Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

The Merge Ethereum chính thức hoàn tất

Ngày 15/9, sự kiện nâng cấp quan trọng The Merge đã được hoàn tất. Ethereum chính thức chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) Proof-of-Stake (PoS). 
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 15 2022
Updated Sep 15 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 15/9, sự kiện nâng cấp quan trọng The Merge đã được hoàn tất. Ethereum chính thức chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) Proof-of-Stake (PoS). 

Như đã thông báo, sự kiện nâng cấp được cả cộng đồng mong chờ The Merge Ethereum đã chính thức hoàn tất vào 13h43 ngày 15/9. Bản nâng cấp Paris (nâng cấp cuối cùng của The Merge) đã diễn ra thành công.

the merge hoàn thành
Nâng cấp The Merge chính thức hoàn tất. Nguồn: Youtube Ethereum Foundation

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum đã xác nhận nâng cấp The Merge thành công trên Twitter cá nhân của mình. Anh chia sẻ rằng đây là thời điểm quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Và hôm nay là một ngày đáng tự hào của đội ngũ nhà phát triển dự án sau nhiều năm chuẩn bị cho cột mốc này. 

Đọc thêm: The Merge được ấn định vào ngày 15/9.

Hợp nhất đã được kích hoạt khi Terminal Total Difficulty (TTD - độ khó tổng thể cuối cùng) của mạng lưới đạt đến 58,750,000,000,000,000,000,000. Block tiếp theo được tạo ra sẽ được thực hiện thông qua cơ chế Proof-of-Stake.

nâng cấp the merge
The Merge được kích hoạt thành công sau khi TTD của mạng lưới chạm đến con số 5.88E. Nguồn: ethernodes.org

The Merge là sự kiện chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) của blockchain Ethereum. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tăng khả năng mở rộng quy mô và giảm thiểu 99.95% năng lượng tiêu thụ trên mạng Ethereum. Đồng thời, Vitalik Buterin cho biết The Merge sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện trên toàn thế giới xuống 0.2%.

Trước thềm The Merge, ngày 14/9, một số lượng lớn ETH được chuyển lên sàn trong khi chỉ số funding rate ETH âm trên 1%. Hầu hết mọi người đều nghĩ giá Ethereum sẽ có xu hướng giảm trước sự kiện quan trọng. 

eth chuyển lên sàn
Số lượng ETH được chuyển lên sàn tăng mạnh trước thềm The Merge. Nguồn: glassnode

Tuy nhiên, hôm nay (15/9), sự kiện The Merge hoàn tất đã tác động đáng kể đến giá Ethereum (ETH). Trong 24h qua, ETH đã chứng kiến mức giảm gần 1% và hiện được giao dịch ở mức 1,595 USD.

giá eth
Giá ETH sau The Merge. Nguồn: TradingView

Hậu The Merge, dường như thị trường crypto không có nhiều biến động. Hiện tại, Bitcoin vẫn ghi nhận mức giảm 1.26% trong 24h qua và giữ mức $20,043 USD.

btc ngày 15 tháng 9
Thị trường sau nâng cấp The Merge. Nguồn: coin360

Trong dài hạn, việc The Merge diễn ra thành công và Ethereum 2.0 đi vào hoạt động ổn định sẽ thúc đẩy nhiều quỹ đầu tư lớn và các tập đoàn công nghệ tham gia vào thị trường crypto. Điều này có thể giúp thị trường tăng trưởng bền vững với nguồn tiền dồi dào và tệp khách hàng đến từ những gã khổng lồ của thị trường truyền thống.

Đọc thêm: Hậu nâng cấp - The Merge tác động thế nào đến thị trường crypto? 

RELEVANT SERIES