thumbnail

Sau một tuần đẫm máu với sắc đỏ, thị trường tiền mã hóa đã hồi phục tích cục trong tối 19/06 và sáng 20/06. 

Vào hôm qua ngày 19/6, Bitcoin đã có sự tăng trở 18% lên ngưỡng mức cao nhất 20,815 USD. Việc này xảy ra sau khi BTC thủng mốc tâm lý 20,000 vào 18/6 về mức thấp nhất trong 18 tháng qua (Theo Tradingview).

btc hồi phục ngày 19 6
Bitcoin hồi phục trong ngày 19/6 (Nguồn: Tradingview)

Nguyên nhân cho sự tụt giảm của thị trường trong tuần vừa rồi là sự kết hợp của nhiều tin xấu bao gồm thông tin lạm phát Mỹ - Fed nâng lãi suất; hiệu ứng dây chuyền từ việc sETH giảm giá đến các tổ chức lớn như Celsius, Babel Finance, Three Arrows Capital,… đang có nguy cơ vỡ nợ,… Các sàn lớn như Coinbase, Crypto.com, Gemini,… thi đua nhau cắt giảm nhân sự.

Tỷ lệ Sợ hãi và Tham lam cũng đã về mức thấp nhất kể từ năm 2019. Có lúc Fear and Greed Index đã về mức 6 điểm vào ngày 18/6 cho thấy nhà đầu tư đang hoảng loạn.

fear and greed
Fear and Greed

Vốn hóa thị trường tiền điện tử ngày 19/6 đã lập đáy mới ở mức 792 tỷ USD, giảm gần 600 tỷ USD so với đầu tháng 6. Chỉ số này hồi về mốc 895 tỷ USD vào sáng hôm nay.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai cũng đã hồi phục khá mạnh từ mức 880 USD lên 1,1133 USD tương ứng với 20% lợi nhuận cho những nhà đầu tư bắt đáy trong 24 giờ. 

eth tăng
Ethereum tăng 30% trong 24 giờ qua (Nguồn: Tradingview)

Tổng lượng thanh lý trong 12 giờ là gần 148 triệu USD với tỷ lệ lệnh short bị cháy lên đến hơn 79%. 

tổng lượng thanh lý trên thị trường
Tổng lượng thanh lý trên thị trường (Nguồn: Coinglass)

Tỷ lệ long đang chiếm ưu thế trên các sàn giao dịch với Binance là 75% cho thấy mọi người đang kỳ vọng thị trường sẽ hồi sau khi Bitcoin đóng được nến xanh sau chuỗi ngày đẫm máu.

long short ratio
Long short ratio (Nguồn: Coinglass)

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn khá lo lắng khi một loạt các chỉ báo kỹ thuật đều đưa ra tương lai khá xấu về tương lai gần của thị trường tiền điện tử. 

Đây cũng là lần đầu tiên Bitcoin được giao dịch dưới mức đỉnh cũ của chu kỳ trước đó.

Trong khi thị trường đang hoảng loạn, một số trader crypto lâu năm đã không bất ngờ với những đợt giảm mạnh của thị trường gần đây.

“Bitcoin sập 74% không phải là một điều bất thường. Trong lịch sử, đồng coin này đã có 4 lần giảm hơn 80% từ đỉnh.”, nhà phân tích thị tường Holger Zscaepitz cho biết. 

Đây cũng là lần đầu tiên chart Bitcoin thủng đường trung bình MA-200 trên khung tuần, một dấu hiệu cho thấy thị trường chuẩn bị bước vào giai đoạn downtrend. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đưa ra chứng cứ rằng BTC sẽ hồi phục và bật tăng từ điểm này. 

Thị trường tiền điện tử đang đứng trước một thời khắc quyết định. Các nhà đầu tư nên có một kế hoạch giao dịch an toàn và kỷ luật để bảo toàn tài khoản trong khoản thời gian sắp tới.

Đọc thêm:  Nguồn tiền lớn đổ vào thị trường - Cá voi thi nhau “bắt đáy” BTC?

0
0
icon0
iconicon