thumbnail

Ngày 1/6 vừa qua, cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã bắt người đàn ông khoảng 30 tuổi với cáo buộc gian lận vì ăn cắp khoảng 658,000 USD tiền điện tử dựa trên dữ liệu cá nhân bị rò rỉ trên nền tảng mạng xã hội địa phương Naver Band.

Đầu tuần, cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông khoảng 30 tuổi với cáo buộc gian lận liên quan đến việc đánh cắp khoảng 658,000 USD tiền điện tử thông qua dữ liệu cá nhân bị rò rỉ. Theo Forkast, thông tin bị rò rỉ liên quan đến nền tảng truyền thông xã hội có tên Naver Band.

Dữ liệu cá nhân của nạn nhân bao gồm cả thông tin tài khoản giao dịch tiền điện tử, được cho là đã bị quản trị viên tiết lộ trên nền tảng truyền thông xã hội.

Tội phạm liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc ngày càng tăng. Nguồn: Forkast.

Theo cảnh sát, các vụ án hình sự liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc ngày càng gia tăng. Trong năm 2021, số nạn nhân mất tiền liên quan đến thị trường crypto là 8,891 người, cao gấp 23 lần so với năm 2018.

Trước đó, vào ngày 31/5, theo hãng tin địa phương NewsPim, đảng cầm quyền ở Hàn quốc đã thông báo họ sẽ thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số mới vào đầu tháng 6.

Uỷ ban sẽ đóng vai trò là cơ quan giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử. Đồng thời, nó sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị và giám sát chính sách cho đến khi Đạo luật về tài sản kỹ thuật số được ban hành và một tổ chức chính phủ chính thức dành cho tiền điện tử được thành lập.

Ủy ban là sự mở rộng và tổ chức lại cơ quan hiện có giám sát tài sản kỹ thuật số. Dự kiến uỷ ban này ​​sẽ nâng cao hiệu quả chính sách bằng cách hợp lý hóa các nỗ lực giám sát của chính phủ đối với tiền điện tử.

Đọc thêm: Hàn Quốc thành lập ủy ban giám sát tiền điện tử

0
0
icon0
iconicon