Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

TON Foundation ra mắt tên miền TON DNS

Mới đây, The Open Network thông báo việc phát hành các tên miền. Sau khi ra mắt TON DNS, nền tảng sẽ tiến hành đấu giá các tên miền “.ton" đầu tiên vào ngày 30/7 sắp tới.
Avatar
kaylin
Published Jul 01 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 30/6, The Open Network đã công bố sự ra mắt của TON DNS - hệ thống cung cấp tên miền phân tán, cho phép người dùng gán tên cho ví tiền điện tử, hợp đồng thông minh và trang web.

Tương tự như các tên miền phổ biến như “.eth” hoặc “.crypto”, tên miền của TON DNS là “.ton” và sẽ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng phi tập trung một cách đơn giản.

Với TON DNS, người dùng sẽ có thể sử dụng các tên miền ngắn và đơn giản thay vì gõ các một chuỗi dài với các chữ cái và số. Đồng thời, TON còn có kế hoạch tích hợp công nghệ TON DNS vào TON Sites. Các công cụ TON Proxy dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2022.

“Do đó, tên miền .ton sẽ là sự thay thế được hoan nghênh cho các cơ quan đăng ký tên miền tập trung, có khả năng chặn tên miền của một trang web một cách tùy ý,” 

Cùng với việc ra mắt TON DNS, TON đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành đấu giá các tên miền “.ton” đầu tiên vào ngày 30/7 sắp tới. 

Theo thông báo, cuộc đấu giá đã được “thiết kế để phi tập trung nhất có thể, với các điều kiện bình đẳng cho tất cả những người tham gia. Và nó sẽ được chạy trên các hợp đồng thông minh trong khoảng thời gian 7 ngày.

Việc ra mắt TON DNS theo sau sự tích hợp của blockchain TON với các bot Telegram trên điện thoại di động và ví vào đầu năm 2022. 

"Sự ra mắt của TON DNS sẽ đơn giản hóa cách người dùng tương tác với blockchain TON và người dùng có thể dễ tiếp cận với TON hơn."

Thông tin trên được đưa ra sau khi TON thông báo các thợ đào đã hoàn thành việc khai thác 5 tỷ token TON. Việc khai thác TON kết thúc đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc phân phối TON, bắt đầu kỷ nguyên mới của TON như một blockchain bằng chứng cổ phần. 

Theo đó, token TON mới chỉ được lưu hành thông qua xác thực PoS. Token TON đã chuyển biến tích cực với sự chuyển đổi trên.

Chart TON/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview.

The Open Network (TON) là công ty crypto mới nhất nâng cấp hệ sinh thái của mình với các tên miền giống Ethereum Name Service (ENS). 

Tháng 11/2021, Ethereum Name Service - giao thức phát hành NFT có thể đại diện cho địa chỉ Ethereum cũng như các miền web đã thực hiện chương trình airdrop cho người dùng token ENS mới được phát hành. 

Đây được xem là một trong những đợt airdrop “khủng" nhất trên thị trường. Đợt airdrop này là hình thức phân phối token cho người dùng mới. Đặc biệt là những người dùng hoạt động trên mạng Ethereum và đã tham gia mua các NFT. 

Chủ sở hữu ENS NFT sẽ đủ điều kiện để yêu cầu nhận được token của dự án. Nhiều người dùng đã báo cáo về các khoản phân bổ token có giá trị lên đến 20,000 USD và vốn hóa thị trường lưu hành của nền tảng hiện ở mức trên 500 triệu USD.

Liệu trong thời gian tới, TON Foundation có thực hiện chương trình airdrop cho người dùng của mình?

RELEVANT SERIES