gian blockchain vừa qua, đội ngũ Summoners Arena đã và đang đưa ra những kế hoạch phát triển cụ thể hơn cho tựa game của mình - một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của Pantera Capital.

Theo đó, Paul Veradittakit, Đối tác tại Pantera Capital, cho biết:

“Bằng cách ưu tiên xây dựng một tựa game chất lượng và hoàn chỉnh về trải nghiệm người dùng. Tiếp theo đó là hối ưu hoá nền kinh tế trong game để trở thành một mô hình play-own-earn (tự chơi - tự kiếm tiền). Đây có thể sẽ là một bước tiến mới cho các tựa game NFT trong không gian Blockchain hiện nay.”

EU giới thiệu dự luật mới cho đồng Euro kỹ thuật số trong năm 2023

Trong một thông báo mới đây, Mairead McGuinness - Giám đốc tài chính của Liên minh châu Âu - đã tiết lộ về việc EU đang chính thức xem xét qua dự luật mới về đồng Euro kỹ thuật số tại một hội nghị Fintech vừa qua. Theo đó, bộ luật này đã được đề xuất áp dụng vào năm 2023 sắp tới.

“Một cuộc tham vấn về lập pháp sẽ được diễn ra trong những tuần tới, và mục tiêu của chúng tôi là sẽ đưa ra bộ luật chính thức vào đâu năm 2023.”

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã và đang thử nghiệm các mô hình và hệ thống cho đồng Euro kỹ thuật số này, dự kiến sẽ hoàn thành ​​vào cuối năm 2023. Theo đó, nếu dự án này được triển khai sẽ cần có sự chấp thuận của các thống đốc Eurozone. Nếu họ bật đèn xanh, thì chúng có thể sẵn sàng phát hành vào năm 2025.

Đồng euro kỹ thuật số là một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) - một công cụ tài chính mà các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang dành rất nhiều sự quan tâm. Với những lo ngại về sự bùng nổ mạnh mẽ của các loại tiền điện tử gần đây sẽ ảnh hưởng đến đồng nội tệ truyền thống, sự quan tâm với CBDC ngày càng tăng lên.

Theo đó, vào tháng 11 vừa qua, Fabio Panetta - thành viên của Ban điều hành ECB đã thúc đẩy việc triển khai đồng Euro kỹ thuật số và cho biết::

“Nếu chúng tôi không đáp ứng nhu cầu này, thì những người khác sẽ làm điều đó.”

Năm ngoái, ECB đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra báo cáo về các loại tiền điện tử. Theo đó, báo cáo cho thấy rằng đồng euro kỹ thuật số có thể giúp giảm lãi suất, tăng tốc quá trình giao dịch và giảm sử dụng tiền mặt.

Mặc dù các lợi ích đã được đưa ra trong báo cáo, nhưng các Ngân hàng Trung ương dường như đang gặp phải khó khăn trong việc thuyết phục lòng tin từ công chúng. Theo đó, đa số người được hỏi đều phản đối các loại tiền điện tử do Chính phủ hậu thuẫn vì hoài nghi về lợi ích của chúng và lo ngại sự theo dõi cũng Chính quyền

Đọc thêm: Binance đầu tư 200 triệu đô vào Forbes, Youtube & OnlyFans sẽ tích hợp NFT?

0
0
icon0
iconicon