thumbnail

Binance rót vốn 200 triệu đô vào tạp chí Forbes

Vào tối ngày 10 tháng 2,  Binance - sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đã thông báo về khoản đầu tư chiến lược vào tạp chí nổi tiếng đã tồn tại 104 năm tại Hoa Kỳ, đó chính là Forbes. Mục tiêu của mối quan hệ hợp tác này nhằm nâng cao hiểu biết của độc giả về tiền điện tử và blockchain.

Trước đó, Forbes đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu thông qua việc hợp tác kinh doanh với Magnum Opus vào tháng 8 năm 2021 và dự kiến thương vụ này sẽ kết thúc vào quý 1 năm 2022.

Khoản đầu tư chiến lược của Binance được công bố dựa trên các thỏa thuận về đăng ký đại diện với số tiền 200 triệu đô trong tổng số 400 triệu đô mà sàn giao dịch này đầu tư vào vốn cổ phần công (PIPE) đã được công bố cùng với Forbes. Cụ thể, trong thông báo của Forbes cho biết rằng: 

“Với việc Binance giả định các cam kết PIPE hiện tại, quy mô nguồn vốn của PIPE sẽ vẫn ở mức 400 triệu đô và khoản đầu tư của Binance sẽ tuân theo các điều khoản về cơ bản giống như các nhà đầu tư PIPE khác.”

Là một phần trong thỏa thuận hợp tác lần này, giám đốc truyền thông của Binance - Patrick Hillmann và người đứng đầu Binance Labs - Bill Chin sẽ tham gia hội đồng quản trị của Forbes.

Ngoài ra, theo CEO Mike Federle của Forbes nhấn mạnh khoản đầu tư từ Binance sẽ giúp công ty có được kinh nghiệm, mạng lưới và tài nguyên của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và là một trong những nhà phát triển blockchain thành công nhất thế giới. Ông cũng khẳng định: 

"Forbes cam kết sẽ mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và mới nhất về công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số."  

Trong khi đó, đồng sáng lập kiêm CEO Binance - Changpeng Zhao cũng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hỗ trợ phương tiện truyền thông trong ngành công nghiệp tiền điện tử như một phần trong kế hoạch của sàn giao dịch này thúc đẩy việc nâng cao kiến ​​thức của người tiêu dùng và việc chấp nhận tiền điện tử.

Youtube cân nhắc về việc tích hợp NFT, ứng dụng Web3 và Metaverse

Gã khổng lồ truyền thông xã hội - YouTube đang xem xét việc tích hợp NFT để cung cấp nhiều phương thức kiếm tiền mới cho các nhà sáng tạo đồng thời thúc đẩy việc tăng tương tác với người hâm mộ. 

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau khi CEO của YouTube - Susan Wojcicki úp mở về việc ứng dụng Web3 “như một nguồn cảm hứng” để phát triển và có thể hỗ trợ các tính năng của NFT trên nền tảng.

Trong một bài đăng trên blog ngày 10 tháng 2, Giám đốc sản phẩm của YouTube - Neal Mohan đã đưa ra một danh sách dài các sản phẩm, công cụ và tính năng mới mà công ty dự định tung ra vào năm 2022, trong đó có đề cập đến công nghệ Web3, blockchain, NFT và Metaverse.

Mohan tuyên bố rằng YouTube đang nỗ lực để khám phá thêm nhiều tính năng và hình thức kiếm tiền với các tùy chọn dành cho 2 triệu nhà sáng tạo của mình sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng. 

Sau khi đề cập đến những thách thức các nhà sáng tạo có thể gặp phải trong việc tìm kiếm các ý tưởng nội mới trên nền tảng, Mohan đã nhấn mạnh rằng công nghệ Web3 và NFT như một giải pháp tiềm năng:

“Web3 sẽ mở ra cơ hội mới cho những người sáng tạo. Chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như blockchain và NFT có thể cho phép người sáng tạo gắn kết và gần gũi hơn với người hâm mộ của họ. Họ sẽ có thể cộng tác trong các dự án mới và kiếm tiền theo những cách mà trước đây chưa thể làm được."

Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng cũng như tiềm năng của lĩnh vực Metaverse. Mohan kỳ vọng không gian thực tế ảo sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ và tuyệt vời cho người dùng. Đồng thời đề cập đến việc phát triển các game trong Metaverse, tạo cơ hội để người dùng vừa có thể giải trí vừa thỏa sức sáng tạo.

Chính vì vậy Youtube đang xem xét việc áp dụng những công nghệ tân tiến nhất của blockchain và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng. Dù trước đó, việc tích hợp NFT của các gã khổng lồ khác như Discord, Ubisoft và Team17 đã nhận về không ít sự phản đối kịch liệt của cộng đồng.

OnlyFans hỗ trợ tính năng dùng NFT làm ảnh đại diện  

Một trong những nền tảng truyền thông xã hội ngoài Facebook, Instagram.. đang nỗ lực để tối đa hóa lợi ích của người sáng tạo bằng cách tích hợp các tính năng NFT. 

Mới đây Amrapali "Ami" Gan - CEO của OnlyFans đã nhận xét trong một tuyên bố với Reuters rằng nền tảng đăng ký trực tuyến này sẽ cho phép người sáng tạo tạo các NFT để làm ảnh đại diện của họ. Cụ thể ông đã chia sẻ rằng: 

"Nhiệm vụ của chúng tôi là trao quyền cho người sáng tạo sở hữu toàn bộ tiềm năng của họ. Tính năng này là bước đầu tiên để khám phá những lợi ích mà NFT có thể mang lại trên nền tảng của chúng tôi."

Theo thông tin từ Reuters cho biết OnlyFans sẽ chỉ hỗ trợ các NFT hoạt động trên mạng lưới Ethereum (ETH) và biểu tượng Ethereum bên cạnh ảnh đại diện dưới hình thức NFT sẽ báo hiệu tính xác thực. 

Trước đó, OnlyFans đã giới thiệu tính năng này vào tháng 12 khi Gan - CEO mới được bổ nhiệm, tiếp quản vị trí này. Đặc biệt, Gan cho biết trong một tuyên bố rằng nền tảng này sẽ nỗ lực để tận dụng các công nghệ hiện đại và tạo cơ hội thể hiện cam kết về an toàn bằng cách kết hợp công nghệ hiện đại với vốn sáng tạo.

Đọc thêm: Bitcoin chảy máu - dump xuống vùng $43,000 do lạm phát Hoa Kỳ tăng?

0
0
icon0
iconicon