Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Các thợ đào tại một công ty khai thác Crypto đang xả Bitcoin

Core Scientific, một công ty khai thác tiền mã hóa tại Hoa Kỳ đã bán hơn 7,000 Bitcoin (BTC) trong tháng 6 để chi trả chi phí máy chủ, tăng dung lượng và thanh toán các khoản nợ.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 06 2022
Updated Nov 14 2023
3 min read
thumbnail

Core Scientific, một công ty khai thác tiền mã hóa tại Hoa Kỳ đã bán hơn 7,000 Bitcoin (BTC) trong tháng 6 để chi trả chi phí máy chủ, tăng dung lượng và thanh toán các khoản nợ. 

Trong một thông báo vào thứ ba ngày 6/7, Core Scientific cho biết công ty đã bán hơn 167 triệu USD Bitcoin (BTC) với giá trung bình 23,000 USD (khoảng 7,202 BTC) vào tháng 6 năm 2022.

core scientif
Core Scientif

Vào 30/6, số BTC công ty này nắm giữ chỉ còn 21% so với trước đó, khoảng 1,959 Bitcoin (BTC) và 132 triệu USD tiền mặt. Con số này đã sụt giảm hơn 75% so với tháng trước là 8,058 Bitcoin (BTC).

Công ty Core Scientific cho biết số tiền thu được từ việc này sẽ giúp chi trả cho việc chạy máy chủ ASIC, thanh toán khoản nợ định kỳ và đầu tư mở rộng dung lượng dữ liệu. Trong báo cáo, công ty đã khai thác được 1,106 BTC vào tháng 6, trong đó solo mining chiếm 57% dung lượng với hơn 180,000 máy đào tính tới 30/6.

“Ngành công nghiệp hiện tại của chúng tôi đang phải chịu đựng áp lực khủng khiếp khi thị trường suy thoái, lãi suất tăng và lạm phát đạt kỷ lục. Công ty đã sống sót qua các thời kỳ downtrend trong quá khứ và chúng tôi tự tin sẽ làm được trong thị trường hiện tại.”, Mike Levitt, CEO của Core Scientific cho biết. 

Levitt cũng cho biết dự định của Core Scientific sẽ mở rộng thêm công suất lên đến 30 exahash-rate vào cuối năm 2022. 

Giữa tình hình thị trường tiền mã hóa hiện tại, nhiều thợ đào cho biết đã bán số coin mình khai thác được. Trong tháng 6, Bitfarm, công ty khai thác crypto tại Canada đã bán 47% số lượng Bitcoin nắm giữ - 3,000 BTC (khoảng 62 triệu USD) để cải thiện thanh khoản và chi trả tiền nợ. 

Tuy nhiên, nhiều người lại tin tưởng rằng việc giá Bitcoin giảm và sự hoảng loạn của thợ đào lại chính là dấu hiệu báo đáy. 

“Khi thợ đào bỏ cuộc, đấy có thể là tín hiệu mua Bitcoin tốt nhất.", một tài khoản Twitter cho biết. 

Đọc thêm:  Thượng viện bang New York thông qua lệnh cấm khai thác Bitcoin

RELEVANT SERIES