thumbnail

Khi toàn bộ thị trường crypto đang chứng kiến cú dump thảm nhất, Thượng Hải đã thông báo về việc chấp nhận Bitcoin là tài sản kỹ thuật số hợp pháp của khu vực.

Thông báo công nhận hợp pháp Bitcoin từ tòa án Thượng Hải

Trung Quốc và mối quan hệ với Bitcoin có lẽ là một trong những vấn đề quá quen thuộc với cộng đồng tiền điện tử. Quốc gia này chính là nguyên nhân gây "bão lớn" cho đồng tiền vua vào năm 2021 khi thông qua chính sách cấm hoàn toàn crypto.

Từ việc cấm giao dịch tiền điện tử, Trung Quốc cũng cấm các công ty khai thác BTC trên lãnh thổ. Tuy nhiên, gần đây Toàn án Nhân dân Tối cao Thượng Hải đã chính thức công nhận Bitcoin là tài sản kỹ thuật số được luật pháp Trung Quốc bảo vệ. 

Trong bối cảnh thị trường crypto ảm đạm, cùng với đó là tâm lý sợ hãi tột độ của nhà đầu tư, tin tức này đã mang đến tín hiệu khả quan ngay lúc này. 

Cụ thể, Tòa án Nhân dân Tối cao Thượng Hải đã chia sẻ một thông báo trên kênh WeChat chính thức, khẳng định Bitcoin được xem như một tài sản kỹ thuật số. Song, điều này gây ra không ít thắc mắc cho người dân khi chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục giữ lại lệnh cấm giao dịch tiền điện tử.

“Trên thực tế, Tòa án Nhân dân đã đưa ra quan điểm thống nhất về chức năng pháp lý của Bitcoin và xác định đây là tài sản kỹ thuật số hợp pháp.”, trích thông báo từ Tòa án Tối cao Thượng Hải. 

Trong một thời gian dài, các chính phủ trên toàn cầu đã gặp khó khăn trong việc có công nhận Bitcoin là tài sản hợp pháp. Trong khi một số quốc gia xếp tiền điện tử vào danh mục cờ bạc, số khác lại cho rằng chúng có thể mang tính pháp lý. Tuy nhiên, Trung Quốc dường như đang xem nó như một tài sản song vẫn chưa có dấu hiệu gỡ bỏ lệnh cấm đã ban hành vào năm ngoái.

Ngoài ra, tòa án Thượng Hải cũng đề cập đến việc Bitcoin cần trở thành một tài sản mang giá trị thực phục vụ cho cuộc sống. Lúc đó các quy tắc pháp lý về quyền tài sản mới được áp dụng để bảo vệ.

Tình hình Bitcoin và thị trường crypto hiện tại

Hiện tại, Bitcoin đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn khi chứng kiến chuỗi ngày dump không ngừng. Vào trưa 12/5, giá BTC đã lao dốc mạnh xuống vùng 26,000 USD, giảm 11.8% trong 24h và dường như chưa có dấu hiệu ngừng lại.  

Hiện tại giá BTC giữ mức $24,634 USD. (Nguồn: TradingView)

Trong khi đó toàn bộ thị trường crypto tiếp tục “đổ máu”. Altcoin rớt thảm lên đến 20-30% và thậm chí hơn thế. Có lẽ điều này là bởi crypto và  các thị trường tài chính kể từ đầu 2022 đến nay liên tục chịu nhiều tác động tiêu cực từ kinh tế vĩ mô nhưng vẫn chưa tìm được động lực để phục hồi.

Toàn cảnh thị trường crypto nhuộm đỏ. (Nguồn: quantifycrypto)

Có phải mùa đông crypto đã đến hay không? Kỳ vọng nào được đưa ra cho Bitcoin ngay lúc này? Bạn nghĩ gì về sự kiện trên và bối cảnh crypto hiện tại? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Vụ kiện SEC & Ripple: Lợi thế nghiêng về Ripple

0
0
icon0
iconicon