Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tại sao nên chọn trade trên sàn giao dịch MoonXBT?

MoonXBT là một nền tảng giao dịch thân thiện với người dùng và có một số tính năng nổi bật, trong đó có copy trading. Trong bài viết này, MarginATM sẽ hướng dẫn bạn sử dụng copy trading trên sàn MoonXBT một cách đơn giản nhất nhé!
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 04 2022
Updated Sep 30 2023
13 min read
thumbnail

Tiếp tục series bài viết về sàn giao dịch, hôm nay Lia sẽ giới thiệu đến bạn đọc một nền tảng mà mình đã hướng dẫn bạn trong bài viết trước. Đó chính là MoonXBT. Trong bài viết này mình sẽ cùng bạn khám phá các tính năng giao dịch nổi bật của sàn, nhất là các ưu điểm đặc biệt của copy trading trên MoonXBT.

Vậy tại sao các trader nên lựa chọn copy trading của sàn giao dịch này? Hãy cùng mình tìm hiểu lý do ngay nhé!

Tổng quan về sàn MoonXBT

MoonXBT được biết đến là nền tảng giao dịch Light Contract phát triển trên toàn cầu. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các cái tên kỳ cựu như Binance, FTX, OKX,.. nhưng sàn giao dịch này vẫn sở hữu nhiều tính năng nổi bật và giao diện thân thiện đối với người dùng.

giao diện sàn moonxbt
Giao diện sàn MoonXBT.

Với mục tiêu đơn giản hóa giao dịch song vẫn mang lại hiệu quả, MoonXBT cung cấp nhiều hình thức giao dịch khác nhau như: social trading, giao dịch quyền chọn, giao dịch hợp đồng thanh khoản, copy trading,... 

Các hình thức giao dịch hàng đầu trên MoonXBT

Như mình đã đề cập ở trên, MoonXBT là một nền tảng cung cấp đa dạng các hình thức giao dịch cho người dùng. Trong đó bao gồm một số hình thức nổi bật như: copy trading (giao dịch sao chép), giao dịch quyền chọn, giao dịch hợp đồng thanh khoản, Light Contract (LC). 

Vậy chúng có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng mình khám phá nhé! 

Copy trading (giao dịch sao chép)

Copy trade dường như đang là hình thức giao dịch thu hút được sự chú ý của cộng đồng trader. Copy trading trên MoonXBT phù hợp với nhiều nhà đầu tư, từ người mới tham gia thị trường đến những nhà đầu tư chuyên nghiệp lâu năm. 

Copy trading là cách để theo dõi động thái của các nhà giao dịch chuyên nghiệp (pro-traders). Từ đó, trader có thể tham gia đặt lệnh dựa trên pro-traders yêu thích của mình để kiếm về lợi nhuận. 

Với MoonXBT, người dùng có thể chọn copy lệnh của nhiều pro-traders cùng lúc với mức đòn bẩy tối đa 150x. Các trader có thể nghiên cứu và đánh giá các điều kiện về thị trường, chiến thuật đặt lệnh và mức thua lỗ của các pro-traders từ đó đưa ra quyết định đầu tư của chính mình. Việc follow các nhà giao dịch giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến nhiều ưu thế và lợi nhuận cho trader. 

Giao dịch quyền chọn

Giao dịch quyền chọn hình thức đầu tư kiếm về lợi nhuận từ những biến động về giá của một tài sản. Đây thực chất là một loại chứng khoán phái sinh. Trong đó nhà đầu tư có thể mua hoặc bán một tài sản nào đó với mức giá cụ thể trong thời gian được ấn định sẵn.

giao dịch quyền chọn
MoonXBT cung cấp giao dịch quyền chọn và giao dịch hợp đồng thanh khoản.

Trên MoonXBT, người dùng sẽ được tiếp cận với đa dạng các tùy chọn như warrant, touch, spread của Châu Âu và của Mỹ. Các dịch vụ quyền chọn từ MoonXBT nêu bật những ưu điểm khác nhau của các quyền chọn. Một trong số đó là lợi thế quản lý rủi ro tốt hơn cho nhà đầu tư. 

Giao dịch hợp đồng thanh khoản

Để tăng cường tính thanh khoản, MoonXBT đã triển khai hình thức hợp đồng thanh khoản trên nền tảng. Tính năng này cho phép các nhà đầu tư giao dịch giao dịch trực tiếp trên sổ lệnh mở mà không cần đợi lệnh của các nhà giao dịch khác được thực hiện. 

Đồng thời hợp đồng thanh khoản của MoonXBT có thể được đóng trước khi hết hạn, mang lại tính thanh khoản ổn định và có mức ký quỹ cao hơn so với Binance. 

Light Contract (LC) 

Về cơ bản, Light Contract là một hình thức giao dịch chứng khoán phái sinh, kiếm lợi nhuận thông qua việc dự đoán giá tiền điện tử trên thị trường tài chính toàn cầu. 

