logo
logocoin98Logo
logo

Dữ liệu cho thấy cả thị trường crypto có thể giảm hơn 20%

24/08/22
21:12
Intermediate
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Biểu đồ vốn hoá thị trường crypto đã hình thành mô hình cờ giảm giá. Theo đó, vốn hoá thị trường có thể giảm mạnh đến hơn 40% nếu mô hình này được hoàn thành.

Biểu đồ vốn hoá xuất hiện mô hình cờ giảm

Trên khung ngày, vốn hóa thị trường xuất hiện mô hình cờ giảm. Đây là mô hình tiếp diễn xu hướng giảm giá. Theo đó, vào ngày 19/8, vốn hóa đã hình thành nến Marubozu giảm (nến xác nhận) breakout cạnh dưới của mô hình với áp lực bán khá lớn.

Với mô hình này, giá sẽ có xu hướng giảm bằng với chiều cao của cột cờ. Như vậy, vốn hoá có thể giảm 40%, rơi về vùng 600 tỷ USD. 

vốn hoá thị trường crypto 24 8
Vốn hoá thị trường crypto khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Trên khung H4, vốn hóa đang gặp cản tại vùng 1,000 tỷ USD. Cụ thể, theo chỉ báo Ichimoku, phần mây đỏ đi trước giá rất dày (so với mây xanh trước đó) và đường Lead 1 & 2 đang đi xuống. 

Trong lịch sử, khi giá chạm vùng mây này sẽ có xu hướng quay đầu. Vì thế, khả năng cao vốn hoá không thể breakout vùng 1,100 tỷ USD.

vốn hoá thị trường crypto 24 8
Vốn hoá thị trường crypto khung H4. Nguồn: Tradingview.

Tổng quan thị trường crypto ngày 24/8

Trong 24h qua, thị trường crypto khá êm ả. Cả Bitcoin và altcoin đều sideways tăng nhẹ. Dường như đây là quá trình thị trường nghỉ ngơi và chờ đợi các thông tin quan trọng về ước tính GDP quý tới và bài phải biểu của Chủ tịch FED về triển vọng nền kinh tế Mỹ trong 2 ngày tới.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, 3 altcoin tăng giá mạnh trong 24h qua là Evmos (EVMOS) ở mức 19.7%, Helium (HNT) ở mức 12.5% và Zilliqa (ZIL) ở mức 7%.  

Song song đó, 3 altcoin giảm giá nhiều nhất trong 24h qua là Celsius Network (CEL) ở mức 13.9%, EOS (EOS) ở mức 6.5% và Tenset (10SET) ở mức 2.7%.

thị trường crypto không có biến động mạnh
Thị trường crypto không có biến động mạnh. Nguồn: Coin360.

Tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua là 94 triệu USD với gần 32,000 trader bị thanh lý lệnh. Hầu hết số tiền bị thanh lý đều đến từ các vị thế short. Con số này khá thấp so với 1 tuần trước đó. 

Nguyên nhân được cho là cú sập vào ngày 19/8 vừa qua đã khiến các nhà đầu tư trở nên e dè, sử dụng đòn bẩy thấp hơn. Mặt khác, thị trường crypto trong ngày không có biến động mạnh, phần lớn đều sideways. 

số tiền bị thanh lý trong 24h qua là 94 triệu usd
Tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua là 94 triệu USD. Nguồn: Coinglass.

Chỉ số sợ hãi và tham lam đang ở mức 25, giảm 3 điểm trong 24h qua. Tâm lý các nhà đầu tư đã trở lại giai đoạn “sợ hãi tột độ". Đây cũng là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8. 

chỉ số sợ hãi và tham lam
Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.

Đọc thêm: Liệu lịch sử hình thành đáy của Bitcoin có lặp lại?

Tin tức crypto ngày 24/8

Mỹ công bố chỉ số quản lý thu mua PMI

Mỹ công bố chỉ số quản lý thu mua PMI trong tháng 8. Chỉ số này đã sụt giảm so với tháng trước và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020, thời cao điểm của đại dịch COVID-19.

Theo thông báo từ S&P Global, chỉ số PMI dịch vụ của S&P Global ghi nhận 44.1 điểm, thấp hơn so với 49.2 điểm dự kiến. Điều này cho thấy sự sụt giảm trong các hoạt động dịch vụ nói chung.

Ngoài ra, trong ngày 24/8, thị trường crypto có một số thông tin đáng chú ý sau:

  • Bất chấp nhiều công ty lending đang gặp khó khăn về vấn đề thanh khoản, nhiều nền tảng cho vay quyết định nâng lãi suất tiền gửi khi nhu cầu từ người dùng tăng cao.
  • Dogechain airdrop token DC cho những người nắm giữ DOGE & SHIB và người dùng có tương tác với Dogechain từ 1-23/8.
  • Sàn giao dịch Bitfinex niêm yết 2 token phục vụ cho The Merge là ETHW (Proof-of-Work) và ETHS (Proof-of-Stake). Theo đó, người dùng có thể giao dịch ETHW và ETHS khi sau sự kiện The Merge.
  • Trung Quốc khởi động giai đoạn tiếp theo của chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY). Tính năng thanh toán Scan & Pay bằng e-CNY hiện đã được triển khai ở nhiều xe buýt và tàu điện ngầm Trung Quốc.
  • Tòa án tối cao Singapore công nhận lệnh thanh lý tài sản đối với Three Arrows Capital (3AC) và cho phép công ty Teneo thu thập tất cả dữ liệu tài chính của quỹ đầu cơ
  • Giám đốc điều hành Mastercard: Chúng tôi đang hợp tác với Binance để cho phép mọi người thanh toán bằng tiền điện tử tại hơn 90 triệu cửa hàng chấp nhận thẻ Mastercard.
  • Tổng thống Biden sẽ đóng băng các khoản trả nợ cho sinh viên trong 4 tháng nữa (khoảng đầu năm 2023).
avatar
0
0
icon0
iconicon