Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức vĩ mô tiêu cực khiến thị trường crypto giảm nhẹ

Trong ngày 26/7, Bitcoin và Altcoin đã giảm nhẹ bởi các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng được lên kế hoạch cho vài ngày tới.
Avatar
kaylin
Published Jul 26 2022
Updated Jan 16 2024
4 min read
thumbnail

Trong ngày 26/7, Bitcoin và Altcoin đã giảm nhẹ bởi các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng được lên kế hoạch cho vài ngày tới.

Thị trường crypto sẽ có nhịp phục hồi trong tháng 8

Trong 5 ngày qua, vốn hoá thị trường crypto đã giảm hơn 10%. Đến sáng 26/7, dòng tiền tiếp tục bị rút khỏi thị trường, vốn hoá cả thị trường crypto là 944 tỷ USD. Trong đó, vốn hoá altcoin giảm về 540 tỷ USD. Theo dữ liệu từ CoinGecko, 7 trong số 80 đồng coin hàng đầu đã giảm hơn 9% trong giai đoạn này.

vốn hoá thị trường crypto 26 7
Vốn hoá thị trường crypto khung H4. Nguồn: Tradingview.

Trong 24h qua, có hơn 200 triệu USD bị thanh lý. Con số này tương đối thấp so với những lần sập trước đây. Điều này cho thấy các trader sử dụng đòn bẩy thấp và còn khá dè dặt trước thị trường hiện tại.

số tiền bị thanh lý 24h
Hơn 200 triệu USD bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Bên cạnh đó, tâm lý “chờ đợi" của các nhà đầu tư có thể được phản ánh từ các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng được lên kế hoạch cho vài ngày tới. 

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FED) dự kiến ​​diễn ra vào ngày 27-28/7 (Việt Nam). Kết quả cuộc họp sẽ được thông báo vào 1h sáng ngày 28/7. 

Hơn nữa, cũng vào ngày 28/7, Mỹ sẽ công bố số liệu GDP trong quý 2. Đây được cho là tín hiệu cho thấy Mỹ có đang lâm vào tình trạng suy thoái vì lạm phát cao hay không. Nếu có thì chủ trương nâng lãi suất của FED sẽ càng trầm trọng hóa vấn đề vì đặt ra rào cản tiếp cận vốn vay với các doanh nghiệp.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Trên khung tuần, Bitcoin đã đóng nến dưới đường MA200, ở mức 22,579 USD. Đây là tuần thứ 6 liên tiếp BTC di chuyển dưới đường này trong hơn 7 năm qua. 

Đường RSI đang di chuyển ở xu hướng giảm giá và đang nằm dưới ngưỡng 50. Đến 26/7, đường RSI chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Để tăng trưởng trở lại, Bitcoin cần đóng nến trên đường MA200 và RSI breakout xu hướng giảm.

bitcoin khung tuần 26 7
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Ở khung ngày, Bitcoin đang di chuyển ở xu hướng tăng trong ngắn hạn. Sau khi chạm cạnh trên của đường xu hướng và vùng mây cam, Bitcoin bắt đầu giảm trở lại.

Vùng mây đi trước giá còn khá dày, vì thế Bitcoin có thể chưa tăng mạnh trong thời gian tới. Target ngắn hạn của BTC là vùng 24,000-25,000 USD.

bitcoin khung ngày 26 7
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của BTC là giảm. Trong đó, với 1 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 27 chỉ báo giảm giá. Tuần tới, BTC có xu hướng giảm hơn 10% và về vùng 18,000 USD vào ngày 1/8.

dự đoán giá btc 26 7
Dự đoán giá BTC. Nguồn: CoinCodex.

Nhìn chung, thị trường crypto đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các tin tức vĩ mô. Nhà đầu tư đã kỳ vọng FED tăng 1% lãi suất nhưng hiện tại con số này đã được giảm xuống chỉ còn 0.75% trước cuộc họp.

Trong thời gian gần đây, giá dầu và giá lương thực đã bắt đầu giảm trở lại. Điều này cho thấy lạm phát khả năng giảm sẽ cao. Khi lạm phát được kìm hãm, thị trường crypto khả năng cao sẽ có sóng phục hồi trong 1 2 tháng tới. 

Tuy nhiên, xét về góc độ phân tích kỹ thuật, Bitcoin đang nằm ở vị trí khá nguy hiểm. Vì thế, độc giả nên cân nhắc khi quyết định đầu tư, hạn chế fomo khi Bitcoin có đà phục hồi.

Đọc thêm:  Những “bí mật động trời” của giới crypto trên Telegram

RELEVANT SERIES