thumbnail

Mặc dù The Merge của Ethereum là một trong những sự kiện được mong chờ nhất đối với cộng đồng tiền điện tử vào lúc này. Nhưng bản nâng cấp này cũng không tránh khỏi những trục trặc. Vào ngày 23/8, nhà phát triển Péter Szilágyi đã thông báo về một lỗi xuất hiện dẫn đến mất dữ liệu trong bản cập nhật mới nhất. 

Péter Szilágyi, một nhà phát triển phần mềm của Ethereum (ETH), đã thông báo trên Twitter về việc tìm thấy một lỗi trên hệ thống. Ông giải thích rằng đó có thể là một yếu tố được hợp nhất với mô hình lưu trữ mới hoặc công cụ trực tuyến.

Trong bản cập nhật sau đó, nhà phát triển đã nhấn mạnh rằng sự cố có thể sẽ ảnh hưởng đến những người đang triển khai bản cập nhật vì làm hỏng cơ sở dữ liệu của họ và mất dữ liệu. Ông nói thêm rằng vấn đề mất dữ liệu xảy ra khi hệ thống offline. Đây là lý do tại sao các thử nghiệm của họ không thể phát hiện được lỗi trước đó. 

Bất chấp các vấn đề nảy sinh, các nhà phát triển đã có thể giải quyết lỗi này sau một ngày. Đội ngũ dự án đã phát hành một hotfix, bản cập nhật khẩn cấp để vá lỗi. Đồng thời họ cũng khuyên những người đã cập nhật nên khởi chạy lại mọi thứ và xem chúng có hoạt động tốt hay không. 

Sau khi phát hành bản vá, Szilágyi cũng khuyên khích cộng đồng nên đợi cho đến khi các nhà phát triển hoàn thành các bước khắc phục lỗi. Ngoài ra, ông đã lên tiếng xin lỗi trên Twitter vì thiếu sót dẫn đến sự cố trong giai đoạn thử nghiệm. Đồng thời Szilágyi cũng cảm ơn những người dùng báo cáo đến dự án để nhanh chóng phát hiện ra lỗi này một cách sớm nhất.  

Xoay quanh sự kiện The Merge, nhà kinh tế học Lex Sokolin đã mô tả những tác động kinh tế tiềm năng của sự kiện quan trọng này. Theo Sokolin, The Merge sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi tiến hành stake ETH và có thể tiêu chuẩn hóa lãi suất trong không gian Web3.

the merge ethereum
Nhà kinh tế học Lex Sokolin đã nhấn mạnh về tác động tích cực của The Merge.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), The Merge của Ethereum đã được ấn định diễn ra vào ngày 15/9 sắp tới. Trong cuộc gọi, các nhà phát triển đã thảo luận về thời gian thích hợp cho hai bản cập nhật chính. Họ đã đồng ý nâng cấp Bellatrix sẽ diễn ra vào epoch thứ 144896, hay ngày 6/9. Trong khi đó, Paris sẽ diễn ra vào 15/9, khi TTD đạt 58750000000000000000000.

Các mốc thời gian này có thể bị thay đổi trong những ngày sắp tới bởi sự biến động của thời gian khối (block times) và hash rate. Những nhà phát triển cho biết sẽ đưa ra một thông báo vào ngày 23/8 dựa trên số liệu được cập nhật. 
 

0
0
icon0
iconicon