thumbnail

Trong cuộc phỏng vấn với JTBC, Mr.A - một trong những thành viên chủ chốt của Terra đã nghe Do Kwon nói rằng “đã kiếm đủ tiền để mua một hòn đảo”. Vào ngày 20/6, các thành viên chủ chốt của Terra đã bị Đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán của Văn phòng công tố quận Nam Seoul cấm xuất cảnh.

Vào ngày 20/6, theo kết quả đưa tin của JTBC, Đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán của Văn phòng công tố quận Nam Seoul phụ trách điều tra vụ sập Terra đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với Mr.A, một trong những thành viên chủ chốt của Terra.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với JTBC, Mr.A nói rằng ông đã nghe Do Kwon - Giám đốc Điều hành Terraform Labs nói rằng đã “kiếm đủ tiền để mua một hòn đảo”. Theo đó, Mr.A tuyên bố với các phóng viên rằng Do Kwon đã bí mật lấy token của dự án để bán nó cho các tổ chức và huy động được số tiền khổng lồ. 

Liệu số tiền huy động có được sử dụng để thổi phồng giá trị LUNA lên “một cách giả tạo" hay không là vấn đề mà các công tố viên đang điều tra làm rõ.

Theo đó, lệnh cấm được đưa ra nhằm ngăn chặn khả năng các quan chức chủ chốt của Terra không được đột ngột ra nước ngoài để tránh bị điều tra thêm. Sau những hành động như vậy, có khả năng cơ quan công tố sẽ sớm tiến hành cuộc điều tra bao gồm khám xét và thu giữ, cũng như 'triệu tập các thành viên Terra. 

Do Kwon: “đã kiếm đủ tiền để mua một hòn đảo”.

Đồng thời, cơ quan công tố cũng đang xem xét liệu có thể buộc tội Kwon và những thành viên chủ chốt của dự án với các hành vi phạm tội như gian lận hay không.

Một yếu tố chính có thể dẫn đến quyết định này là thực tế là Do Kwon - người sáng lập Terra hiện đang ở Singapore. Điều này có thể đã đưa ra một số rào cản pháp lý cho các nhà chức trách khi họ làm việc để khai quật những gì đã xảy ra khiến hệ sinh thái Terra sụp đổ.

Cách đây vài tuần, Quốc hội Hàn Quốc đã yêu cầu Do Kwon ra trình diện và giải thích những gì đã xảy ra. 

Trước đó, vào ngày 14/6, các cuộc điều tra của Uppsala Security và CoinDesk Korea cho thấy những kẻ tấn công tấn công Terra không phải là những cá voi ở Phố Wall như lời đồn đại. Mà là do các ví nội bộ được Terraform Labs quản lý. Điều này đã được các công tố viên Hàn Quốc xác nhận.

0
0
icon0
iconicon