Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị trường sẽ như thế nào khi Bitcoin Spot ETF đã được duyệt?

SEC đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin Spot ETF từ các nhà quản lý quỹ: BlackRock, Fidelity, ArkInvest hay VanEck. Vậy diễn biến sắp tới của thị trường sẽ như thế nào?
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Jan 11 2024
Updated Jan 12 2024
Amber media

SEC đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin Spot ETF từ các nhà quản lý quỹ như BlackRock, Fidelity, Ark Invest hay VanEck,... từ đó giúp giá BTC tăng mạnh vượt 47,000 USD.

Tuy nhiên hiện tại nhóm coin thuộc hệ sinh thái ETH đang tăng mạnh, điều này cho thấy thị trường và dòng tiền đang chảy vào ETH và các token Layer2 như ARB, OP, … nhờ bản cập nhật Cancun sắp tới sẽ giúp các Layer2 trên ETH trở nên nhanh và rẻ hơn.

thống kê phí trên hệ sinh thái eth
Thống kê phí trên hệ sinh thái ETH.

Kèm theo đó cặp ETH/BTC khung Tuần đang có tín hiệu muốn bật tăng, từ đó giúp ETH có hiệu suất mạnh hơn BTC trong thời gian tới.

Tại vùng hỗ trợ khung Tuần cặp ETH/BTC có xuất hiện cụm nhấn chìm Tăng giá hợp lưu phân kỳ đáy RSI nên đây là tín hiệu ủng hộ ETH tăng mạnh trong tương lai gần.

đồ thị cặp eth btc khung tuần
Đồ thị cặp ETH/BTC khung tuần.

Còn ở cặp ETH/USDT giá ETH đang muốn tiếp cận vùng kháng cự 3,000 - 3,200 USD vì trước đó đã phá vỡ mô hình tam giác tăng giá mà trước đây kênh đã có phân tích. Nếu tuần này đóng phiên ETH là nhấn chìm Tăng giá thì nhiều khả năng mục tiêu ETH 3,000 USD là khả thi.

đồ thị eth khung ngày
Đồ thị ETH/USDT khung ngày.

Kèm theo đó là biểu đồ thị phần BTC đang giảm mạnh ở phiên ngày, trước đó thị phần BTC đã tăng mạnh nhưng chưa tạo cấu trúc xu hướng Tăng mà đã giảm trở lại mạnh mẽ. Từ đó có thể dự đoán nhịp tăng vừa rồi là cú phá vỡ giả.

Vì vậy khả năng dom BTC sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới và Altcoin sẽ được hưởng lợi.

đồ thị btc dom khung ngày
Đồ thị BTC DOM khung ngày.
advertising

Về biểu đồ vốn hóa thị trường đã có nhịp điều chỉnh 13% sau khi có phân kỳ đỉnh RSI, đó cũng là nhịp điều chỉnh lành mạnh vì trong những đợt đầu của sóng Uptrend thì thị trường chỉ điều chỉnh giảm 10 - 20% từ đỉnh gần nhất. Vì vậy chúng ta đã trải qua nhịp điều chỉnh của thị trường.

Sau đó khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng giá lên khu vực 1,900B - 2,000B USD trong thời gian tới.

đồ thị vốn hóa thị trường
Đồ thị vốn hóa thị trường.

Biểu đồ giá BTC khung Ngày cũng xác nhận tiếp diễn xu hướng Tăng giá, khi giá đã xác nhận cũ phá vỡ mô hình tam giác tăng. Trước đó đã có cú phá vỡ giả và giảm điều chỉnh hơn 10% giá.

Tuy nhiên hôm qua giá BTC đã xác nhận nhịp phá vỡ và tiếp diễn xu hướng Tăng của BTC.

đồ thị btc khung ngày
Đồ thị BTC/USDT khung ngày.

Tóm lại giai đoạn này BTC vẫn đang tiếp diễn xu hướng Tăng, thị phần BTC giảm mạnh nên Altcoin sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là nhóm coin thuộc hệ sinh thái ETH.

Vì vậy chúng ta có thể canh Long khi các Altcoin điều chỉnh giảm nhẹ trong ngắn hạn. Các vị thế hold dài hạn vẫn tiếp tục giữ, chưa phải thời điểm chốt lời.

**Không phải lời khuyên tài chính.