thumbnail

Trong bối cảnh một số sự việc xảy ra gần đây với các stablecoin, Tether (USDT) đã tung ra một tài sản kỹ thuật số mới sẽ được hỗ trợ bởi peso của Mexico trên mạng Ethereum (ETH), Tron (TRX) và Polygon (MATIC).

Trong một thông báo được đưa ra vào thứ 5 (ngày 26/5), nhà phát hành stablecoin có vốn hóa lớn hàng đầu thị trường crypto - Tether đã đề cập rằng công ty sẽ cho ra mắt một stablecoin mới với ticker là MXNT. Đặc biệt, MXNT sẽ được list vào danh sách các stablecoin neo giá bằng fiat của nền tảng này. Trong đó bao gồm USDT được neo bằng đồng USD, EURT bằng đồng euro và CNHT bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, trích dẫn dữ liệu báo cáo nhu cầu về blockchain và tiền điện tử của các công ty tại Mexico, nhà phát hành stablecoin tin rằng đây chính là cơ hội hiếm có để cung cấp một lựa chọn hợp lý nhất cho việc chuyển giao nhiều loại tài sản trong khu vực.

Theo Giám đốc Công nghệ của Tether - Paolo Ardoino, sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh đã thúc đẩy quyết định mở rộng của họ. Ông giải thích rằng sự ra đời của một stablecoin được gắn với đồng peso sẽ mang lại cho những người ở Mexico một hình thức mới để lưu trữ giá trị

“MXNT có thể giảm thiểu sự biến động cho những người muốn chuyển đổi tài sản và khoản đầu tư của họ từ fiat sang tiền kỹ thuật số.” Ardoino giải thích rõ. 

Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Tether cũng nhấn mạnh rằng động thái này sẽ gia tăng giá trị cho thị trường bằng cách cung cấp nền tảng thử nghiệm để tiếp cận với những người dùng crypto trong khu vực. Hơn nữa,  họ cũng nhấn mạnh về việc ra mắt lần này có thể tạo tiền lệ cho việc tạo ra nhiều stablecoin được hỗ trợ bằng peso hơn.

Vào đầu tháng 5, USDT đã trải qua sự việc mất peg khi giá giao dịch rớt xuống dưới mức 1 USD trên một số sàn giao dịch lớn. Trước tình hình đó, nhiều người cho rằng sự cố này xảy ra là vì hiệu ứng tiêu cực từ "thảm họa" de-peg của UST thuộc hệ sinh thái Terra. Tuy nhiên, Giám đốc Công nghệ của Tether đã lên tiếng đảm bảo với cộng đồng rằng nền tảng này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi 300 triệu USDT của người dùng trong một ngày mà không phải tốn nhiều công sức cho quá trình này. 

Trong cùng ngày, công ty cũng thông báo chuyển 1 tỷ USDT từ blockchain của Tron sang mạng lưới Ethereum và Avalanche (AVAX). Việc swap USDT qua các chain khác nhau được công bố trong bối cảnh thị trường hoảng loạn vì sự sụp đổ gần đây của TerraUSD (UST).

0
0
icon0
iconicon