MoonXBT ra mắt Light Contract với các đặc điểm đơn giản, nhanh chóng, dễ hiểu, giúp người dùng dễ tiếp cận. Một số ưu điểm của Light Contract trên sàn giao dịch này bao gồm: sử dụng một đơn vị tiền tệ, tính thanh khoản cao, phí giao dịch thấp, kiểm soát lợi nhuận tốt, sử dụng đòn bẩy tối đa hóa lợi nhuận và dùng một đơn vị tiền tệ. 

Tại sao chọn copy trading trên MoonXBT?

Đặc điểm copy trading trên MoonXBT

Copy trading (giao dịch sao chép) trên MoonXBT giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận với thế giới giao dịch. Thông qua hình thức này, người dùng có thể làm quen thị trường và tiết kiệm được thời gian nghiên cứu đặt lệnh. 

Trader có thể chọn một hoặc nhiều pro-traders yêu thích để theo dõi. Sau đó họ không cần phải mở và đóng các vị thế theo cách thủ công. Thay vào đó các trader sẽ copy lệnh của các pro-traders và mở vị thế cho mình một cách tự động mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Đối với các nhà đầu tư giỏi và nhiều kinh nghiệm, họ có thể đăng ký để trở thành pro-traders trên MoonXBT để kiếm thêm lợi nhuận. 

Lợi thế của copy trading trên MoonXBT

An toàn và đáng tin cậy

Tất cả các pro-traders trên MoonXBT đều được chọn lọc chặt chẽ, lịch sử các giao dịch được hiển thị công khai và dữ liệu minh bạch. Hơn nữa, các dữ liệu về nhà giao dịch đều đến từ real market (thị trường thực) của sàn, đảm bảo chính xác và hợp lệ.

Tỷ lệ lợi nhuận cao

Nhà đầu tư có thể theo dõi nhiều nhà giao dịch cùng lúc để tối đa hóa tỷ lệ thắng và thu về lợi nhuận cho mình. Sau khi theo dõi, các lệnh sẽ tự động đồng bộ hóa trạng thái mở/đóng mà không cần theo dõi thị trường liên tục và nghiên cứu quá nhiều. Người dùng có thể tham gia copy trading với hạn mức từ 20 USDT đến 5,000 USDT với đòn bẩy lên đến 150x.

Nhà đầu tư chỉ cần chọn cho mình pro-traders giỏi, có kinh nghiệm và làm theo các chiến lược giao dịch của họ. Lợi nhuận của trader từ mỗi lệnh copy trading sẽ được hiển thị rõ trong thời gian thực. Đồng thời, trên MoonXBT, trader có thể sửa đổi cài đặt lệnh copy bất kỳ lúc nào, tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Lợi thế lớn cho pro-traders

Các pro-traders trên MoonXBT có thể kiếm lợi nhuận từ các giao dịch và tiền hoa hồng từ người theo dõi của mình. Pro-traders sẽ nhận được tối đa 10% lợi nhuận của người theo dõi thông qua các lệnh copy trading. Tỷ lệ này khá cao so với các sàn như BingX (8%), Bitget (8%), BitYard (8%). 

lợi thế của trader trên moonxbt
Các lợi thế cho pro-traders trên MoonXBT.

Tính năng copy trading trên MoonXBT dành cho hầu hết các nhà đầu tư từ mới tham gia thị trường đến những người giàu kinh nghiệm. Sàn giao dịch cung cấp hơn 80,000 DAU (Daily Active Users - lượng người dùng tương tác hàng ngày) trên nền tảng. 

Các tính năng giao dịch nổi bật trên MoonXBT

Chế độ Demo

Chế độ Demo MoonXBT cho phép các nhà giao dịch trải nghiệm thử giao dịch hợp đồng thanh khoản, giao dịch phái sinh, copy trading hoặc battle trading. Ngoài ra, tính năng này giúp nhà đầu tư có thể thử trước các chiến lược đặt lệnh mà không sợ thua lỗ hay rủi ro. 

Giao dịch nhiều chart

MoonXBT cung cấp tính năng giao dịch nhiều chart chuyên nghiệp. Với hình thức giao dịch quyền chọn hay giao dịch hợp dùng thanh khoản, người dùng cũng có thể sử dụng nhiều chart một cách dễ dàng. Từ đó, nhà đầu tư thuận tiện quan sát được sự biến động của thị trường và đặt lệnh nhanh chóng. 

giao dịch trên nhiều chart
Trên MoonXBT, người dùng có thể giao dịch nhiều chart cùng lúc.

Bảo mật cao

Các công cụ giao dịch trên MoonXBT sử dụng mã duy nhất để giảm thiểu sự chậm trễ và tăng tốc độ thực hiện lệnh. Bên cạnh đó, sàn có thêm chức năng tự động giám sát rủi ro về khối lượng đặt lệnh tối đa, khối lượng vị thế tối đa, mức lãi lỗ,... 

