thumbnail

Vào ngày 19/5, nhà phát hành stablecoin USDT - Tether đã đưa ra báo cáo chứng thực tài sản Q1 năm 2022. Đồng thời công ty cũng thông báo cắt giảm phân bổ dự trữ của mình cho các khoản đầu tư thương phiếu và tăng mức dự trữ của tín phiếu Kho bạc Mỹ trong quý đầu tiên của năm nay.

Trong một bài đăng trên blog ngày 19/5 (tại đây), Tether báo cáo rằng các khoản dự trữ của họ đã được “bảo chứng hoàn toàn”. Đây dường như là một nỗ lực nhằm xoa dịu nỗi lo của nhiều người dùng về việc USDT đột ngột mất peg, rớt xuống dưới mức 1 USD vào ngày 12/5. Động thái này được cho là chịu tác động từ hiệu ứng của sự cố sụp đổ của stablecoin thuật toán UST.  

Theo thông tin từ công ty này tiết lộ, thương phiếu của họ nắm giữ trong Q1 năm 2022 chứng kiến mức giảm 17%, từ khoảng 24 tỷ USD rớt xuống còn 20 tỷ USD. Trước tình hình đó, nhiều người đã dự đoán rằng có thể Tether sẽ ghi nhận sự sụt giảm 20% tổng lượng thương phiếu trong quý tiếp theo của năm. 

Báo cáo về nguồn dự trữ của Tether. 

Ngoài ra, thời gian qua Tether cũng tăng cường đầu tư vào quỹ tiền tệ và tín phiếu kho bạc Mỹ lên mức 13% so với cùng kỳ. Con số này đã được nâng từ khoảng 34.5 tỷ USD lên 39 tỷ USD.

“Tether đã duy trì sự ổn định của mình dù trải qua nhiều biến động mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử và bối cảnh nền kinh tế vĩ mô không mấy tích cực. Ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất, công ty chưa một lần nào thất bại trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng. Báo cáo chứng thực mới đây cũng góp phần khẳng định rằng Tether được bảo chứng đầy đủ với nguồn dự trữ lớn và có tính thanh khoản cao." Paolo Ardoino - Giám đốc Kỹ thuật của Tether cho biết rõ. 

Trước đó vào tháng 2/2021, trong một biên bản nộp phạt 18.5 triệu USD với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York, các nhà chức trách đã cáo buộc công ty về việc báo cáo sai trong quá trình bảo chứng stablecoin USDT của họ. Đồng thời cơ quan này cũng yêu cầu Tether phải tiết lộ dự trữ của mình hàng quý. 

Đến tháng 2/2022, công ty này báo cáo rằng họ đã cắt giảm phân bổ dự trữ cho thương phiếu trong quý 4 năm 2021 từ khoảng 30 tỷ USD xuống còn 24 tỷ USD, giảm 20% so với trước đó.

Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 74 tỷ USD tại thời điểm công bố báo cáo, USDT vượt quá lượng tài sản dự trữ được báo cáo của Tether là hơn 82 tỷ USD. Trong giai đoạn biến động cực mạnh của thị trường tiền điện tử trong hai tuần qua, Tether khẳng định lại rằng họ sẽ tôn trọng tất cả các khoản chuyển đổi từ những khách hàng đã được xác minh. Động thái này dường như nhằm thể hiện nỗ lực của công ty trong việc bảo chứng stablecoin của mình và giữ niềm tin của người dùng đối với USDT.

Đọc thêm: Stablecoin USDC “thắng lớn" sau sự sụp đổ UST

0
0
icon0
iconicon