thumbnail

Ngày 23/9, công ty phát hành stablecoin Tether thông báo triển khai USDT trên blockchain Polkadot nhằm thúc đẩy quá trình mở rộng hệ sinh thái. 

Hôm qua (23/9), nhà phát hành stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường Tether đã thông báo tung ra USDT trên mạng lưới Polkadot. Điều này sẽ giúp người dùng của hai nền tảng dễ dàng luân chuyển tài sản ra vào hệ sinh thái. 

Hiện tại stablecoin USDT đã được tích hợp trên 11 mạng lưới blockchain khác nhau, bao gồm Avalanche, Kusama, Ethereum, Solana, Algorand,... Trong bài đăng trên blog (tại đây), Tether nhấn mạnh đây là cột mốc phát triển mới, thúc đẩy hoạt động của USDT trên nhiều hệ sinh thái phi tập trung. 

Chia sẻ về sự kiện tích hợp trên Polkadot lần này,  Paolo Ardoino, CTO của Tether khẳng định: 

“Chúng tôi vui mừng với bước tiến này. Việc tích hợp sẽ giúp cộng đồng Polkadot có thể dễ dàng tiếp cận với stablecoin sở hữu tính thanh khoản cao hàng đầu thị trường. Đồng thời Tether sẽ hỗ trợ Polkadot thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ của dự án.” 

Ngoài ra, Dan Reecer, Giám đốc kinh doanh của Acala Network đã nhận định về động thái mới đây của Tether rằng: 

"USDT hiện có thể được đúc trên blockchain Polkadot. Các appchains như Acala Network và các blockchain EVM như Moonbeam Network hay Astar Network hiện có thể tích hợp USDT vào parachain hoặc hệ sinh thái DApp của họ cùng với Acala Stablecoin, aUSD.”

Trước đó, đồng stablecoin được sử dụng trên blockchain Polkadot là aUSD được xây dựng bởi Acala Network. Ngày 14/8, aUSD gặp sự cố mất peg, rớt xuống dưới mốc 1 USD do vấn đề đã xảy ra với Honzon - giao thức quản lý stablecoin này. Hiện giá aUSD giữ mức 0.85 USD với volume giao dịch 24h qua là 345,771 USD, theo CoinGecko.

giá aUSD
aUSD hiện được giao dịch với mức giá 0.85 USD. Nguồn: CoinGecko

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 12/9, Tether đã tung ra USDT trên blockchain Near. Công ty cho biết việc triển khai USDT trên Near sẽ đem lại các tác động tích cực cho hệ sinh thái của stablecoin này. Hiện có khoảng 700 dự án đang xây dựng hoặc khởi chạy trên mạng lưới Near.

Về cơ bản, việc Tether triển khai USDT trên Polkadot sẽ mang đến những lợi thế nhất định cho người dùng của cả hai nền tảng. Polkadot là một công nghệ đa chuỗi (multi-chain), không đồng nhất và có thể mở rộng. Với hệ sinh thái Web3 đầy đủ, dự án cho phép các blockchain riêng biệt trao đổi dữ liệu và giao dịch với nhau. Từ đó Polkadot giúp đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng, dịch vụ và tổ chức phi tập trung trên mạng lưới. 

Trong báo cáo của công ty phân tích dữ liệu on-chain Santiment, Polkadot là một trong số các blockchain hàng đầu về hoạt động phát triển hàng tuần. Đây là một trong những cột mốc ấn tượng của dự án trong quá trình nỗ lực phát triển thông qua một số bản nâng cấp. 

giá dot
Chart DOT/USD trên Binance. Nguồn: TradingView

Tuy vậy, DOT, đồng coin của dự án đã chịu tác động tiêu cực từ sự suy thoái của thị trường. Ngày 24/9, DOT đang được giao dịch ở mức 6.44 USD, giảm 1.6% trong 24h qua. 

0
0
icon0
iconicon