Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tòa hoãn xét xử vụ kiện giữa Elon Musk với Twitter

Ngày 6/10, Elon Musk đệ đơn yêu cầu tạm dừng phiên tòa ngày 17/10 với Twitter. Phía tòa án đã chấp nhận trì hoãn để ông chủ Tesla có thêm thời gian sắp xếp nguồn tài chính.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 07 2022
Updated Oct 07 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 6/10, Elon Musk đệ đơn yêu cầu tạm dừng phiên tòa ngày 17/10 với Twitter. Phía tòa án đã chấp nhận trì hoãn để ông chủ Tesla có thêm thời gian sắp xếp nguồn tài chính.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 4/10, đại diện Elon Musk gửi thư đến Twitter đề nghị khôi phục thỏa thuận ban đầu, tức mua lại nền tảng với giá 54.2 USD/cổ phiếu. Đây là lần thứ 3 tỷ phú thay đổi quyết định kể từ khi ngỏ lời mua Twitter hồi tháng 4, theo The New York Times.

Tiếp đến, đội ngũ pháp lý của Musk kiến nghị hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện do Twitter đưa ra. Theo lịch trình trước đó, phiên tòa giữa Musk và Twitter dự kiến diễn ra vào ngày 17/10. Musk tuyên bố Twitter phải từ bỏ vụ kiện để hai bên tiến hành thỏa thuận mua lại nền tảng. Ngày 6/10, tòa án Delaware tuyên bố Musk và Twitter có thời hạn đến ngày 28/10 để kết thúc thỏa thuận.

Đáp lại, Twitter cho rằng đội ngũ pháp lý của CEO Tesla không thành thật và đề nghị trên chỉ là “chiêu trò trì hoãn”. Ngoài ra, luật sư của công ty mạng xã hội tiết lộ một trong những ngân hàng liên quan đến thương vụ đã làm chứng chống lại Musk. Họ cho hay Musk chưa từng gửi đề nghị vay tiền hay có thiện chí hoàn tất thương vụ ở thời điểm cụ thể.

coin98
Thương vụ giữa Elon Musk và Twitter gây xôn xao dư luận.Nguồn: Bloomberg.

“Ngân hàng làm chứng rằng thủ tục đảm bảo tài chính cần thiết lẽ ra đã hoàn thành vào tháng 7. Tuy nhiên, chuyện đó không xảy ra do Musk muốn rút lui khỏi thoả thuận”, Twitter tuyên bố. 

Bên cạnh đó, các luật sư của công ty trích dẫn đoạn tin nhắn Musk gửi cho chủ ngân hàng từ tháng 5: "Việc mua Twitter sẽ không hợp lý nếu chúng ta sắp đối diện với thế chiến thứ 3". Sau phán quyết của thẩm phán, Twitter nhắc lại họ sẵn sàng chấp nhận thỏa thuận với mức giá 44 tỷ USD. Luật sư Andrew Jennings nhận định Twitter muốn chắc chắn thương vụ sẽ được thực hiện và sẽ “không để Musk trốn thoát một lần nữa”.

Nhiều chuyên gia cho rằng Musk đưa ra quyết định này để tránh những rắc rối pháp lý, nhất là khi chỉ còn hơn 10 ngày trước phiên xét xử. Một số người hy vọng việc này sẽ thúc đẩy thương vụ sớm hoàn tất ngay trong tuần này.

Ngày 6/10, cổ phiếu Twitter giảm 1.91 USD (3.7%) xuống còn 49.39 USD. Ngày 4/10, sau khi Musk “quay xe” và đồng ý mua lại công ty, giá cổ phiếu tăng hơn 22%.

RELEVANT SERIES