thumbnail

Theo hãng tin Naver của Hàn Quốc cho biết Terraform Labs hiện đang chịu khoản nợ thuế 100 tỷ won (tương đương 78.5 triệu USD) chưa trả cho Chính phủ nước này.  

Sau chuỗi sự việc liên quan đến Terra, Do Kwon đã bị buộc tội trốn thuế và phải đối mặt với án phạt 100 tỷ wonkhông nộp thuế doanh nghiệp. Hơn nữa, Kwon được cho là đang có ý định thanh lý lại công ty và chuyển đến Singapore vì không thể thỏa hiệp với các cơ quan về chính sách thuế tại quốc gia này.  

Theo báo cáo chi tiết từ hãng tin (tại đây), Terraform Labs đang nỗ lực để bán lại công ty và chuyển trụ sở văn phòng ra nước ngoài. Quyết định này khiến nhiều người nghi ngờ rằng đây là chỉ là "thuyết âm mưu" để trốn thuế.

Bên cạnh đó, các nguồn tin của cơ quan thông tấn cho biết Cục Thuế Quốc gia đã thông báo cho Do Kwon nộp 100 tỷ won tiền thuế vào trước đó. Cụ thể, cơ quan này đã điều tra công ty Ancore và Terraform Labs. Điểm đáng chú ý đó là cả hai công ty này đều bị buộc tội về việc trốn thuế doanh nghiệp và thu nhập.

Trong một cuộc điều tra khác, có thông tin tiết lộ rằng rằng Do Kwon sở hữu 92% cổ phần của Terra Singapore. Tuy nhiên, người đứng đầu công ty - Shin đã phủ nhận các mối liên quan đến Terraform Labs. Tuy nhiên sau đó tin đồn về việc ông sở hữu 8% cổ phần của Terraform Labs đã rộ lên trong cộng đồng. 

Vào tháng 10 năm ngoái, Cục Thuế Quốc gia cũng thông báo một cuộc điều tra áp dụng mức phạt thuế thu nhập là 4.66 tỷ won đối với Terra Virgin. Được biết, Terra Virgin là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Terra Singapore. Cơ quan này đã cho biết rằng Terra Virgin và Do Kwon đã gửi LUNA đến cho LFG, công ty được thành lập ở Singapore. Đặc biệt, theo nguồn tin cho hay Terraform Labs đã bị bắt trong quá trình gửi LUNA để trốn thuế.

Toàn bộ quyết định đánh thuế xuất phát từ việc các công ty được công nhận như doanh nghiệp trong nước về mặt pháp lý. Vì vậy, dù được thiết lập và điều hành ở Singapore, nhưng việc quản lý thực tế của các công ty sẽ diễn ra tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, một số nguồn tin khác cũng cho rằng Do Kwon đã cố gắng bỏ trốn khỏi đất nước và bán lại công ty vào ngày 4 và 6 trước khi toàn bộ LUNA sụp đổ. Với kế hoạch mới của Do Kwon để hồi sinh LUNA từ đống tro tàn, việc xác định địa điểm mà dự án sẽ bắt lại từ đầu chỉ là vấn đề thời gian.

Đọc thêm: Tỷ phú Mike Novogratz lên tiếng sau cú sập LUNA-UST

0
0
icon0
iconicon