Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Token của Voyager tăng mạnh sau khi phá sản

Trong 48 giờ qua, VGX, token của công ty Voyager đã tăng hơn 6 lần từ đáy sau một thời gian công ty này tuyên bố phá sản. Nguyên nhân của việc này được cho là do một công ty với tên gọi MetaFormLabs.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 14 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Quỹ crypto MetaForm Labs đã triển khai chiến dịch pump VGX, token của Voyager như là một hành động "giải cứu" công ty này sau thông tin phá sản. 

Hành động thổi giá này có phần tương tự như sự kiện short squeeze CEL, token của Celsius cách đây ít lâu. Chỉ trong 48 tiếng kể từ ngày 12/7, VGX đã tăng hơn 623% tính từ đáy và đạt mốc 0.875 USD vào ngày 13/7. Hiện Voyager token đang được giao dịch tại mức 0.595 USD.

Sự kiện này bắt đầu tư ngày 9/7 khi một quỹ có tên gọi MetaForm Labs kêu gọi rằng họ sẽ giải cứu Voyager thông qua các hoạt động đẩy giá token và cổ phiếu công ty này. 

"Chúng tôi sẽ thực hiện một cú đẩy VGS token lên 5 USD vào 18/7.", tài khoản MetaFormLabs cho biết. 

Mặc dù token VGX dã tăng khá nhiều vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 từ đáy 0.15 USD. Tuy nhiên, MetaFormLabs khẳng định rằng đây không phải là hành động từ phía họ. 

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ này đã cam kết sử dụng hơn 135 triệu USD đến từ các nhà đầu tư crypto và "cá voi" ẩn danh để "thổi giá" VGX. Mặc dù vậy, hiện tại vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về số tiền này. 

Vào ngày 6/7, Voyager đã nộp đơn phá sản ở New York với lý do kẹt thanh khoản do khoản nợ từ quỹ đầu tư crypto Three Arrow Capital. Song song đó, công ty này cũng đưa ra kế hoạch triển khai tái cơ cấu và phát hành thêm token VGX cho người dùng đã hứng chịu khoản lỗ từ công ty.

Vào thứ ba ngày 12/7, một thẩm phán ở New York đã tuyên bố đóng băng tất cả tài sản còn lại của 3AC. Được biết các tài sản này có thể được sử dụng cho kế hoạch tái cơ cấu của Voyager. Điều này có thể giải thích một phần cho việc tăng giá của token VGX trong thời gian qua. 

"Rất nhiều nhà đầu tư đã mất tiền bởi vì hàng loạt các tổ chức tiền mã hóa nộp đơn phá sản như Voyager, Celsius... Các sự kiện thổi giá token hiện chưa rõ là một nỗ lực để vực dậy các nền tảng này hay chỉ là một kế hoạch "short squeeze" hay kill short của các nhà tạo lập thị trường.", Nguyễn. H , một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ. 

RELEVANT SERIES