Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tesla có thể hỗ trợ thanh toán tiền điện tử hậu trở thành công ty nghìn tỷ đô

Sau khi chính thức trở thành công ty nhìn tỷ đô, Tesla tiếp tục có kế hoạch cho phép thanh toán bằng tiền điện tử.
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 25 2021
Updated Oct 10 2022
4 min read
thumbnail

Tiền điện tử như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt

Mới đây, thông tin nhà sản xuất xe điện lớn hàng đầu thế giới - Tesla của tỷ phú Elon Musk về việc sẽ lên kế hoạch để có thể sớm tiếp tục hỗ trợ thanh toán tiền điện tử. Đây là tiếp tục là một tin tốt đối với thị trường tiền kỹ thuật số sau loạt những tín hiệu tích cực trong tuần vừa qua.

Được biết, trong hồ sơ hàng quý vào tháng 9 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết trong tương lai có thể khởi động lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử. Công ty xe điện này cũng cho thấy niềm tin lâu dài của họ đối với tài sản tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán. Đại diện Tesla cho biết:

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt"

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Tesla đưa ra quyết định chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, công ty đã thực hiện điều này. Điều này cho thấy công ty xe điện hàng đầu này đã “ưu ái” Bitcoin hơn. Đặc biệt là Tesla cũng đầu tư 1.5 tỷ đô la của mình vào BTC trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tuy nhiên, cũng chính sự ủng hộ dành cho Bitcoin quá lớn khiến cho điều này nhận phải nhiều chỉ trích và phản bác. Bởi vì đã hỗ trợ việc khai thác BTC làm tác động tiêu cực đến môi trường. Sau cuộc phản đối, Tesla cho biết họ sẽ không chấp nhận thanh toán Bitcoin vào tháng 5 năm nay.

Tuy nhiên, vào giữa cuối tháng 6, tỷ phú Elon Musk cho biết Tesla sẽ khôi phục sử dụng đồng Bitcoin trong các giao dịch thanh toán khi các “thợ mỏ” chứng minh được 50% điện năng sử dụng “đào” tiền điện tử là năng lượng sạch. Đồng thời xác định đây là xu hướng mang lại hiệu quả tích cực trong tương lai.

Tesla đang cân nhắc thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

Báo cáo được đưa ra khi vốn hóa thị trường của Tesla đã lên đến 1 nghìn tỷ đô la sau khi đạt được thỏa thuận với công ty cho thuê xe hơi Hertz. Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu công ty của tỷ phú Elon Musk đã tăng 9.3% ở mức $994.22.

Được biết, các nhà phân tích hàng đầu tại ngân hàng Morgan Stanley đã tăng mục tiêu dự đoán đối với Tesla từ $894 lên đến $1,200. Bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng, công ty xe điện hàng đầu vẫn đạt doanh thu “khổng lồ”. 

Cũng theo dự đoán của Morgan Stanley, mỗi chiếc xe của Tesla trong vòng 12 đến 18 tháng tới sẽ chứng minh chúng chính là sản phẩm của công ty nghìn tỷ đô, khi Tesla đang tăng cường mở rộng sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Tweet gần đây của Elon Musk tiếp tục ảnh hưởng giá của một số đồng coin

Khoảng một tuần qua, thị trường tiền điện tử được xem là sôi động hơn bao giờ hết với sự tăng trưởng mạnh không chỉ của Bitcoin, Ethereum mà còn nhiều đồng coin khác. Trong đó, tỷ phú Elon Musk cũng “góp vui” với nhiều Tweet liên quan đến thị trường này. Đã có rất nhiều nhà đầu tư, trader nghĩ rằng CEO Tesla đã nắm giữ rất nhiều đồng SHIB, thế nhưng vị doanh nhân này đã khẳng định anh chỉ nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin mà thôi.

Cụ thể, vào thứ Hai vừa qua, người dùng Twitter cũng là Shiba Inu Holder đã tweet cho Elon Musk hỏi rằng liệu anh có đang nắm giữ SHIB hay không và Musk trả lời: “Không có”

Hiện tại, SHIB vẫn đang trong xu hướng tăng, điều này được xem là có sự tác động của Elon Musk. Tại thời điểm viết bài, giá SHIB giữ ở mức $0.00004153, tăng 6% suốt 24 giờ và tăng 45.8% trong 7 ngày qua. Đây quả là một con số vô cùng ấn tượng. 

Tại thời điểm viết bài, giá SHIB giữ ở mức $0.00004153.

Đọc thêm: CME Bitcoin đạt lãi suất mở kỷ lục 5.4 tỷ đô sau khi ra mắt ETF

RELEVANT SERIES