thumbnail

Cộng đồng Terra Classic (LUNC) đã thông qua đề xuất mới nhằm giảm thuế LUNC từ 1.2% xuống 0.2% do khối lượng giao dịch giảm mạnh.

Trước đó vào tháng 9, đội ngũ Terra đề ra phương án áp thuế 1.2% đối với các hoạt động on-chain như gửi và rút tiền. Qua đó, họ kỳ vọng nguồn cung LUNC sẽ giảm và giá token có thể sớm hồi phục trở lại. 

Các hoạt động on-chain (gửi và rút tiền) sẽ tự động bị dự án Terra áp thuế. Riêng hoạt động off-chain sẽ do các sàn giao dịch quyết định. Sau nhiều đề xuất khác nhau, Binance cuối cùng đi đến quyết định tự bỏ tiền túi để đốt phí giao dịch ký quỹ (margin) và giao ngay (spot) đối với LUNC. 

Nước đi của Binance được nhiều người tỏ ra hoan nghênh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đốt LUNC của một số người dùng, Binance đảm bảo quyền lợi của các nhà giao dịch không bị tổn hại. Tính đến nay, Binance đã trải qua 3 lần đốt LUNC, loại bỏ 11.1 tỷ LUNC (khoảng 2.6 triệu USD). 

Ngày 18/10, dự án Terra Classic (LUNC) thông qua đề xuất 5234 (tại đây). Thuế LUNC sẽ giảm từ mức 1.2% giá trị giao dịch về còn 0.2%. 

Đề xuất thừa nhận số LUNC bị đốt không quá đáng kể và có thể mất rất lâu dự án mới chạm được nguồn cung mong muốn. Trong khi đó, khoản thuế 1.2% đã khiến người dùng ngại giao dịch LUNC. Khối lượng giao dịch đã giảm 91.67% từ khi dự án quyết định áp thuế. 

Trong 18 ngày trước mốc 11/10, Terra ghi nhận khối lượng giao dịch 367.06 tỷ LUNC. Trung bình 20.39 tỷ LUNC được giao dịch hàng ngày. Trước khi áp dụng thuế 1.2%, người dùng giao dịch khoảng 2,349 tỷ LUNC trong vòng 12 ngày, tức khoảng 195.76 tỷ/ngày.

Trong số 14.85 tỷ LUNC được đốt ở khắp các sàn, phần lớn đến từ sàn giao dịch tập trung. Với tốc độ hiện tại, Terra ước tính mất 20-60 năm để đưa tổng cung về mức 10 tỷ LUNC. Ngoài ra, đề xuất 5234 chỉ ra nhiều người cảm thấy việc đốt token là hoạt động gây lãng phí. Thay vào đó, số tiền này có thể hỗ trợ phát triển nền tảng. 

Sau thông tin từ Terra, phía Binance nhanh chóng cập nhật thuế LUNC mới. Theo thông báo (tại đây), Binance sẽ giảm phí từ 1.2% xuống 0.2% ngay khi tỷ lệ mới có hiệu lực. Đối với hoạt động gửi tiền, Binance giảm phí cho tất cả khoản tiền gửi LUNC và USTC sàn nhận được. Người dùng sẽ nhận được số tiền rút trừ đi phí do Binance tính và khoản thuế 0.2%.

Đọc thêm: Binance đốt 1.8 triệu phí giao dịch LUNC trong tuần đầu tiên.

0
0
icon0
iconicon