thumbnail

Đại học Tokyo sẽ cung cấp các khóa học để học viên nắm bắt các nguyên tắc cơ bản về nghiên cứu “metaverse”. Mục tiêu chính của dự án này là giải quyết sự thiếu hụt nhân sự có kỹ năng để xử lý chuyển đổi kỹ thuật số và bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng của công nghệ tiên tiến.

Trang báo The Asahi Shimbun đưa tin (tại đây) vào ngày 23/7, vào cuối năm học 2022, Đại học Tokyo (Todai) sẽ cung cấp một loạt các khóa học hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, từ học sinh trung học cơ sở đến những người đã đi làm để nắm bắt các nguyên tắc cơ bản về nghiên cứu “metaverse”.

Dự án mới sẽ cung cấp các chương trình giáo dục mà việc truyền đạt thông tin sẽ diễn ra trong không gian thực tế ảo metaverse.

Các khóa học này được thiết lập bởi Khoa Kỹ thuật của Todai và các trường đào tạo sau đại học liên quan đến kỹ thuật. Mục tiêu chính của dự án là giải quyết sự thiếu hụt nhân sự có kỹ năng để xử lý chuyển đổi kỹ thuật số và bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng của công nghệ tiên tiến.

đại học tokyo đưa metaverse vào giảng dạy
Đại học Tokyo đưa metaverse vào chương trình giảng dạy.

Các chương trình giáo dục này hướng học viên đến các lĩnh vực kỹ thuật và khoa học thông tin cũng như cung cấp thông tin về các con đường sự nghiệp có thể có trong các lĩnh vực đó. Ngoài ra, sinh viên tại tại trường đại học khác sẽ có thể truy cập metaverse Todai để tìm kiếm thông tin về các ngành nghề có liên quan.

Một khía cạnh khác của dự án sẽ là cung cấp cơ hội đào tạo lại kỹ năng cho sinh viên đại học hoặc những người đã đi làm. Các khóa học trực tuyến sẽ được cung cấp trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, giáo dục khởi nghiệp và công nghệ truyền thông thế hệ tiếp theo. Chứng chỉ sẽ được cấp cho những người hoàn thành các khóa học khác nhau.

Các giáo viên của trường đại học cho biết việc sử dụng metaverse sẽ cho phép nhà trường tạo ra một hệ thống giáo dục mà bất kỳ ai, bất kể tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội và khu vực cư trú, đều có thể học về kỹ thuật và khoa học thông tin.

Trước đó, vào tháng 4, Japan Today đưa tin rằng 3,800 sinh viên từ 29 ngành học khác nhau thuộc NSG College League ở Niigata đã tổ chức lễ khai giảng năm 2022 trong thế giới metaverse. Sự kiện được tổ chức ảo để cho phép mọi người dễ dàng tham dự mà không phải đối mặt với nguy cơ nhiễm COVID-19.

0
0
icon0
iconicon