Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Telegram chính thức bán đấu giá tên người dùng

Ngày 11/11, Telegram thông báo nền tảng chính thức cho phép mua bán tên tài khoản ngắn gọn cho người dùng cá nhân, nhóm và kênh công khai.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 11 2022
Updated Nov 11 2022
2 min read
thumbnail

Ngày 11/11, Telegram thông báo nền tảng chính thức cho phép mua bán tên tài khoản ngắn gọn cho  người dùng cá nhân, nhóm và kênh công khai.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 21/10, Telegram xác nhận sẽ sớm bán đấu giá tên người dùng thông qua blockchain The Open Network (TON). Chủ sở hữu có thể thêm nhiều biệt danh vào tài khoản cá nhân, nhóm và kênh của họ.

Phiên đấu giá tên người dùng hiện được tiến hành trên nền tảng Fragment. Các giao dịch được thanh toán bằng đồng Toncoin (TON) Mọi người có thể truy cập các tên miền này bằng @username trên Telegram hoặc bên ngoài Telegram qua các liên kết username.t.me và t.me/username.

coin98
Tên miền đang được bán đấu giá trên Fragment.

"Lần đầu tiên trong lịch sử truyền thông xã hội, người dùng có toàn quyền sở hữu tên người dùng của mình. Người dùng Telegram lâu năm đã đăng ký tên người dùng dạng ngắn có thể bán đấu giá một cách công bằng, minh bạch, hoàn toàn phi tập trung", Telegram viết.

Đợt bán tên miền .ton của TON Foundation trước đó đã thu về khoảng 2.4 triệu Toncoin (khoảng 3 triệu USD). wallet.ton, casino.ton và bank.ton là những tên miền nổi bật với giá cao nhất lên đến 215,250 Toncoin (260,000 USD).

Pavel Durov, nhà sáng lập Telegram, kỳ vọng Telegram sẽ đạt được thành công tương tự và thậm chí vượt xa hơn. Bên cạnh đó, ông tiết lộ kế hoạch bán đấu giá nhãn dán và biểu tượng cảm xúc trong Telegram trong tương lai.

coin98
Những tên người dùng được treo giá cao nhất hiện tại.

Việc bán đấu giá tên người dùng đang được hưởng ứng đáng kể. Hiện tên người dùng có giá trị cao nhất thuộc về @nike với giá 311,850 Toncoin (khoảng 490,000 USD). Vị trí tiếp theo thuộc về @king và @esport với giá lần lượt 380,804 USD và 263,760 USD. 

Sau thông báo của Telegram lúc 3h chiều, giá của Toncoin không thay đổi đáng kể. Trong vài giờ qua, Toncoin duy trì trong khoảng giá 1.5 USD.

RELEVANT SERIES