Sự Bùng Nổ Của Defi, Tây Ban Nha Thúc đẩy Tiền điện Tử Bất Chấp đại Dịch

Năm 2020 cả thế giới lao đao vì đại dịch Covid nhưng cũng là năm bùng nổ của sự phát triển của Defi cùng bước tiến khi Tây Ban Nha thúc đẩy nhanh quá trình áp dụng tiền điện tử.

Tháng 1

 • Eurocoinpay yêu cầu bộ trưởng bộ Kinh tế Tây Ban nha sửa đổi điều lệ về tiền điện tử.

Tháng 2

 • Ngày 14 tháng 2 2020, tổng thư ký của AE chain phát biểu rằng lĩnh vực tài chính là nơi Blockchain phát triển mạnh mẽ tại Tây Ban Nha.
 • Hiệp hội FinTech & InsurTech Tây Ban Nha đã nói trong while paper về WealthTech .
 • Hội đồng bộ trưởng đã thông qua dự thảo luật: Chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực tài chính, bao gồm cả việc ra một Sandbox.

Tháng ba

 • DASI, Crypto Plaza và Qaum ra mắt hướng dẫn về công ty phát hành tiền điện tử Tây Ban Nha. Chấp nhận phát hành Bitcoin ở Tây Ban Nha.

Tháng tư

 • Công ty Tây Ban Nha Bitnovo cho biết họ thấy thời điểm lý tưởng để mua Bitcoin .
 • Giữa cuộc khủng hoảng COVID-19, người Tây Ban Nha ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào tiền điện tử

Tháng năm

 • Cựu giám đốc điều hành của Bitnovo được bổ nhiệm làm giám đốc Binance tại Tây Ban Nha.

Tháng sáu

 • Bitpanda ra mắt nền tảng của mình ở Tây Ban Nha.
 • Một bản hướng dẫn kinh doanh tiền điện tử đã được ra mắt tại đất nước này, cũng như tuân thủ quy định chống rửa tiền.

Tháng bảy

 • Tây Ban Nha trở thành quốc gia  có máy ATM Bitcoin nhiều thứ 6 thế giới.
 • Ngày 31 tháng 7, nền tảng 2ollen bị tấn công ảnh hưởng đến các tài khoản đầu tư tiền điện tử.

Tháng Tám

 • Một thị trường tài chính phi tập trung cho các hợp đồng tương lai và quyền chọn cho dầu oliu ra đời.

Tháng Chín

 • Crypto.com ra mắt phiên bản tiếng Tây Ban Nha của APP và sàn giao dịch.
 • Ủy ban chuyển đổi kỹ thuật số và các vấn đề kinh tế của Quốc hội Tây Ban Nha nhất trí thông qua dự luật Chuyển đổi kỹ thuật số của hệ thống tài chính.
 • Vào ngày 23 tháng 9, một hoạt động mã hóa nợ bất động sản được thực hiện.

Tháng Mười

 • Ngày 5 tháng 10: “ Đài quan sát Coinmotion về tiền điện tử ” được ra mắt.
 • Một số Bitcoin được gửi đến các đại biểu của Quốc hội Tây Ban Nha như một sáng kiến ​​giáo dục.
 • Hội đồng Bộ trưởng Tây Ban Nha thông qua “Dự thảo Luật về các biện pháp ngăn ngừa và chống gian lận thuế”.

Tháng mười một

 • Vào ngày 4 tháng 11, Thượng viện Tây Ban Nha phê duyệt Luật chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực tài chính .
 • Luật chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực tài chính được công bố trên công báo nhà nước chính thức,: Quy định có hiệu lực ở Tây Ban Nha vào ngày 15 tháng 11.
 • Khoảng 120 công ty tiền điện tử đã đăng ký và hoạt động ở Tây Ban Nha, sử dụng hơn 1.100 người.

Tháng mười hai

 • Hướng dẫn về tài chính phi tập trung được ra mắt ở Tây Ban Nha.
 • Các chuỗi khách sạn ở Tây Ban Nha có thể nhận thanh toán bằng tiền điện tử nhờ vào liên minh giữa cổng đặt phòng và công ty tiền điện tử. Việc tạo ra các công việc mới có giá trị gia tăng, phát triển công nghệ và khả năng cạnh tranh kinh tế.

Tuy nhiên, vì Tây Ban Nha là một phần của Liên minh châu Âu, điều quan trọng cần lưu ý là một đề xuất về quy định từ Ủy ban châu Âu, liên quan đến thị trường tiền điện tử đã được công khai. Đây là cách mà từ viết tắt MiCA được biết đến, dùng để chỉ thị trường tài sản tiền điện tử. Một tài liệu quan trọng khác là Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm của Liên minh Châu Âu.

Chấp nhận tiền điện tử

Việc áp dụng tiền điện tử ở Tây Ban Nha đã tiếp tục phát triển vào năm 2020.

Các thị trường chứng khoán sụp đổ, và các cơ chế thị trường không hoạt động đúng cách vì ngay cả nơi trú ẩn giá trị vàng truyền thống cũng bị sụt giảm nghiêm trọng. Có thể các nhà đầu tư đang tìm kiếm tính thanh khoản và sự sụp đổ của các thị trường truyền thống có thể buộc các nhà đầu tư tiền điện tử phải thanh lý các khoản đầu tư rủi ro cao để bù đắp cho khoản lỗ ở nơi khác hoặc chỉ để có thanh khoản bằng đồng euro. ”

Một câu chuyện khác đã ảnh hưởng đến thế giới tiền điện tử Tây Ban Nha trong năm nay là cuộc tấn công vào nền tảng 2pris vào cuối tháng Bảy. Vào ngày 31 tháng 8, Cointelegraph đã báo cáo rằng vụ hack đã dẫn đến việc đánh cắp một lượng đáng kể Bitcoin và Ether ( ETH ). Cần lưu ý rằng, sau vụ tấn công, công ty đã thực hiện một số biện pháp để khắc phục tình trạng này và bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng. 

Sự gia tăng của văn hóa tiền điện tử

Mục tiêu của nó chính xác là trong hệ sinh thái này không có biên giới hoặc rào cản trên toàn thế giới. Những gì chúng ta có thể quan sát ở Tây Ban Nha là hậu quả của những gì đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu đã phải trải qua. Và theo nghĩa này, chúng ta đã thấy rằng vào năm 2020, việc áp dụng đã tăng lên rất nhiều. Số lượng người dùng, mua và bán ngày càng tăng với tốc độ rất cao ”.

Ở Tây Ban Nha, họ nhìn thấy Bitcoin và blockchain là một giải pháp thay thế khi họ biết nó mang lại cho họ sự an toàn và tự tin.

Đại dịch thay đổi câu chuyện

Tây Ban Nha đã tránh được việc phải in một lượng tiền Fiat khổng lồ tại ngân hàng trung ương thông qua việc tăng tốc độ áp dụng Bitcoin và tiền điện tử  lên bản đồ.

Rất nhiều người đã phải đặt câu hỏi: Bitcoin là gì? Dùng nó để làm gì? và Thị trường tiền điện tử đã phát triển đáng kể khi ngày càng nhiều người lo sợ việc nắm giữ tiền Fiat trong cơn khủng hoảng sé chứa rất nhiều rủi ro.

Sự bùng nổ DeFi

Hiện tượng DeFi cũng đã có mặt ở Tây Ban Nha. Nhiều hoạt động khác nhau đã được thực hiện, chẳng hạn như các cuộc đàm phán và sự kiện ảo, cũng như một số hackathons. Sự chuyển động của tài chính phi tập trung, giống như ở cấp độ toàn cầu, cũng đã khơi dậy sự quan tâm trong lãnh thổ Iberia.

Rất rõ ràng rằng các hợp đồng tài chính thông minh cho phép tương tác với các dịch vụ và sản phẩm mà cho đến nay vẫn cần một trung gian đáng tin cậy. Hiện tại, việc vay, cho vay, quản lý quỹ đầu tư hoặc cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung, trong số nhiều sàn khác, có thể thực hiện được mà không cần các trung gian đáng tin cậy.

Bài học từ Tây Ban Nha:

Không phải là nước đầu tiên chấp nhận tiền điện tử Bitcoin nhưng Tây Ban Nha gần như là nước đầu tiên có một quá trình đầu tư bài bản về tiền điện tử cũng như khuyến khích người dân hoà nhập vào thế giới công nghệ, tránh những cuộc khủng hoảng tiền tệ Fiat trong đại khủng hoảng của toàn thế giới.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment