Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

USDT - Stablecoin tạm thời không còn là stablecoin

Sau đồng UST, USDT chính là “nạn nhân” tiếp theo không thể giữ được giá trị 1 USD. Điều này đã dẫn đến sự hoang mang cho cả cộng đồng tiền điện tử.
Avatar
immihu.web3
Published May 11 2022
Updated Sep 09 2022
2 min read
thumbnail

Sau đồng UST, USDT chính là “nạn nhân” tiếp theo không thể giữ được giá trị 1 USD. Điều này đã dẫn đến sự hoang mang cho cả cộng đồng tiền điện tử khi liên tiếp các Stablecoin không giữ được tính ổn định. 

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh mạnh khi BTC về mốc 27,000 USD vào sáng nay, mọi người có xu hướng chuyển tài sản của mình thành stablecoin. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là các đồng stablecoin tiêu biểu vẫn có tỷ lệ chênh lệch giá lớn. Cụ thể, USDC và BUSD đang được giao dịch với giá cao hơn so với USDT. 

Mất tỷ giá giữ USDC, BUSD và USDT

Vào trưa ngày 12/5, USDC có lúc được giao dịch ở mức 1.14 USDT còn BUSD được giao dịch ở mức 1.1 USDT. 

Theo Coinmarketcap, ngoài UST còn có USDT đã mất đi giá trị 1 USD và hiện đang được giao dịch ở mức 0.98 USD. 

Giá trị Stablecoin (Nguồn: CoinMarketcap)

Curve Finance, sàn giao dịch phi tập trung dành riêng cho stablecoin, đã có một lực bán USDT khá mạnh khiến cho tỷ giá giữa USDT, DAI và USDC chênh lệch. 

Pool stablecoin trên Curve Finance

Hiện, vẫn chưa rõ lý do tại sao USDT lại đột nhiên mất peg (mất giá trị 1 USD). Tuy nhiên, ngay sau sự việc xảy ra ít lâu, dự án đã lên tiếng chấn an người dùng: 

“Tether vẫn có thể redeem (quy đổi) thành 1 USD tại tether.io. Hơn 300 triệu USDT đã được redeem trong 24h mà không bị rớt giá”, Paolo Ardoino, CTO của Tether. Và cũng ngay sau đó, tỷ giá của USDT và các đồng stablecoin khác đang dần trở lại bình thường. 

Đọc thêm: Vốn hóa Bitcoin giảm 326 tỷ USD

RELEVANT SERIES