Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Trader nên đứng ngoài quan sát thêm tình hình BTC

CPI cho thấy lạm phát về tổng thể như dự đoán vì giá xăng dầu tăng. Trader nên đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu rõ ràng hơn, không nên lướt sóng BTC lúc này.
Avatar
quyenq435
Published Sep 14 2023
Updated Sep 15 2023
2 min read
thumbnail

Sau tin tức về chỉ số CPI tối qua cho thấy lạm phát về tổng thể như dự đoán tăng vì giá xăng dầu tăng nên thúc đẩy chỉ số này. Tuy nhiên về chỉ số lạm phát lõi, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm đã giảm khá tốt - Core CPI chỉ còn tăng 4.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

btc không biến động nhiều sau cpi
Giá BTC khung 4h. Nguồn: TradingView.

Giá BTC không có sự biến động quá mạnh khi thời điểm tin tức này được công bố, tuy nhiên hiện tại có thể vì thanh khoản trên thị trường không nhiều nên giá có tình trạng tăng và giảm liên tục với biên độ mạnh trong ngắn hạn.

vốn hoá thị trường bị cản
Vốn hoá thị trường Crypto. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ vốn hóa thị trường ở khung H4 vẫn trong xu hướng Giảm, bị cản lại bởi kháng cự $1,037B biểu đồ này vẫn chưa tạo cấu trúc tăng nên trong ngắn hạn thị trường vẫn chưa thực sự khởi sắc. Tương tự trên biểu đồ giá BTC đã có những bóng nến tăng lên ở đầu phiên nhưng giá không tăng mạnh mẽ mà bị áp lực bán khiến giá giảm trở lại.

advertising
thị phần btc phân kỳ
Thị phần Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Thị phần BTC giai đoạn này vẫn trong xu hướng Tăng, tuy nhiên có tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI trên H4 nên cũng là tín hiệu tốt cho Altcoin ở giai đoạn tới.

Tóm lại lúc này thị trường không ổn định nên đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu rõ ràng hơn, không nên lướt sóng lúc này.

Đọc thêm: Lạm phát cao hơn dự đoán, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất?

**Không là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES