thumbnail

Mới đây, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ đã tham gia bàn luận với chính trị gia Đảng Dân chủ - Kyrsten Sinema về luật miễn trừ thuế đối với các giao dịch dưới 50 USD.

Các thượng nghị sĩ hàng đầu của Mỹ đang nỗ lực đề xuất chính sách miễn thuế dành cho người dùng tại Mỹ trong quá trình giao dịch crypto. Được biết, những người này đã giới thiệu một dự luật miễn thuế cho các giao dịch tiền điện tử có giá trị là 50 USD hoặc thấp hơn.

dự luật miễn thuế crypto

Dự luật đề xuất miễn thuế giao dịch crypto của các thượng nghị sĩ Mỹ.

Thượng nghị sĩ Patrick Toomey (R-Pa.) đã cùng thảo luận với Kyrsten Sinema (D-Ariz.) nhằm thúc đẩy việc miễn thuế đối với người dùng tiền điện tử thực hiện các khoản đầu tư hoặc giao dịch nhỏ. Đạo luật công bằng về thuế tiền tệ kỹ thuật số của họ phù hợp với những nỗ lực trình bày tại Hạ viện trước đó. 

Như thông báo MarginATM đưa tin (tại đây), sáng kiến loại bỏ đánh thuế đối với các giao dịch có giá trị thấp đã xuất hiện ở nhiều nơi khác, trong đó bao gồm cả trong một dự luật toàn diện hơn được giới thiệu vào năm nay bởi các thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) và Kirsten Gillibrand (D-N.Y.)

“Mặc dù tiền tệ kỹ thuật số có tiềm năng trở thành một tài sản quen thuộc trong cuộc sống bình thường của người Mỹ, nhưng mã số thuế hiện tại của chúng tôi đang gặp rào cản. Các thượng nghị sĩ đã tìm cách hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử trên nhiều lĩnh vực trước khi nghỉ hưu tại Thượng viện vào cuối phiên họp này." thượng nghị sĩ Toomey chia sẻ. 

thượng nghị sĩ pat toomey

Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Mỹ.

Dự luật mới nhất sẽ cho phép người dân Mỹ “sử dụng crypto dễ dàng hơn như một phương thức thanh toán hàng ngày bằng cách miễn thuế cho các giao dịch cá nhân nhỏ như mua một tách cà phê.” Ngoài ra, Sở Thuế vụ đã đưa ra một chính sách khá nghiêm ngặt đối với lĩnh vực crypto đó là: 

“Khi bạn bán các loại tiền điện tử, bạn phải khai báo các bất kỳ khoản lãi lỗ nào của mình." IRS tuyên bố trên trang web chính thức của mình.

Theo lập luận của những người ủng hộ tiền điện tử cho thấy quy định này dường như đã trở thành một trong số những rào cản đối với việc sử dụng tiền điện tử ở Mỹ trong việc áp dụng cho thanh toán hàng ngày. 

Trong khi đó, Jerry Brito - Giám đốc Điều hành của Coin Center - một tổ chức tư vấn về chính sách tiền điện tử ở Washington, cho biết: 

“Điều này sẽ thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán bán lẻ, dịch vụ đăng ký và giao dịch vi mô. Quan trọng hơn, nó sẽ đẩy mạnh sự phát triển của cơ sở hạ tầng blockchain phi tập trung nói chung."  

Tuy nhiên, dự luật mới phải đối mặt với sự leo thang khó khăn trong thời gian tạm nghỉ của Quốc hội cho đến cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 8 tới. Mặc dù gần đây, các nhà lập pháp Mỹ đã có động thái đưa ra kế hoạch điều chỉnh dự luật stablecoin, nhưng nhiều người vẫn dự đoán rằng các khuôn khổ quy định đối với crypto khó có thể trở nên rõ ràng hơn cho đến năm sau.

0
0
icon0
iconicon