thumbnail

Các nền tảng Tether, Bitfinex, Hypercore đã cùng "bắt tay" tạo ra Holepunch với tầm nhìn trao quyền kiểm soát dữ liệu và khám phá những công nghệ độc quyền mới. 

Trong tình trạng suy thoái của bear market, sàn giao dịch crypto Bitfinex cùng với Tether (USDT) và Hypercore đã công bố ra mắt nền tảng được mã hóa hoàn toàn với tên gọi Holepunch, để xây dựng các ứng dụng ngang hàng (P2P). Là một phần của sáng kiến, ba dự án này đã tung ra Keet - một ứng dụng được mã hóa có khả năng hỗ trợ các cuộc gọi âm thanh và video theo thời gian thực, gửi tin nhắn bằng văn bản và chia sẻ tệp. 

Theo thông báo đưa ra cho biết, với sáng kiến lần này, cả ba công ty muốn trao quyền kiểm soát dữ liệu trong khi phát triển độc quyền công nghệ thông qua Holepunch. Trong đó, Tether và Bitfinex sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của nền tảng Holepunch. Cụ thể, Paolo Ardoino - Giám đốc Công nghệ của Tether & Bitfinex sẽ dẫn đầu sáng kiến ​​mới với tư cách là Giám đốc chiến lược.

Phát biểu về màn hợp tác mới đây, Ardoino nhấn mạnh về sự cần thiết trong việc giải quyết các mối quan tâm ngày càng tăng về quyền riêng tư.

“Tether và Bitfinex tin rằng tự do lựa chọn, giao tiếp và tài chính là "mạch máu" của tương lai và bất kỳ thứ gì có thể nâng cao các quyền tự do đó đều đáng được ưu tiên.”

Holepunch hiện đang hoạt động như một giao thức mã nguồn đóng trong phiên bản alpha trước khi được chính thức phát hành. Giao thức này dự kiến sẽ được chuyển sang mã nguồn mở vào cuối năm nay. Như vậy, Holepunch sẽ không sử dụng công nghệ blockchain mà thay vào đó sẽ chuyển sang một API thanh toán nội bộ được cung cấp bởi Lightning Network.

ứng dụng p2p keet
Keet là một ứng dụng được mã hóa có khả năng hỗ trợ các cuộc gọi âm thanh và video theo thời gian thực.

Các nhà phát triển xây dựng giải pháp trên giao thức Holepunch sẽ có thể sử dụng USDT làm tùy chọn mặc định cho các khoản thanh toán vi mô. Tuy nhiên, các công ty vẫn chưa tiết lộ về việc nền tảng này hỗ trợ cho các loại tiền điện tử và stablecoin khác.

Gần đây, các dự án metaverse và Web3 dựa trên blockchain đã chung tay thành lập DAO OMA3 để thúc đẩy phát triển lĩnh vực này. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), OMA3 là một tổ chức được xây dựng dựa trên bốn nguyên tắc cốt lõi bao gồm minh bạch, toàn diện, phân cấp và dân chủ hóa.

Sự ra mắt sáng kiến mới trong màn hợp tác giữa Tether & Bitfinex cho thấy các công ty này vẫn tích cực xây dựng và phát triển các sản phẩm chất lượng trong thời kỳ downtrend của thị trường. Động thái này hoàn toàn đối lập với việc sa thải nhân sự của một số công ty khác trong lĩnh vực này.

0
0
icon0
iconicon