Bitcoin và thị trường toàn cầu đồng loạt giảm mạnh sau tin tức mới về COVID-19

Hôm nay có lẽ sẽ là một ngày thứ Sáu “kinh hoàng” đối với cộng đồng crypto khi Bitcoin (BTC) đã chứng kiến mức giá thấp nhất trong 6 tuần trở lại đây khi xuống dưới $55,000, kéo theo đó là sự đồng loạt giảm mạnh của các Altcoin khác trên thị trường. Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai của Phố Wall cũng giảm theo vì mối lo ngại về biến chủng COVID-10 mới.

Biến thể COVID-19 mới đến từ Nam Phi đã gây ra một sự tổn thất nặng nề cho tất cả các thị trường tài chính trên toàn cầu. Khi hợp đồng tương lai của các chỉ số chứng khoán nổi bật trên thế giới sụt giảm, không gian tiền điện tử cũng đang phải trải qua một đợt điều chỉnh lớn.

Giá BTC giảm mạnh chỉ trong vài giờ (Nguồn: Tradingview)

Đồng tiền vua của thị trường crypto đang trên đường đạt tới cột mốc $60,000 vào ngày hôm qua sau khi phục hồi từ mức giảm trước đó xuống dưới $56,000. Tuy nhiên, chỉ vừa mới có dấu hiệu tích cực khi chạm ngưỡng $59,000 thì giá của BTC đã biến động mạnh vài giờ sau đó.

Cụ thể, Bitcoin đã giảm $5,000 trong một thời gian ngắn xuống mức thấp nhất trong ngày là $54,300, đây được cho là mức giá thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 10. Theo đó, sự biến động này đã gây ra tổn thất lớn cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy khi khoảng thanh lý tăng vọt lên hơn 700 triệu đô chỉ tính trong ngày hôm nay.

Sự giảm giá này cũng trùng với những diễn biến tương tự trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Với mối lo ngại về biến thể COVID-19 mới đến từ một số quốc gia châu Phi, hợp đồng tương lai của Dow Jones, S&P 500, Nasdaq và một vài chỉ số phổ biến khác đã giảm mạnh. Chỉ số tương lai của Dow giảm hơn 2%, của S&P 500 gần 1.7%, trong khi giá dầu thô còn giảm mạnh hơn với 5.5%.

Altcoin cũng chịu tác động nặng nề vì sự biến động này

Sự lao dốc của Bitcoin cũng đã “nhuộm đỏ” hàng loạt đồng Altcoin khác trên thị trường. Theo đó, Ethereum (ETH) đã vượt qua ngưỡng $4,500 vào ngày hôm qua (25/11) và chỉ trong buổi chiều hôm nay đã giảm hơn 8% hiện đang được giao dịch ở mức $4,029.

Cùng với đó BNB đang được giao dịch ở mức $610 cũng đã giảm xuống còn $580. Ngoài ra, “sắc đỏ” cũng bao trùm lên một số Altcoin nổi bật khác trên thị trường như Solana (-11.3%), Cardano (-9.9%), Polkadot (-11.6%), Dogecoin (-9.6%), Shiba Inu (-4%) và Litecoin (-14%).

Sắc đỏ bao trùm toàn bộ thị trường crypto (Nguồn: quantifycrypto)

Ngoài ra, không thể kể đến hai token của Avalanche và CryptoCom cũng chịu ảnh hưởng nặng nề không kém trong ngày hôm nay. Trong đó, AVAX đã bán phá giá 19% xuống dưới $105, trong khi CRO đã giảm mạnh 18% và nằm dưới mức $0.7. Theo dữ liệu được ghi nhận trên CoinMarketCap, chỉ tính trong ngày hôm nay, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm gần 200 tỷ đô xuống dưới 2.5 nghìn tỷ đô.

Đọc thêm: Hơn 650 triệu đô BTC bị thanh lý chỉ trong 24h khi Bitcoin sập mạnh

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin