Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thị trường chuyển biến tích cực - BTC tăng 2,000 giá trong 1 giờ

BTC đã pump gần 3,000 giá vào sáng nay (9/3) và breakout xu hướng giảm khung H1. Tuy nhiên, khung Ngày BTC vẫn đang ở xu hướng giảm.
Avatar
kaylin
Published Mar 08 2022
Updated Nov 14 2023
7 min read
thumbnail

Elizabeth Warren soạn thảo dự luật theo dõi các giao dịch tới các ví tiền điện tử cá nhân

  • Thượng nghị sĩ Warren và ba thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ gần đây đã gửi thư cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về việc các công ty tiền điện tử tuân thủ các lệnh trừng phạt của Nga.
  • Warren tuyên bố có bằng chứng cho thấy một số nền tảng tiền điện tử không tuân theo các quy tắc nhằm đảm bảo tuân thủ các lệnh trừng phạt.

Mỹ và các đồng minh đã cắt hàng trăm tỷ USD dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Nga. Họ đã xóa các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán liên ngân hàng SWIFT. Và các giao dịch tài chính giữa phương Tây và các tổ chức nhà nước Nga bị cấm. 

Nhưng một số nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn lo ngại rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể được sử dụng để vượt qua các lệnh trừng phạt nếu ngành công nghiệp tiền điện tử không tham gia. 

Chính trong số đó là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Warren đang soạn thảo một "dự luật mới để đảm bảo tiền điện tử không bị Putin sử dụng để phá hoại các lệnh trừng phạt kinh tế của chúng ta."

Đề xuất này một phần sẽ tìm cách giúp dễ dàng hơn trong việc xác minh danh tính của khách hàng và chuyển sang ví tiền điện tử tư nhân bằng cách yêu cầu các tổ chức tài chính lưu giữ hồ sơ chi tiết và gửi báo cáo cho Bộ Tài chính.

Khi chiến tranh diễn ra, Tổng thống Biden đã đóng băng việc hoạch định luật lệ liên bang, bao gồm một quy định được đề xuất tương tự từ Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) sẽ "yêu cầu các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ ('MSB') gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ, và xác minh danh tính của khách hàng "đã giao dịch bằng ví cá nhân. 

Văn phòng của Thượng nghị sĩ Warren vẫn chưa trả lời yêu cầu Giải mã bình luận về các chi tiết cụ thể trong đề xuất của cô ấy và cách nó phù hợp với các quy tắc dự thảo của FinCEN.

Các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Binance cho rằng họ đang tích cực giám sát và tuân thủ tất cả các biện pháp trừng phạt hiện hành.

Tuy nhiên, cho đến nay, không có bằng chứng công khai thuyết phục nào cho thấy các diễn viên tiền điện tử thực sự đang giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt. Yellen cho biết vào tuần trước Bộ Tài chính sẽ theo dõi các biện pháp trừng phạt đang hoạt động như thế nào nhưng đã chỉ ra trong một câu trả lời với các thượng nghị sĩ về tiền điện tử: "Không phải lĩnh vực đó hoàn toàn là một nơi có thể trốn tránh mọi thứ.

Tổng quan Bitcoin và vàng 

Giá vàng hiện nay trong nước đang bị spread khá cao, chênh từ 1tr6 - 2tr2 / 1 lượng.

Kèm theo đó là làn sóng đầu cơ lướt sóng trong ngắn hạn ở VN cũng khá cao. 

Thêm nữa là chart Vàng khung Tháng đang chạm cản cứng, nếu tiếp tục tình hình chiến sự căng thẳng trên thế giới thì nhu cầu trú ẩn tài sản mới thực sự giữ vững và Vàng tiếp tục tăng.

Còn trong những lần đàm phán sắp tới diễn ra nhiều lần, đôi bên đều hạ nhiệt khi đàm phán có lợi thì khả năng giá Vàng sẽ điều chỉnh.

Sự tương quan giữa Vàng và BTC hiện đang là NGHỊCH, điều này cho thấy BTC có khả năng cao sẽ Tăng vì đây là lớp tài sản rủi ro trong thời điểm này cùng với cổ phiếu.

giá vàng trong nước

Trong giai đoạn này tất nhiên không nên đầu tư Vàng mà chỉ nên chốt lời dần.

