thumbnail

Cuối tháng 7, Synapse chính thức công bố việc ra mắt Synapse Chain. Synapse là cầu nối đầu tiên khởi chạy nền tảng của riêng mình cho các ứng dụng xuyên chuỗi.

Ngày 28/7, Synapse - một trong những cross-chain bridges phổ biến nhất đã công bố việc ra mắt Synapse Chain. Đây là layer mạng lưới được phát triển nhằm hỗ trợ các ứng dụng chuỗi chéo (cross-chain) và nguyên gốc. 

Công ty cho biết Synapse Chain sẽ giải quyết những hạn chế đối với cơ sở hạ tầng hiện tại cho các ứng dụng chuỗi chéo.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2021, cầu nối của Synapse (kết nối các blockchains layer 1 và 2 khác nhau) đã xây dựng được cộng đồng với 150,000 người dùng có khối lượng giao dịch hơn 11 tỷ USD. 

synapse có khối lượng giao dịch hơn 11 tỷ usd
Synapse có khối lượng giao dịch hơn 11 tỷ USD. Nguồn: The Block.

Khi vừa ra mắt, Synapse được thiết kế để cung cấp một số liquidity pool với mức độ thanh khoản cao và chi phí rẻ. Điều này cho phép người dùng dễ dàng di chuyển stablecoin và ETH qua các blockchain phổ biến nhất. 

Các ứng dụng cross-chain ngày càng phổ biến vì chúng cho phép các nhà giao dịch tương tác với nhiều hệ sinh thái khác nhau. Theo Synapse, một trong những vấn đề chính mà nhiều nhà phát triển các ứng dụng cross-chain đang gặp phải là thiếu “môi trường thực thi duy nhất”. Thay vào đó, họ phải triển khai các hợp đồng thông minh trên nhiều chuỗi. Điều này làm tăng rủi ro bảo mật, rào cản giao tiếp và nhu cầu phát triển.

Synapse Chain là một optimistic-rollups dựa trên Ethereum. Nó được thiết kế dành riêng cho các trường hợp sử dụng cross-chain. Synapse Chain sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một giao diện hợp đồng thông minh tổng quát để xây dựng các trường hợp sử dụng cross-chain nguyên bản bằng cách tận dụng hệ thống nhắn tin cross-chain của Synapse. Các ứng dụng được xây dựng trên Synapse Chain có thể thực thi logic hoạt động của mình trên bất kỳ blockchain nào.

Synapse Chain sẽ có "optimistic-rollups dựa trên Ethereum" cho khả năng mở rộng, bảo mật, trải nghiệm người dùng và khả năng tương thích với máy ảo Ethereum (EVM).

Cải tiến optimistic giúp tăng tốc độ và giảm phí trong khi vẫn duy trì bảo mật từ Ethereum. Theo Synapse, thay vì khởi động các hệ thống bảo mật độc lập, việc triển khai optimistic cho phép các dapp tận dụng tính bảo mật và phân cấp của lớp cơ sở của Ethereum, layer có mức chi tiêu bảo mật cao nhất so với bất kỳ blockchain hợp đồng thông minh tổng quát nào.

Khả năng tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) sẽ cho phép tất cả các ứng dụng được triển khai trên Synapse Chain và cung cấp cho các nhà phát triển trải nghiệm xây dựng tương tự như các chain EVM khác. 

Đọc thêm: Làn sóng blockchain Layer 1 trong năm 2022

Sự ra mắt của Synapse Chain và nâng cấp "Synapse V2" được liên kết cũng sẽ có ý nghĩa đối với SYN - token gốc của Synapse. SYN sẽ được sử dụng để staking và đóng góp vào bảo mật và sự đồng thuận của mạng lưới. 

giá syn tăng sau thông báo
Chart SYN/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Theo đó, SYN đã tăng hơn 50% trong ngày 28/7, thời điểm Synapse công bố việc ra mắt Synapse Chain. Trên khung ngày, SYN đang di chuyển ở xu hướng tăng và chưa có dấu hiệu đảo chiều giảm giá.

0
0
icon0
iconicon