thumbnail

Sáng ngày 21/7, thị trường crypto giảm trở lại sau hơn 1 tuần tăng giá. Điều này làm dấy lên lo ngại Bitcoin lẫn Altcoin đã kết thúc quá trình phục hồi.

Trong tuần qua, Bitcoin chuyển biến tích cực, tăng hơn 25% và tiến về 24,200 USD. Đến sáng 21/7, áp lực mua của Bitcoin yếu dần sau khi tin tức về thu nhập quý 2 của Tesla cho thấy công ty đã bán 75% số lượng Bitcoin của mình và người sáng tạo Minecraft Mojang Studios đã “đảo ngược hướng đi” bằng cách quyết định cấm NFT trên nền tảng của mình.

thị trường crypto ngày 21 7
Thị trường crypto giảm trở lại. Nguồn: Coin360.

Nguồn gốc tiềm ẩn của sự suy thoái trên thị trường có thể được bắt nguồn từ dữ liệu thu nhập quý 2 của Tesla. Theo đó, công ty xe điện đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ để thêm 936 triệu USD tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của mình.

Ngay sau khi tin tức về Tesla được công bố, giá Bitcoin đã giảm từ mức cao hàng ngày là 24,280 USD xuống còn 22,900 USD, trước khi ổn định quanh mức 23.377 USD.

Sự điều chỉnh bất ngờ của Bitcoin ngày 21/7 cũng có thể giúp mang lại một góc nhìn mới về thị trường cho các nhà giao dịch crypto, những người cho rằng thị trường đã chấm dứt giai đoạn giảm giá.
Theo nhà phân tích có biệt danh Vlad "BTCTKVR.com" Costea, những nhà đầu tư vừa bước vào thị trường và chưa từng trải qua các đợt giảm giá trước đây rất dễ phấn khích khi thị trường phục hồi nhẹ. Qua đó, họ sẽ dễ dàng bị mắc bẫy tăng giá hoặc mô hình Dead Cat Bounce.

Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1,024 tỷ USD. Đến 21/7, vốn hoá thị trường đang di chuyển ở xu hướng giảm giá. Sau khi chạm kháng cự 1,047 tỷ USD, vốn hóa đã quay đầu và giảm nhẹ. Đây cũng là vùng kháng cự đầu tiên mà vốn hoá cần breakout để tiến về vùng 1,350 tỷ USD (fibonacci 0.5). 

Trong trường hợp dòng tiền bị rút khỏi thị trường, áp lực bán gia tăng, vốn hoá có thể tiếp tục tạo đáy mới. Khi đó, cả Bitcoin lẫn Altcoin khả năng cao sẽ dump mạnh.

vốn hoá thị trường 21 7
Chart vốn hoá thị trường crypto khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Thị phần BTC đang di chuyển ở xu hướng tăng. Chỉ báo RSI xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn ở 2 đáy. Khả năng cao trong thời gian tới, thị phần BTC còn tăng lên mức 48.2%.

thị phần btc 21 7
Chart Dom BTC khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Tuy sự thoái lui của Bitcoin trong ngày là tương đối ít, nhưng nhiều altcoin đã trải qua sự sụt giảm mạnh hơn. Nguyên nhân được cho là các đợt tăng giá gần đây đã tạo ra cơ hội tốt cho các nhà giao dịch đạt được lợi nhuận.

Polygon (MATIC) giải pháp layer 2 của Ethereum đã giảm 11.5% trong ngày sau khi x2 từ đáy (tháng 6). Tương tư, Arweave (AR) giảm 10.8% và Filecoin (FIL) giảm 10.2%.

0
0
icon0
iconicon