Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin có thể về 36,000 nhưng dài hạn nên tiếp tục hold

Hôm qua Bitcoin đã có cú Flash Dump hơn 10%, có thể còn điều chỉnh về 36,000 USD trong ngắn hạn. Các vị thế dài hạn thì vẫn tiếp tục nắm giữ cho chu kỳ 2025.
Amber avatar
uyntran.web3
4 min read
Published Jan 04 2024
Updated Mar 26 2024
Amber media

Hôm qua Bitcoin đã có cú Flash Dump hơn 10% chỉ trong vài giờ, lúc đó vì thị phần BTC đang tăng nên có các Altcoin đã giảm hơn 20% bởi làn sóng bán tháo và hiệu ứng Long Squeeze (các lệnh Long bị thanh lý). Hôm qua có hơn 595M USD các vị thế Long bị thanh lý.

thanh lý khi btc giảm mạnh tối qua
Thanh lý khi BTC giảm mạnh tối qua.

Thời điểm này Bitcoin và thị trường Crypto đang có tín hiệu khá xấu, dự báo thị trường có thể sẽ điều chỉnh thêm trong thời gian tới, kể cả lần final deadline Bitcoin Spot ETF đầu tiên của quỹ Ark Invest sẽ là ngày 10/1.

Ở khung Tuần giá Bitcoin đang ở khu vực vùng kháng cự mạnh 40,000 - 48,000 USD, đây là vùng cung chứa lực bán mạnh trên thị trường. Tại đây phe Mua vẫn chưa thể đẩy giá vượt qua được, dự kiến giá sẽ đi ngang và có giảm nhẹ, trước khi bứt tốc phá kháng cự này ở quý 2 - 2024.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Trên khung Ngày, giá Bitcoin vừa tạo 1 cú phá vỡ giả khi tạo cụm nến nhấn chìm Giảm không thể vượt được kháng cự cũ, thêm vào đó là tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI quá mức, đây là tín hiệu cho thấy phe Mua đuối sức, phe Bán lao vào rất mạnh nên đã có cú Flash dump như hôm qua.

Sau những tín hiệu này, giá Bitcoin có thể sẽ điều chỉnh giảm trong sóng tăng lớn, mục tiêu là khu vực 36,000 tương đương mức giảm 20% kể từ nhịp sóng tăng vừa rồi.

giá btc khung ngày
Giá BTC khung ngày.

Trên khung Ngày của biểu đồ vốn hóa thị trường cũng tương tự, giá đã tạo phân kỳ đỉnh RSI quá mức, thêm vào đó là cụm nến xác nhận. Điều này có thể khiến vốn hóa thị trường giảm 15% kể từ thời điểm hiện tại về vùng 1,370B USD.

vốn hóa thị trường khả năng sẽ giảm
Vốn hóa thị trường khả năng sẽ giảm về 1,370B.

Ở những lần xảy ra phân kỳ RSI khung Ngày trước đây, vốn hóa thị trường cũng đã giảm mạnh theo sau đó.

advertising
vốn hóa giảm khi xảy ra phân kỳ
Vốn hóa giảm khi xảy ra phân kỳ.

Hồi tháng 4/2023 vốn hóa đã giảm 21%, tháng 11/2021 giá giảm 47% sau khi có phân kỳ đỉnh RSI. Nên đây cũng là tín hiệu rất nguy hiểm trong thời gian tới.

vốn hóa thị trường giảm khi chốt lời
Vốn hóa thị trường giảm khi chốt lời.

Khi vốn hóa giảm cho thấy làn sóng chốt lời ngày càng nhiều, nhất là khi thị trường đã tăng mạnh từ đầu năm 2023.

Phần trăm nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận theo dữ liệu onchain đã ở mức khá cao, 2 ngày trước ở vùng 90, đây là dấu hiệu cho thấy 90% nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận, từ đó cũng gây nên trạng thái FOMO và tâm lý muốn chốt lời từ nhà đầu tư.

nguồn cung bitcoin có lợi nhuận
Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận.

Thêm vào đó chỉ số Whale Ratio cho thấy top 10 giao dịch lớn nhất nạp lên các sàn CEX cũng gia tăng, động thái này cho thấy hành động chốt lời ngày càng nhiều, cũng là yếu tố cho thị trường điều chỉnh thời gian tới.

chỉ số bitcoin whale ratio
Chỉ số Bitcoin whale ratio.

Tóm lại giai đoạn này thị trường đang có nhiều tín hiệu xấu, khả năng điều chỉnh của Bitcoin và cả thị trường đang cao, vì vậy cân nhắc hành động chốt lời đối với các vị thế giao dịch ngắn hạn để tối ưu số lượng, còn các vị thế dài hạn thì vẫn tiếp tục nắm giữ cho chu kỳ năm 2024 2025 bứt phá.

**Không phải lời khuyên tài chính.