Elon Musk ưu ái Dogecoin hơn Bitcoin

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã đưa ra ba lý do tại sao Dogecoin (DOGE) tốt hơn Bitcoin (BTC). Trong vài ngày qua, đã có một cuộc thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và hiệu quả của Dogecoin. Điều này được đưa ra sau quyết định của Tesla về việc tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của họ.

Trong một tweet gần đây, Elon Musk đã đưa ra ba lý do tại sao Dogecoin tốt hơn Bitcoin. Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất trên thế giới về vốn hóa thị trườn. Tuy nhiên thì Dogecoin cũng không kém cạnh với mức tăng trưởng giá rất cao trong những tháng qua.

Elon Musk lại ưu ái Dogecoin hơn Bitcoin

Mới đây, một tài khoản đăng lên dòng trạng thái cho rằng Elon ưu ái DOGE hơn vì đồng coin meme này tốt hơn Bitcoin về nhiều mặt cơ bản. Chẳng hạn như Dogecoin có tốc độ giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn và ít tác động đến môi trường hơn BTC. Đồng thời DOGE có giá cả phải chăng vì nguồn cung lớn.

Ngay lập tức, ý kiến này đã nhận được sự đồng tình của ông chủ Tesla, Elon Musk cũng đã trả lời lại rằng:

“DOGE là lý tưởng nhất, Doge có thời gian block hơn 10 lần, kích thước block tăng lên hơn 10 lần và phí thấp hơn 100 lần. Có thể thấy, nó thắng về mọi mặt.”

Với phân tích này, ông cố gắng chỉ ra rằng Dogecoin là một giải pháp tốt hơn nhiều so với Bitcoin ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một điều đáng chú ý là phí giao dịch Bitcoin rất cao. Ngày nay, người dùng muốn thực hiện một giao dịch BTC phải trả hơn $20 đô la, mức phí này là rất đắt so với các loại tiền kỹ thuật số khác hiện có trên thị trường.

Dogecoin, mặc dù là một mạng PoW như Bitcoin nhưng nhanh hơn, rẻ hơn và dễ sử dụng hơn nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó, DOGE vẫn có một số nhược điểm như thiếu khả năng thâm nhập thị trường và thiếu bảo mật so với Bitcoin, loại tiền điện tử an toàn nhất trên thế giới.

Đọc thêm: Liệu Dogecoin có còn tăng khi đón nhận nhiều tin tức tốt?

Tesla khẳng định không đầu cơ

Sau thông báo Tesla đã tạm ngừng chấp nhận bitcoin cho các khoản thanh toán do lo ngại về môi trường, thì có rất nhiều đồn đoán cho rằng Tesla đang đầu cơ, công ty này có thể đã tạo tin đồn để thu mua Bitcoin giá rẻ và có kế hoạch bán chúng.

Với việc giá Bitcoin giảm mạnh vào cuối tuần qua, nhiều người cho rằng Tesla có thể đã bán Bitcoin của mình. Để chấm dứt suy đoán, Musk đã xác nhận vào sáng sớm hôm nay thứ Hai ngày 17 tháng 5 rằng Tesla đã không bán phá giá bitcoin của mình. Ông viết:

"Để làm rõ những nghi ngờ việc đầu cơ, Tesla đã không bán bất kỳ bitcoin nào."

Nhận định

Từ lâu, trong cộng đồng crypto thì Elon Musk được biết đến như “cha đẻ” của DOGE vì những quảng bá tích cực của ông dành cho đồng coin này.

Dogecoin mặc dù sử dụng mạng POW giống như Bitcoin, tuy nhiên về tốc độ giao dịch, phí và dễ sử dụng thì Bitcoin khá lép vế so với DOGE. Đồng coin meme này xử lý các block giao dịch cứ sau 1 phút, trong khi Bitcoin là 10. Điều này nhằm mục đích giúp cho đồng tiền có dễ dàng giao dịch cao hơn, các khoản thanh toán có thể xử lý cùng lúc với kích thước lớn. Từ góc độ giao dịch thuần túy, đây là lợi thế lớn nhất của Dogecoin so với Bitcoin. Dẫu vậy thì mạng Dogecoin lại tính bảo mật khá thấp, và rất dễ bị tấn công.

Tesla là một công ty lớn do đó chú trọng đến việc phát triển bền vững cụ thể là trong vấn đề bảo vệ môi trường. Elon Musk và đội ngũ vẫn đang tìm kiếm những dự án thật tốt đáp ứng cả về phí giao dịch, tốc độ giao dịch và mức độ bảo vệ môi trường để có thể thay thế BTC. Dù Elon Musk ưu ái Dogecoin vì những tính năng nổi bật, nhưng song hành thì yếu tố bảo mật vẫn cần được xem xét kỹ lưỡng để có thể bảo vệ người dùng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc phủ nhận thông tin Tesla bán BTC từ Elon Musk đã trấn an cộng đồng và giúp BTC có thể phục hồi sau đợt điều chỉnh. Tesla như ngầm khẳng định họ vẫn tin tưởng và sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc nắm giữ Bitcoin.

Đọc thêm: Mark Cuban suy nghĩ gì về thị trường crypto lúc này

Cùng theo dõi và tham gia thêm Kênh News 24h của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé!

#ElonMusk #Tesla #Bitcoin #Dogecoin #Doge