Sự kiện airdrop khủng của Ethereum Name Service

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Ethereum đang được hưởng lợi bởi cú tăng giá của token ENS. Đây là token của một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) mới được ra mắt sau một đợt airdrop với phần thưởng hấp dẫn lên đến 500 triệu USD. Ethereum Name Service - một giao thức phát hành NFT có thể đại diện cho địa chỉ Ethereum cũng như các miền web đã thực hiện một chương trình airdrop cho token ENS mới được phát hành gần đây.

Đợt airdrops này là hình thức phân phối token cho người dùng mới. Đặc biệt là những người dùng hoạt động trên mạng Ethereum và đã tham gia mua các NFT. Chủ sở hữu ENS NFT sẽ đủ điều kiện để yêu cầu nhận được token của dự án. Nhiều người dùng đã báo cáo về các khoản phân bổ token có giá trị lên đến 20,000 USD và vốn hóa thị trường lưu hành của nền tảng hiện ở mức trên 500 triệu USD.

ENS được list trên Binance và có khả năng list trên Coinbase trong thời gian tới

Trên thực tế, đợt airdrop yêu cầu người tham gia thực hiện một vài thao tác đơn giản để được nhận các phần thưởng. Trong khi đó, cú nhảy vọt nhanh chóng về giá ENS đã khiến các nhà giao dịch đổ dồn sự quan tâm đến việc định giá hàng chục tỷ đồng.

Để xác định những ai đủ điều kiện tham gia và được phân bổ token, dự án sẽ sử dụng một công thức có xem xét cả lượng thời gian một địa chỉ nắm giữ miền ENS, cũng như thời gian đăng ký trong tương lai. Đây là lần đợt airdop đầu tiên của giao thức và người dùng phải bỏ phiếu cho bốn điều khoản của quy định quản trị ENS cơ bản. Các điều khoản này đề cập đến việc đảm bảo không thu hồi quyền sở hữu ENS, cho phép ban quản trị thay đổi giá đăng ký và tích hợp với các quy ước đặt tên phần mềm khác như DNS đồng thời được kiểm soát chương trình hỗ trợ.

Nếu có sự cố xảy ra, những người yêu cầu bồi thường sau đó được ủy quyền quyền biểu quyết của họ trước khi nhận token của họ. Các ứng dụng dành cho các nhà tài trợ đã được kích hoạt vào tuần trước, trong đó bao gồm một số tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Token này đã được hỗ trợ từ Coinbase, sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ. Mặc dù chưa chính thức niêm yết token này nhưng trong một tweet ngày 9 tháng 11 cho biết công ty sẽ tham gia quản lý nó.

Ngoài ra, hôm nay ngày 10 tháng 11, Binance cũng đã chính thức thông báo niêm yết Ethereum Name Service trên sàn giao dịch này kể từ 2:00 PM tính theo giờ Việt Nam. Đây có lẽ là một sự kiện quan trọng khẳng định cú tăng trưởng ấn tượng của ENS chỉ trong thời gian ngắn.

ENS chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance

Giao diện dự án sẽ xác nhận quyền sở hữu, yêu cầu bỏ phiếu và ủy quyền biểu quyết trước khi yêu cầu nhận lại token. Chương trình được triển khai rộng rãi và thậm chí một số người đã gọi nó là một trong những đợt airdrop thành công nhất trong lịch sử tiền điện tử. Một giám đốc của Ethereum Name Service - Brantly Millegan cho biết trong một phỏng vấn gàn đây rằng:

ENS là dành cho mọi người. Không có nhà đầu tư, tính phi tập trung và cộng đồng có thể tham gia thiết lập các thông số chính của giao thức. Đây là bản chất của Web 3.”

Giá ENS ghi nhận cú bứt phá ấn tượng

Kể từ khi ra mắt, giá của token ENS đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, giữ mức $43.94 tại thời điểm viết bài và tăng 84.1%. Nhiều nhà giao dịch đã thêm tính thanh khoản Ethereum vào các nhóm Uniswap V3 trước khi bất kỳ token ENS nào được phát hành. Có lẽ điều này cũng góp phần tạo nên sự tăng giá vượt bậc của token trên giao diện của sàn giao dịch phi tập trung và thúc đẩy khối lượng giao dịch cũng tăng lên đáng kể.

Dữ liệu về token ENS trên CoinGecko

Theo dữ liệu từ CoinGecko, ENS đã vươn lên thuộc top 200 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường, cụ thể là đứng thứ 168 trên bảng xếp hạng và nằm trong top 60 token tính theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

GoDaddy một chuyên gia về tên miền trên mạng Internet đã dự đoán giá ENS có thể thiết lập kỷ lục với mức $119 với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 11.9 tỷ USD. Theo ông, ENS sẽ đạt được mục tiêu đó như một sự cải tiến của Web3.

Nhiều nhà giao dịch cũng cho rằng việc Coinbase sẽ niêm yết token này nhằm tạo nên thương hiệu cho dự án. Trước đây, thị trường tiền điện tử cũng đã chứng kiến các airdrop gây xôn xao trong cộng đồng, chẳng hạn như AGLD cũng đã tăng vọt ngay khi phát hành. Tuy nhiên sau đó token này đã giảm mạnh sau khi được niêm yết trên FTX.

Đọc thêm: CEO Apple tiết lộ đang đầu tư Bitcoin và Ethereum

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ENS #ethereum #Crypto