Đối với các tài sản người dùng của nền tảng, MoonXBT cung cấp giao thức bảo mật hoàn chỉnh để đảm bảo sự an toàn. Sàn giao dịch cố định mức giá tốt nhất trên thị trường giao ngay trong thời gian thực. Đồng thời mức giá sẽ được điều chỉnh dựa trên một số sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới nhằm giảm khả năng thao túng thị trường. 

Nguy cơ rủi ro thấp

Hệ thống kiểm soát rủi ro của MoonXBT sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giới hạn tài sản kỹ thuật số của người dùng. Họ có thể giao dịch với rủi ro thấp thông qua giao dịch hợp đồng thanh khoản trên thị trường giao ngay toàn cầu. Đồng thời sàn cũng cho phép nhà đầu tư giao dịch quyền chọn với tính thanh khoản cao với các thủ tục chặt chẽ hơn. 

Chương trình dành cho Pro-trader trên MoonXBT

Trên MoonXBt, các pro-traders được tiếp cận với nhiều chương trình đặc biệt. Bằng cách giới thiệu các pro-trader giàu kinh nghiệm tham gia nền tảng, người giới thiệu có thể kiếm về tiền hoa hồng một cách đơn giản. 

Các nhà giao dịch đăng ký trở thành pro-trader trên MoonXBT phải là vlogger trong ngành, nhóm cộng đồng tối thiểu 500 người, hoặc cá nhân có ít nhất 2,000 lượt followers trên mạng xã hội. Đồng thời sau khi làm pro-trader trên sàn giao dịch, họ cần phải thực hiện ít nhất 1 lệnh/ngày.

chương trình pro trader moonxbt
Chương trình dành cho pro-traders trên MoonXBT.

MoonXBT sẽ trả hoa hồng cho các nhà giao dịch ủng hộ lên đến 50% trên phí giao dịch hợp đồng, được phân bổ theo thứ hạng. Bên cạnh đó, sàn cũng triển khai các mức hoa hồng khác nhau cho pro-trader trên nền tảng. 

Ngoài ra, MoonXBT phân phối đa dạng các loại phần thưởng bao gồm: phần thưởng khuyến khích mới, phần thưởng đóng góp phí, phần thưởng tham gia cộng đồng,... Kế hoạch phân bổ phần thưởng sẽ dựa trên hiệu quả hoạt động của pro-trader, đóng góp phí giao dịch và một số yếu tố khác. 

Hướng dẫn sử dụng copy trading trên MoonXBT

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản => Bấm vào Social => Chọn copy trading.

bấm vào copy trading moonxbt
Bấm vào copy trading.

Bước 2: Bạn có thể cài đặt bộ lọc theo ý muốn để tìm kiếm (1) hoặc kéo xuống danh sách và chọn pro-trader. (2)

Các chỉ số về pro-trader bao gồm:

 • Style (phong cách giao dịch): Ký quỹ ít, ký quỹ nhiều, đòn bẩy thấp, đòn bẩy cao, short term (ngắn hạn), long term (dài hạn).
 • ROR (rate of return): bao gồm các mức tỷ suất lợi nhuận. ROR cho biết phần trăm lỗ hoặc lãi trong một khoảng thời gian nhất định. 
 • Win rate (tỷ lệ thắng): Tỷ lệ thắng là tỷ lệ giữa số lần thắng hoặc giao dịch thắng trên tổng số giao dịch. (Tỷ lệ thắng = số lần giao dịch thắng / tổng số giao dịch).
  chọn trader
  Chọn lọc pro-traders mà bạn muốn theo dõi.
 

Bước 3: Nhấp vào avatar pro-trader => Thông tin về pro-trader xuất hiện bao gồm:

 • Lịch sử đặt lệnh
 • Chiến lược giao dịch
 • Sản phẩm giao dịch
 • Tỷ suất lợi nhuận
 • Dữ liệu copy trading 

Khi lựa chọn được pro-trader yêu thích => Bấm sao chép góc trên bên phải màn hình. 

thông tin pro trader
Các thông tin về pro-traders.

Bước 4: Chọn các cặp giao dịch để theo dõi và cài đặt số tiền bạn muốn copy cho mỗi cặp giao dịch.

chọn cặp giao dịch muốn theo dõi
Chọn cặp giao dịch muốn theo dõi.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các cài đặt, bấm Theo dõi  để xác nhận số lượng copy => Bấm OK để hoàn tất theo dõi.

bấm nút theo dõi moonxbt
Bấm vào theo dõi.

Tổng kết

Nhìn chung MoonXBT là nền tảng cung cấp đa dạng các hình thức giao dịch với nhiều tính năng nổi bật. Trong số đó copy trading thu hút được sự quan tâm của cộng đồng trader với các chế độ giao dịch đơn giản, hiệu quả và mang đến lợi nhuận tiềm năng. Đây cũng chính là lý do tại sao mình nghĩ nhà đầu tư nên lựa chọn copy trading trên MoonXBT để có thể tối đa hóa lợi nhuận. 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về copy trade là gì và cách sử dụng nó trên nền tảng MoonXBT. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé.

RELEVANT SERIES