Còn trade thì canh Long ở những vùng hỗ trợ mạnh.

BTC thì vừa phá được vùng kháng cự khung ngắn hạn để tiếp tục cấu trúc tăng giá trong thời gian tới.

Mọi thứ đang dần tốt hơn.

Đọc thêm:  Chuyên gia nhận định sóng tăng BTC sắp diễn ra, phe bán đang suy yếu

Dữ liệu on-chain

Tình hình thị trường vẫn đang ở mức cân bằng, mức giá mà các holder đang cho rằng là mức giá hợp lý của BTC đang là mức $39,200.

Xét theo mức độ tích lũy và hành vi của holder khi BTC ở vùng giá này.

Mức giá $24,100 là vùng giá được market xem là vùng hỗ trợ cho chu kỳ rất tốt và trên thị trường, các nhà đầu tư dài hạn (LTH) đang có mức lợi nhuận 63% chưa được thực hiện. Đó là khoản lợi nhuận của các LTH khi họ mua ở mức giá khá thấp.

btc on chain realized prices
Mức giá hợp lý của BTC đang là mức $39,200. Nguồn: Glassnode

Trong giai đoạn gần đây trên khung Tuần, các nhà đầu tư ngắn hạn (STH) đang bắt đầu bán ra, tuy nhiên lượng bán ra cho thấy mức cắt lỗ ở giai đoạn 2021 2022 không cao bằng ở các giai đoạn đầu cơ năm 2018, 3/2020 và 5/2021.
 

Điều này cho thấy áp lực bán cắt lỗ bắt đầu suy giảm trên các vị thế của Short Term Holder

các nhà đầu tư ngắn hạn bắt đầu bán ra
Các nhà đầu tư ngắn hạn (STH) bắt đầu bán ra. Nguồn: Glassnode

Volume BTC đang có lợi nhuận cũng đang ở mức 47.5% trong tuần này, điều này như đang cho chúng ta thấy 52.5% volume đang bị thua lỗ trên thị trường.

volume btc đang có lợi nhuận cũng đang ở mức 47
Volume BTC đang có lợi nhuận cũng đang ở mức 47.5%. Nguồn: Glassnode

Hôm qua cũng có hơn 7,000 BTC được rút ròng.

hơn 7000 btc được rút ròng
Hơn 7,000 BTC được rút ròng. Nguồn: CryptoQuant

Trong đó hơn 5,000 BTC đến từ các ví sàn Spot.

Dấu hiệu tốt trên thị trường lúc này.

Khi áp lực bán có dấu hiệu suy yếu và nhu cầu bắt đầu tăng lại thì thị trường sẽ tăng giá.

5000 btc được rút ròng đến từ các ví sàn spot
5,000 BTC được rút ròng đến từ các ví sàn Spot. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích BTC

BTC đóng nến ngày hôm qua (8.3) là nến Tăng có bóng nến trên khá ngắn. Điều này cho thấy phe bán đã yếu thế và nhường chỗ lại cho phe mua.

BTC đã pump gần 3,000 giá vào sáng nay (9/3) và breakout xu hướng giảm khung H1.

Ở khung Ngày BTC vẫn đang ở xu hướng giảm và tiến về vùng Dow $44,000 - đây cũng là vùng hợp lưu với đường EMA200. Trước đó BTC đã chạm vùng này 3 lần đều đảo chiều giảm lại.

Để trở về xu hướng tăng, trước mắt BTC cần breakout vùng Dow $44,000 và hình thành mô hình 2 đáy - mô hình đảo chiều xu hướng.
 

chart btc usdt khung d
Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4, khi tiến về vùng kháng cự $41,700 BTC ngay lập tức phản ứng với đường này cho thấy vẫn còn tồn tại phe bán.

chart btc usdt khung h4
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Khung H1 BTC đã breakout xu hướng Giảm. Hiện giá đang tăng mạnh, vì thế cần chờ giá điều chỉnh với canh long trở lại.

chart btc usdt khung h1
Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Cả khung H1 và H4 đang ở xu hướng tăng, BTC cần breakout vùng Dow khung Ngày để xác nhận Uptrend trở lại => BTC tiến về $60,000.

Xem thêm: Sandbox thành lập quỹ 25 triệu đô - Số tiền này được dùng để làm gì?

RELEVANT SERIES