thumbnail

Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn từ các thành viên trong đội ngũ, có thể nói Alameda Research là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về Quỹ đầu tư Alameda Research qua các nội dung sau:

 • Alameda Research là gì?
 • Đội ngũ đứng sau quỹ Alameda Research là ai?
 • Danh mục đầu tư của Alameda Research có những gì?
 • Tầm nhìn của quỹ Alameda Research trong tương lai gần

Alameda Research là gì?

Alameda Research là quỹ đầu tư hàng đầu tập hợp các nhà đầu tư cá nhân với mục tiêu chung là nghiên cứu và đầu tư vào các dự án tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử (crypto) và các sản phẩm phái sinh của chúng. Ngoài ra, quỹ này còn cung cấp dịch vụ giao dịch OTC với nhiều ưu điểm vượt trội khác. 

Alameda Research là nhà tạo lập thị trường (Market Maker) cho hơn khoảng 35 sàn giao dịch hàng đầu hiện nay. Được thành lập vào năm 2017, hiện quỹ đầu tư này đang quản lý hơn 1 tỷ đô tài sản kỹ thuật số, đồng thời khối lượng giao dịch (volume) từ 1 đến 10 tỷ đô mỗi ngày trên nhiều sản phẩm phái sinh khác nhau. Đáng chú ý, Quỹ đầu tư này còn gắn liền với tên tuổi nhà sáng lập Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX.

alameda research
Quỹ đầu tư hàng đầu Alameda Research

Đội ngũ Alameda Research

Sam Bankman – Fried - CEO

Khi đề cập đến thành viên của quỹ đầu tư Alameda Research thì một trong những cái tên nổi trội phải kể đến là Sam Bankman – Fried. Sam là nhà sáng lập Alameda Research và cũng là CEO của sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX. Ông là một trong những nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến thị trường crypto cho đến thường điểm hiện tại. 

ceo alameda research
Sam Bankman – Fried - CEO

Ngoài ra, Sam Bankman-Fried còn góp mặt trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2021 do tạp chí Forbes bình chọn (05/10). Vào thời điểm đó, Sam là người sở hữu khối tài sản lớn nhất với tổng giá trị 22.5 tỷ đô.

Twitter của Sam có gần 500 nghìn người theo dõi. Trên website của Alameda Research, vì một lý do nào đó mà Sam không còn tên trong danh sách các thành viên của Alameda Research. Nhưng chắn chắn khi nhắc đến Alameda - người được cộng đồng nghĩ đến đầu tiên sẽ là Sam.

sam bankman fried ceo alameda research
Twitter của Sam có gần 500 nghìn người theo dõi

Một số thành viên khác

Sam Trabucco – Co-CEO 

Sam Trabucco đã từng là một nhà giao dịch (trader) trái phiếu và chứng chỉ quỹ ETF của SIG. Sam Trabucco tốt nghiệp MIT năm 2015 với bằng toán và khoa học máy tính. Sam Trabucco hoạt động tích cực trên Twitter với nhiều bài đăng về tiền điện tử có ích cho cộng đồng. Nhờ thế mà trang Twitter của ông có hơn 136.7 nghìn lượt theo dõi.

sam trabucco ceo alameda research
Sam Trabucco có hơn 136.7 nghìn lượt theo dõi

Caroline Ellison – Co-CEO

Trước khi gia nhập Alameda vào năm 2018, Caroline đã làm việc tại Jane Street với tư cách là một nhà giao dịch chứng khoán chuyên nghiệp. Cô tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng chuyên ngành toán học.

Nate Parke - CTO

Nate tốt nghiệp Chuyên ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật vào năm 2017. Trước Alameda, anh ấy đã là Kỹ sư và Học giả Nghiên cứu Tham quan cho một công ty khởi nghiệp do VC tài trợ tại UC Berkeley RISE Lab. Hiện, Nate đang là trưởng nhóm kỹ sư của Alameda.

Ngoài ra đội ngũ Alameda còn 4 nhà giao dịch (trader) khác như: Tony Qian, Aravind Menon, Charlie Tsang, Handi Yang. Và 2 nhà phát triển là Christian Drappi & Oliver Hamilton.

đội ngũ alameda research
Đội ngũ Alameda

Danh mục đầu tư của Alameda Research

Trong năm 2021, Alameda Research đã đầu tư vào khoảng 70 dự án. Nhìn vào hình bên dưới, Alameda đầu tư khá nhiều vào các mảng như NFT/Gaming, Lending và Infrastructure. Hầu hết các dự án này đều được xây dựng trên Solana.

danh mục đầu tư alameda research
Danh mục đầu tư của Alameda Research. Nguồn: Coin98 insights

Chỉ tính trong năm 2021, Alameda đã “bội thu" khi đầu tư vào hệ sinh thái Solana. SOL đã tăng hơn 200 lần kể từ đầu năm. Ngoài ra, các dự án về NFT/Gaming được Alameda rót vốn như Guildfi, Sipher,... đều là các dự án khủng. Khi ra mắt đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng, các token khi list sàn đều có mức ROI ấn tượng.

Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài dự án nội bật đã có và chưa có token mà Alameda đầu tư.

danh mục đầu tư alameda research
Danh mục đầu tư của Alameda

Các dự án đã có token

 • Solana: Nền tảng blockchain hiệu suất cao, có khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (transactions per second) và thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như “Sharding” hay Layer 2.
 • Alpha Finance Lab: Một tập hợp nhiều sản phẩm, gồm nhiều hệ sinh thái Alpha DeFi, Alpha Metaverse, Alpha Launchpad và Alpha Tokenomics.
 • Coin98: Hệ sinh thái DeFi nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tiếp cận Tài chính Phi tập trung (DeFi). Coin98 tập trung vào phát triển các ứng dụng tài chính phi tập trung (Dapp) với ba sản phẩm chính là: Coin98 Exchange, Coin98 Wallet và Coin98 Portfolio.
 • Serum: Một nền tảng đồng thời cũng là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Solana blockchain. Được xây dựng trên Solana, Serum nhắm tới việc giải quyết các lỗ hổng tập trung tồn tại trong không gian DeFi hiện tại, tạo ra một hệ sinh thái DeFi mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Perpetual Protocol: Một giao thức phi tập trung cung cấp giao dịch hợp đồng vĩnh cửu trên mọi tài sản. Người dùng có thể chọn mở các vị thế long hoặc short trên nhiều  tài sản khác nhau như tiền điện tử, hàng hóa và tiền tệ fiat với đòn bẩy lên đến 10 lần.

Các dự án chưa có token

 • Starkware: Là công ty khởi nghiệp blockchain xây dựng các sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum. Starkware giúp cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư của các blockchain bằng cách sử dụng công nghệ STARK để triển khai và xác minh.
 • Dune Analytics: Dự án về phân tích dữ liệu on-chain trên Ethereum.
 • Messari: Cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, lời khuyên đầu tư, thông tin mới nhất về thị trường, dữ liệu On-chain của BTC, và các Altcoin khác.
 • 3Commas: Nhà cung cấp các công cụ giao dịch thông minh và bot giao dịch tự động cho nhà đầu tư crypto. Phần mềm của 3Commas kết nối đến các tài khoản API. Sử dụng 3Commas, người dùng có thể giao dịch được trên nhiều sàn giao dịch chỉ từ một tài khoản của 3Commas.
 • ConsenSys: Công ty công nghệ phần mềm nhằm phát triển các dịch vụ và ứng dụng phần mềm phi tập trung hoạt động trên blockchain Ethereum được thành lập bởi Joseph Lubin có trụ sở tại Brooklyn, New York. ConsenSys là công ty mẹ của MetaMask được định giá 3 tỷ USD ở vòng gọi vốn mới (10/2021).

Tầm nhìn của Alameda Research

Alameda đang thu hút được khá nhiều nhân tài trong ngành đầu tư cùng chiến lược thông minh, phù hợp với thị trường thời điểm hiện tại. Bắt được sóng tăng, Alameda có tỉ suất lợi nhuận cao, trở thành 1 trong những quỹ dẫn đầu trong thị trường có thể là nhờ những yếu tố sau: 

 • Tạo ra lợi thế giao dịch: Từ những nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ, các thuật toán hàng đầu từ những lập trình viên, chiến lược thực thi và quan hệ đối tác tạo dựng thị trường.
 • Phát triển công nghệ tốt nhất: Alameda luôn đảm bảo tốc độ dữ liệu tốt nhất, hệ thống giao dịch tự động tinh vi và hệ thống quản lý rủi ro đáng tin cậy và đã được kiểm tra mức lời lỗ.
 • Thiết lập một khuôn khổ hoạt động vững chắc: Với cơ sở hạ tầng quan hệ đối tác ngân hàng, pháp lý, kế toán và hối đoái mạnh mẽ.
 • Duy trì tính linh hoạt giữa các chế độ thị trường: Bằng cách phân tích xu hướng thị trường và phát triển các hệ thống giao dịch có thể thành công trong mọi thị trường trường.

Tìm hiểu thêm: Research dự án theo portfolio Quỹ đầu tư.

Tổng kết

Với khối lượng giao dịch từ 1 đến 10 tỷ đô mỗi ngày, Alameda trung bình thu được lợi nhuận khoảng 3-4 triệu đô mỗi ngày. Bằng cách đầu tư thu nhập đó vào các nền tảng blockchain như Uniswap và Compound kết nối người cho vay và người đi vay với chi phí thấp, Alameda tạo ra thêm 7% đến 50% hàng năm tùy thuộc vào tài sản. Không những vậy, các dự án mà Alameda đầu tư vào đều mang lại lợi nhuận “khủng”. 

Như vậy mình đã chia sẻ về Quỹ đầu tư Alameda Research, đội ngũ Alameda Research cũng như các danh mục đầu tư của Quỹ này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận cho mình ở dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp admin trong nhóm chat Telegram bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

0
0
icon0
iconicon