Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 17/8: 500+ token scam trên Base, tỷ giá USDT tăng lên 24,000 VNĐ

Xuất hiện hơn 500 scam token trên Base Chain của Coinbase, Coinbase được cấp phép là công ty môi giới cung cấp hợp đồng tương lai cho khách hàng Mỹ...
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 17 2023
Updated Aug 28 2023
5 min read
thumbnail

Tỷ giá USDT/VND tăng về ngưỡng ~ 24,000 VND/1 USDT

Nguyên nhân tại sao tỷ giá USDT/VND tăng mạnh trên Binance, hiện đang là 1 USDT ~ 24,000 VNĐ?

image
Tỷ giá USDT/VNĐ trên sàn giao dịch P2P Binance.

Yếu tố dễ thấy là từ chính sách tiền tệ của Việt Nam đang đi ngược lại so với Mỹ (nắm quyền của đồng USD). Mỹ thì liên tục tăng lãi suất trong giai đoạn 2022 đến tháng 7/2023 nhưng Việt Nam lại hạ lãi suất trong những tháng gần đây. Điều này cho thấy đồng USD có giá hơn so với VNĐ.

Khi Mỹ tăng lãi suất lên như vậy nhưng Việt Nam thì không tăng lãi suất mà lại hạ lãi suất thì người dân có nhu cầu dùng VNĐ mua USD khiến nhu cầu tăng từ đó đẩy tỷ giá USD/VNĐ tăng theo.

image

Gần đây chúng ta cũng thấy Vàng cặp USD lại giảm mạnh trong khi USD tăng, điều này cho thấy khả năng nhiều nhà đầu tư bắt đầu bán vàng để nắm giữ USD khiến tỷ giá cặp này có sự biến động như vậy.

Khả năng sắp tới FED vẫn còn khá diều con hâu vì lạm phát vẫn còn dai dẳng, nên FED vẫn lo sợ rủi ro từ việc lạm phát tăng mạnh lại vì “yếu tố bí ẩn” nào đó. Chúng ta vẫn còn báo cáo lạm phát và báo cáo thị trường việc làm trước cuộc họp lãi suất tháng 9 sắp tới để dự đoán FED có còn tăng lãi suất không.

advertising

Giải pháp Layer2 Shibarium của hệ sinh thái Shiba Inu vừa mainnet đã gặp vấn đề

Ra đời với mục tiêu cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum thông qua nâng cao thông lượng, giảm phí giao dịch, tăng trải nghiệm người dùng. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy phí giao dịch trên Layer2 Shibarium còn thấp hơn trên Polygon.

Tuy nhiên ngay sau khi mainnet chưa lâu, dữ liệu cho thấy các giao dịch trên Shibarium gặp lỗi và chuyển vào trạng thái pending. Có khoảng 1.7 triệu ETH bị khoá trên cầu nối  Shibarium (Shibarium cross-chain bridge) tại thời điểm gặp sự cố.

Hiện tại, vấn đề có vẻ đã được khắc phục và hoạt động bình thường trở lại nhưng người dùng được khuyến khích nên chờ thêm cho ổn định rồi tiếp tục giao dịch.

Hơn 500 token scam đã xuất hiện trên Base Chain

Công ty blockchain Solidus Labs cho biết đã xuất hiện hơn 500 token scam từ giữa tháng 7 đến nay trên blockchain Base của Coinbase: BASEPEPE (BPEPE), Baby Yoda (Expert)...

Khoảng 300 trong số những token này cho phép người tạo ra token phát hành chúng vô hạn, 60 token khác ngăn người mua bán chúng trên các sàn giao dịch. Những token lừa đảo có volume khoảng 3.7 triệu đô trên các sàn giao dịch phi tập trung của Base. Những kẻ lừa đảo đã kiếm được khoảng 2 triệu đô lợi nhuận.

dự án scam trên base
TVL dự án SwirlLend bị rút, phát hiện là dự án lừa đảo.

Coinbase được cấp phép để cung cấp hợp đồng tương lai tiền điện tử cho khách hàng Mỹ

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã được phê duyệt điều lệnh quản lý từ hiệp hội Hợp đồng tương lai quốc gia (NFA), một tổ chức được cơ quan quản lý tiêu chuẩn và hợp đồng tương lai (CFTC) chỉ định.

Coinbase sẽ được hoạt động như một công ty môi giới hợp đồng tương lai FCM và cung cấp cho khách hàng đủ điều kiện quyền truy cập vào hợp đồng tương lai tiền điện tử.  

Coinbase đã nộp đơn xin đăng ký với NFA từ tháng 9 năm 2021.

CME Group và CF Benchmarks ra mắt tỷ giá tham chiếu BTC, ETH cho Châu Á

CME group, sàn giao dịch hàng hoá tương lai hàng đầu thế giới cùng với CF Benchmarks, nhà cung cấp hàng đầu về chỉ số tham chiếu tiền điện tử đã công bố kế hoạch ra mắt hai tỷ giá tham khảo mới cho BTC và ETH dành riêng cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào ngày 11/9.

Bitcoin CME CF APAC (BRRAP) và Ether-Dollar CME CF APAC (ETHUSD_AP) là 2 tỷ giá tham chiếu sắp được cung cấp. 2 tỷ giá sẽ công bố vào lúc 4 giờ chiều mỗi ngày theo giờ Hồng Kông/Singapore.

Ledger tích hợp Paypal cho khách hàng Hoa Kỳ

Công ty bảo mật tiền điện tử, nhà sản xuất ví cứng Ledger thông báo đã tích hợp thanh toán bằng Paypal cho khách hàng tại Hoa Kỳ. Điều này cho phép người dùng Ledger mua bitcoin (BTC), ethereum (ETH), bitcoin cash (BCH) và litecoin (LTC) trong ứng dụng bằng Paypal.

image
Ví Ledger.

Đọc thêm: 3 Cách nhận biết một dự án scam trong crypto.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website MarginATM chỉ là các tin tức , phân tích về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ đầu tư nào.

RELEVANT SERIES