Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

5 đồng tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều nhất 2022

Những đồng tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022 có thể hé lộ phần nào xu hướng đầu tư của cộng đồng crypto vào năm sau.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 24 2022
Updated Dec 27 2022
5 min read
thumbnail

Các đồng tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022 có thể hé lộ phần nào xu hướng đầu tư của cộng đồng crypto vào năm sau.

Báo cáo “Thanh toán tiêu dùng toàn cầu năm 2022” của Accenture cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư với tiền mã hóa vẫn ở mức cao bất chấp mùa đông crypto và những biến cố lớn. 

Lý do người trả lời đưa ra bao gồm đầu tư dài hạn (28%), tò mò (22%), đầu cơ ngắn hạn (21%) và những lý do khác. Theo DollarGeek, Bitcoin tiếp tục là loại tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn thế giới là 28.41 triệu USD.

1. Bitcoin

Mối quan tâm dành cho Bitcoin vẫn bền vững và được các chuyên gia đánh giá cao so với những tài sản mã hóa khác. Ngày 17/12, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper cho rằng nhiều token sẽ "nằm xuống" dưới ảnh hưởng của mùa đông crypto. Tuy nhiên, ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD vào năm 2023 bất chấp sự sụp đổ của đế chế FTX.

Giá của Bitcoin đã giảm gần 65% so với đầu năm 2022. Một số nhà phân tích nhận định đáy của Bitcoin vẫn chưa hình thành và có thể chạm mốc 10,000 USD thời gian tới. Dù vậy, kết quả tìm kiếm trên mạng Internet trong 12 tháng qua cho thấy hầu hết mọi người vẫn có ý định mua thêm đồng coin này.

coin98
Từ khóa '"mua Bitcoin" (màu đỏ) cao hơn "bán Bitcoin" (màu xanh). Nguồn: Google Trends.

2. Dogecoin

Đồng coin yêu thích của tỷ phú Elon Musk thu hút trung bình 5.85 triệu lượt tìm kiếm trên toàn cầu. Rõ ràng sự hứng thú dành cho Dogecoin hầu hết đến từ những động thái và phát ngôn của Musk. 

Sau khi mua lại Twitter, ông đã nhiều lần bật mí ý tưởng tích hợp thanh toán tiền mã hóa trong nền tảng. Dù chưa từng xác nhận tương lai của Dogecoin, cộng đồng vẫn tin rằng "con cưng" của tỷ phú sẽ đóng vai trò quan trọng với Twitter.

Dogecoin cũng được chú ý sau khi lên sàn Robinhood, nền tảng giao dịch miễn phí hoa hồng nổi tiếng tại Mỹ. Những sự kiện này đã giúp Dogecoin thăng hạng trong danh sách tìm kiếm của Google. Ngay khi Musk lên nắm quyền Twitter cuối tháng 10, điểm xu hướng của Dogecoin nhanh chóng đạt 100.

coin98
“Dogecoin" được tìm kiếm nhiều sau hành động của Elon Musk. Nguồn: Google Trends.

Dù giá Dogecoin giảm khoảng 55% so với đầu năm, dữ liệu tìm kiếm trên Internet cho thấy nhóm người mua tiềm năng tương đối cao hơn so với người bán.

3. Shiba Inu 

Shiba Inu có khoảng 4.43 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng trên thế giới. Tại Mỹ, memecoin này đã đánh bại đối thủ hàng đầu Dogecoin với 1.29 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng. Dogecoin được tìm kiếm 729,000 lần tại Mỹ.

Giá Shiba Inu giảm khoảng 75% so với đầu năm, mức giảm đáng kể so với Dogecoin. Tuy nhiên, token này vẫn được chú ý nhờ bước đột phá vào metaverse và tiềm năng ra mắt Shibarium, layer 2 Ethereum dành riêng cho Shiba Inu.

Ngoài ra, nghi ngại về khả năng thanh khoản của sàn Crypto.com cũng thúc đẩy nhiều người tìm kiếm về Shiba Inu. Một số người cho rằng Crypto.com là một trong những doanh nghiệp nắm giữ Shiba Inu nhiều nhất trong quỹ dự trữ. Kris Marszalek, CEO Crypto.com đã trấn an rằng số dư Shiba Inu của sàn lớn như vậy là do khách hàng tăng mua.

coin98
Từ khóa "Shiba Inu" trong 12 tháng qua. Nguồn: Google Trends.

4. Ethereum

Ethereum là loại tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều thứ 4 với 3.84 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng. Sự kiện The Merge của Ethereum chính thức diễn ra vào giữa tháng 9. Song xuyên suốt cả năm, thông tin xoay quanh bước tiến lịch sử này không ngừng được cập nhật. 

Đáng chú ý, từ khóa "Ethereum" và các thuật ngữ liên quan như "Ethereum 2.0" và "The Merge" đạt đỉnh điểm vào tháng 9 khi quá trình chuyển đổi thuật toán từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) diễn ra.

coin98
Cộng đồng vẫn chú ý đến Ethereum sau khi kết thúc The Merge. Nguồn: Google Trends.

Các tìm kiếm về Ethereum có thể tăng mạnh do lo ngại EThereum sẽ trở thành chứng khoán sau khi nâng cấp PoS. Gần đây, nền tảng Paxful đã ngừng hỗ trợ Ethereum với lý do tương tự.

5. Cardano

Cardano đạt trung bình 1.47 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng, trở thành loại tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều thứ 5 trên toàn thế giới.

Từ khóa Cardano bắt đầu nổi lên khi đồng ADA có mức tăng trưởng vượt trội vào tháng 1/2022. Một số nhà đầu tư tin rằng Cardano sẽ có cơ hội tiến vào top 3 tiền mã hóa sau Bitcoin và Ethereum. 

coin98
Sự quan tâm dành cho Cardano bùng nổ giai đoạn đầu năm. Nguồn: Google Trends.

Tuy nhiên, mối quan tâm sau đó dần hạ nhiệt. Đợt hard fork Vasil quan trọng của Cardano hồi tháng 9 cũng không tạo được bước đột phá.

RELEVANT SERIES