Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giám đốc Binance kiện chính quyền Nigeria vì đã giam giữ và tịch thu hộ chiếu

Giám đốc điều hành Binance Tigran Gambaryan đã đệ đơn kiện Cố vấn An Ninh Quốc gia Nigeria (NSA) và Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) vì đã bắt giữ và tịch thu hộ chiếu.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Mar 29 2024
Updated Mar 29 2024
Tigran Gambaryan kiện chính quyền nigeria

Ngày 28/03, Gambaryan đã kiện Cố vấn An Ninh Quốc gia Nigeria (NSA) về việc cáo buộc vi phạm quyền con người cơ bản của mình, đồng thời tìm kiếm năm chứng cứ giảm nhẹ tội danh từ tòa án. Điều này xảy ra sau vụ bắt giữ hai giám đốc điều hành Binance của chính phủ Nigeria.

Được đại diện bởi luật sư tại văn phòng luật Aluko và Oyebode, Gambaryan đã đệ đơn tại một tòa án Liên bang tại Abuja để tìm kiếm sự trợ giúp. Luật sư của ông đã lập luận rằng việc tịch thu hộ chiếu là vi phạm hiến pháp và quyền tự do cá nhân.

Gambaryan đã kêu gọi tòa án trả lại hộ chiếu và trả tự do sau hơn ba tuần bị giam giữ. Hơn nữa, ông còn yêu cầu bồi thường và cấm giam giữ đối với các cuộc điều tra tương tự trong tương lai từ NSA và EFCC (Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính).

Gambaryan cho biết mình là một công dẫn Mỹ đã đến Nigeria cùng đồng nghiệp vào ngày 26/03 sau lời mời từ NSA và EFCC để thảo luận về các vấn đề phát sinh liên quan đến Binance ở Nigeria.

Đồng thời, ông tuyên bố rằng bản thân vô tội và không có hành vi sai trái nào diễn ra trong cuộc họp.

advertising
Nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc bị giam giữ của ông là vì chính phủ Nigeria đang yêu cầu Binance cung cấp thông tin
Luật sư của Gambaryan cho biết

Tương tự với Nadeem Anjarwalla, một giám đốc điều hành khác của Binance, người đã trốn khỏi nơi giam giữ cũng đã đệ đơn kiện quyền bảo vệ thông qua luật sư của mình.

nadeem anjarwalla
Nadeem Anjarwalla, một giám đốc điều hành khác của Binance đã vượt ngục.