Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

The Sandbox tổ chức đám cưới đầu tiên trong Metaverse

Ngày 17/9, The Sandbox, nền tảng thực tế ảo phi tập trung đã tổ chức đám cưới đầu tiên trong không gian Metaverse của mình.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 20 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 17/9, The Sandbox, nền tảng thực tế ảo phi tập trung đã tổ chức đám cưới đầu tiên trong không gian Metaverse của mình.  

Được biết, sự kiện diễn ra là hôn lễ của cặp đôi người Singapore, Joanne Tham và Clarence Chan, Giám đốc Điều hành của công ty âm nhạc Bandwagon. Đám cưới của họ được tổ chức theo chủ đề "70s disco glam", tại biệt thự nổi tiếng Alkaff dưới phiên bản kỹ thuật số vào ngày 17/9.

Trong khi cặp đôi có mặt tại một khách sạn sang trọng trong thế giới thực cùng với hàng loạt khách mời thì hình đại diện kỹ thuật số cũng xuất hiện trong không gian Metaverse của The Sandbox. Những người không tham dự trực tiếp có thể nhìn thấy hình ảnh này. 

Đây là đám cưới đầu tiên diễn ra trong thế giới Metaverse mà cộng đồng được chứng kiến. Sự kiện này do đồng sáng lập The Sandbox và COO Sebastien Borget chủ trì bằng cách sử dụng hình đại diện kỹ thuật số của họ. Sau nụ hôn ảo đầu tiên với tư cách là vợ chồng, cặp đôi đã rời Metaverse để tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm ở ngoài đời thực.

đám cưới trên metaverse
Đám cưới đầu tiên diễn ra trong Metaverse của The Sandbox. Nguồn: Youtube Smobler Studios

Đám cưới Metaverse trên là màn kết hợp giữa các nền tảng 1-Group, Smobler Studios và The Sandbox. Trong đó, Smobler Studios chịu trách nhiệm tái tạo lại không gian biệt thự The Alkaff Mansion với kiến trúc đặc biệt trong không gian của The Sandbox. Ngoài ra, 1-Group đảm nhận việc quản lý đối tác biệt thự trong thế giới thực.

The Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Decentralized Virtual Reality Platform) được phát triển trên blockchain của Ethereum với mục đích cho phép người dùng xây dựng, sở hữu, tạo ra các tài sản NFT và kiếm tiền từ các tài sản của họ.

Theo đó, tầm nhìn của Sandbox là mang blockchain vào ngành công nghiệp game, thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự tương kết.

Việc “Metaverse hóa” các sự kiện ngoài đời thực của The Sandbox dường như thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng bởi sự mới lạ của chúng. Điều này góp phần thúc đẩy mở rộng và phát triển thế giới thực tế ảo thông qua nhiều quan hệ đối tác của dự án. 

RELEVANT SERIES