thumbnail

Vào hôm nay ngày 23/6, nhiều nguồn tin đã đưa tin tài khoản Twitter của hai quỹ đầu tư tiền mã hóa Multicoin Capital và Alameda Research đã xóa tất cả các hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, đây chỉ là một nửa sự thật.

Trên mạng xã hội twitter đã có nhiều tin đồn về việc hai quỹ đầu tư hàng đầu là Multicoin Capital và Alameda Research đã xóa tất cả các bài đăng trên tài khoản Twitter. 

Tin đồn xóa Tweet

Điều này đã gây ra sự hoang mang cho nhiều nhà đầu tư trong thị trường downtrend. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều người đã lên tiếng rằng đây chỉ là một tin fud. Sự thật là trước giờ hai quỹ đầu tư này chưa bao giờ đăng một bài post nào trên tài khoản Twitter cả. 

“Multicoin và Alameda chưa từng sử dụng tài khoản Twitter của họ cho các hoạt động nào. Tôi nghĩ họ chỉ muốn giữ tài khoản mang tên họ. Hãy DYOR trước khi lan tin fud.”, Le Thanh, founder của Coin98.

Sau đó, những nguồn tin đã xóa các dòng tweet về tin đồn này. 

Alameda Research và Multicoin Capital đều là những quỹ đầu tư mạo hiểm vào thị trường tiền mã hóa được thành lập vào năm 2017. Cả hai dự án đều có các khoản đầu tư vào tất cả các layer trong crypto từ cơ sở hạ tầng, blockchain nền tảng đế các ứng dụng trên các blockchain này,…

Portfolio của Alameda Research (Nguồn: Coin98 Insights)
Portfolio của Multicoin Capital (Nguồn: Coin98 Insight)

Như vậy, tất cả chỉ là một tin đồn không hơn không kém. Trong thị trường tiền điện tử, các tin fud thường xuyên xảy ra và không thể tránh khỏi. Điều này sẽ gây sai lầm cho các quyết định của nhà đầu tư. Vì thế, mọi người luôn cần phải xác minh lại tính chính xác của thông tin trước khi đưa ra kế hoạch tiếp theo.

0
0
icon0
iconicon