thumbnail

Telegram thông báo rằng các tuyên bố của tài khoản ẩn danh là vô căn cứ và được đưa ra để người dùng tải xuống phần mềm độc hại.

Gần đây, cộng đồng crypto đã bị thu hút bởi tài khoản Twitter ẩn danh - người đã tuyên bố sẽ vạch trần những hành vi sai trái của giới KOLs và các dự án hàng đầu trong không gian tiền điện tử. 

Theo đó, tài khoản Twitter này có tên là “Adyingnobody”. Ngày 7/6, tài khoản này nói rằng sẽ công khai những bí mật “động trời” bằng cách phát hành các tin nhắn Telegram mà họ có được thông qua lỗ hổng bảo mật. 

Adyingnobody tuyên bố có bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp, lừa đảo giết người, trộm cắp và tấn công tình dục. Bên cạnh đó, người này còn cho biết những sự thật này sẽ khiến nhiều dự án sụp đổ vì mất danh tiếng hay bị phát hiện gian lận, còn các nhân vật nổi tiếng thì phải từ chức hoặc công khai xin lỗi cộng đồng.

Do mức độ nghiêm trọng của các tuyên bố, người ẩn danh này đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng crypto. Tài khoản Twitter của Adyingnobody đã tăng từ 0 lên 37,700 lượt theo dõi chỉ sau một đêm. Địa chỉ ví Ethereum mà người này đưa vào tiểu sử Twitter cũng đã nhận được 43 giao dịch.

Tài khoản Twitter của Adyingnobody.

Bất chấp các tuyên bố, nhiều thành viên liên quan của cộng đồng đã lên Twitter để nhắc nhở người dùng nên cẩn thận khi tải xuống tệp zip và ký vào các hợp đồng tương tự. 

Người dùng Twitter Cryptonator1337 cũng cho rằng: mặc dù có thể các tuyên bố là đúng, nhưng cộng đồng cần phải cẩn thận với bất kỳ tệp nào đến từ tài khoản ẩn danh. 

“Một tài khoản ẩn danh đã đưa ra tuyên bố không có bằng chứng rằng họ đã có thể xâm nhập vào các group kín trên Telegram. Chúng tôi chưa hề ghi nhận bất kỳ lỗ hổng nào như vậy. Đây khả năng cao là một thủ đoạn lừa gạt để dụ người dùng tải mã độc về.” Sáng ngày 8/6, Telegram đã chính thức phản hồi các tuyên bố. 

Vào năm 2021, các vụ lừa đảo tiền điện tử thiệt hại lên tới 1 tỷ USD. Gần một nửa số người báo cáo bị lừa đảo đã đề cập rằng nó bắt đầu với các quảng cáo, bài đăng hoặc tin nhắn từ một nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, WhatsApp và Telegram. 

Chính vì thế, rất nhiều ý kiến cho rằng chuỗi bài đăng dài của Adyingnobody chỉ là trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Đến nay, tất cả suy luận của cộng động chỉ là đồn đoán. Và chỉ đến ngày 15/06 - thời điểm adyingnobody đăng tải loạt thông tin đầu tiên, mọi người mới có thể xác minh lời của adyingnobody có là thật không.

0
0
icon0
iconicon