Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tether tung ra stablecoin được hỗ trợ bởi bảng Anh

Tether đang tung ra một stablecoin được neo giá 1:1 với bảng Anh. Được biết, stablecoin này có tên là GBPT và được vận hành trên mạng Ethereum.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 22 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Tether đang tung ra một stablecoin được neo giá 1:1 với bảng Anh. Được biết, stablecoin này có tên là GBPT và được vận hành trên mạng Ethereum. 

Vào ngày 21/6, nhà phát hành stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường Tether đã thông báo về việc tung ra một stablecoin mới được hỗ trợ bởi bảng Anh vào đầu tháng tới. Với tên gọi là GBPT, stablecoin này sẽ hoạt động trên nền tảng blockchain Ethereum. 

Như vậy, GBPT là stablecoin thứ 5 của Tether được neo giá bằng fiat, trong đó bao gồm USDT được hỗ trợ bởi đồng USD Mỹ, EURT neo bằng đồng euro, CNHT với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và MXNT với peso của Mexico mới ra mắt gần đây.

“Chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh là biên giới tiếp theo cho sự đổi mới blockchain và việc triển khai rộng rãi tiền điện tử cho thị trường tài chính,” CTO của Tether - Paolo Ardoino cho biết trong tuyên bố. 

"Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp dẫn đầu sự đổi mới bằng cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới quyền truy cập vào stablecoin mệnh giá GBP do nhà phát hành stablecoin lớn nhất tung ra." ông Ardoino chia sẻ thêm. 

Trong khi Tether có một số stablecoin được neo giá fiat, thì stablecoin USDT được hỗ trợ bằng đồng USD của nền tảng này vẫn là phổ biến nhất.  Mặc dù gần đây stablecoin này cũng đã chứng kiến ​​những đợt mất peg sau cú sập "kinh hoàng" từ UST của Terra trước đó. 

Như MarginATM đã đưa tin, Tether những ngày qua cũng đã dính phải vụ lùm xùm liên quan đến FUD của Celsius và Three Arrows Capital. Tuy nhiên, sau đó đại diện từ công ty này đã lên tiếng về việc này và phủ nhận những tin đồn trên là vô căn cứ. Ngoài ra, Tether cũng khẳng định rằng khoản đầu tư vào Celsius của công ty này đã được thanh lý mà không phải chịu bất kỳ khoản lỗ nào trước khi nền tảng cho vay tạm dừng rút tiền.

RELEVANT SERIES