Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ mua 100,000 USD Bitcoin phòng ngừa lạm phát

Cynthia Lummis là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin. Mới đây Lummis chia sẻ bà đã thực hiện một giao dịch mua Bitcoin trị giá 100,000 USD. 
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 08 2021
Updated Sep 09 2022
4 min read
thumbnail

Cynthia Lummis tiết lộ giao dịch bắt đáy Bitcoin

Cynthia Lummis là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của bang Wyoming đã là người ủng hộ các đề xuất BTC trong một thời gian dài. Không giống như nhiều đồng nghiệp của mình, Lummis đã có những hành động để chứng tỏ lập trường chính trị của mình.

Trong một Tiết lộ tài chính gần đây được chia sẻ qua Twitter, Lummis chia sẻ bà đã thực hiện một giao dịch mua Bitcoin trị giá 100,000 USD vào ngày 16 tháng 8 năm 2021.  

Việc mua Bitcoin đã gây ra một cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử, một số người dùng tin rằng Thượng nghị sĩ đã lợi dụng hành động điều chỉnh vào thời điểm đó để bắt đáy. Nhiều người đã ngưỡng mộ và ca ngợi động thái của bà.Tuy nhiên, những người dùng khác đã tranh luận về việc có hay không xung đột lợi ích trong việc quan chức chính phủ Hoa Kỳ sở hữu Bitcoin. Theo nghĩa đó, những người dùng này lập luận rằng Bitcoin thực sự có thể khiến chính phủ tồi tệ hơn bằng cách thúc đẩy họ tăng nguồn cung tiền tệ bằng đồng USD.

Mặc dù thực tế là không có tuyên bố chính thức nào được văn phòng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra, nhưng dường như mục đích Lummis tích trữ Bitcoin là để phòng ngừa lạm phát. Bằng cách công khai tài sản tiền điện tử đang sở hữu, quan chức chính phủ đang thể hiện đúng những gì BTC mang lại trên thế giới: minh bạch, cởi mở và công bằng.

Lummis đã tích trữ Bitcoin để phòng ngừa lạm phát

Cột mốc quan trọng cho sự công nhận của Bitcoin

Hành động mua Bitcoin của Thượng nghị sĩ Lummis thực sự rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Lummis đã ủng hộ quyền riêng tư tài chính nhiều hơn ở Hoa Kỳ, minh bạch hơn đối với chính phủ và kho lưu trữ giá trị như Bitcoin, từ đó giúp ngăn ngừa lạm phát.

Trong một podcast được ra mắt gần đây, Lummis cho biết rằng nhiều thượng nghị sĩ và nhà quản lý tài chính không bắt kịp tốc độ về tiền điện tử, điều này có thể cản trở sự đổi mới tài chính. Bà chia sẻ:

“Khi tôi nghiên cứu những cuốn sách về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, các đồng nghiệp nhìn tôi như thể khác biệt, là vì họ không dành thời gian để khám phá điều này.

Ở Washington, vấn đề này được xem là một vấn đề rất nhỏ trong quản lý tài chính và hơn nữa họ không bắt kịp tốc độ nhanh chóng của nó.”

Lummis đóng vai trò quan trọng trong việc ban hành quy định tiền điện tử của Hoa Kỳ, bà đã chống lại dự luật cơ sở hạ tầng. Dự luật này nhằm tìm cách phân loại hầu hết mọi thực thể kinh doanh tiền điện tử như một nhà cung cấp dịch vụ, làm chậm sự phát triển của ngành công nghiệp crypto.

Khoản đầu tư BTC của Lummis có thể khác xa so với hàng tỷ USD được rót vào Bitcoin của các công ty như MicroStrategy và Tesla, nhưng đó là một trong những hành động quan trọng nhất mà một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thực hiện trong bối cảnh triển vọng kinh tế có thể tác động tiêu cực đến thế giới.

Bitcoin hiện vẫn đang chứng tỏ được tiềm năng của mình khi liên tục tăng trưởng, BTC đang dao động ở mức giá $54,735, tăng 14% trong 7 ngày qua.

Bitcoin vẫn đang hồi phục và tăng trưởng tốt

Đọc thêm: Cá voi Bitcoin lớn thứ 3 vừa xả hàng chốt lời 1,500 BTC

RELEVANT SERIES