Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Chính phủ Hồng Kông cho biết giới “trâm anh thế phiệt" có thể ưa chuộng Stablecoin neo với đồng HKD hơn là USD

Một quan chức của InvestHK cho biết các stablecoin được peg với đồng HKD có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức hơn so với đồng USD, vì "họ sẽ không mua stablecoin từ các tổ chức không được quản lý".
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 28 2024
Updated Jun 04 2024
crypto hồng kong

Tháng trước, Hồng Kông đã kết thúc tham vấn về việc quản lý các nhà phát hành stablecoin. Về bản chất, người trong giới trâm anh thế phiệt sẽ thích stablecoin được neo (peg) với đồng HKD hơn là stablecoin được peg với USD, một quan chức chính phủ Hồng Kông cho biết.

Ông King Leung, Giám đốc FinTech và Dịch vụ Tài chính tại InvestHK, chia sẻ với The Block trong một cuộc phỏng vấn:

Khi bạn có sự hậu thuẫn của cơ quan quản lý uy tín nhất - HKMA - cấp giấy phép, điều đó thực sự có thể mang lại rất nhiều sự tin tưởng cho các nhà đầu tư trong ngành.
King Leung, Giám đốc FinTech và Dịch vụ Tài chính tại InvestHK 

Ông nhấn mạnh, điều này không chỉ đề cấp đến các nhà đầu tư bán lẻ (retail investor) mà còn cả các nhà đầu tư tổ chức (institutional investor), vì đó là nơi có nguồn tiền lớn.

Bình luận của Leung được đưa ra trong bối cảnh Hồng Kông triển khai Thỏa thuận Sandbox dành cho các nhà phát hành stablecoin vào đầu tháng 3 này, nhằm mở đường cho các quy định liên quan trong tương lai.

Alessio Quaglini, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty quản lý tiền điện tử Hex Trust có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết không cần stablecoin bằng đồng HKD (đô la Hồng Kông). "Tôi không nghĩ việc thêm một nhà cung cấp khác là khả thi", ông Quaglini nói.

advertising
alessio quaglini
Ông Alessio Quaglini, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Hex Trust

Tuy nhiên, Chủ tịch Animoca Brands, Yat Siu cũng chia sẻ rằng các stablecoin và HKD có thể đảm bảo vị thế độc tôn của mình trong thị trường tiền điện tử vốn đã bão hòa. Ông Siu nói với The Block ngày hôm nay tại Seoul rằng:

Nếu bạn muốn có một loại tiền tệ được quản lý khác, không phải của Mỹ, nhưng vẫn được gắn với hệ thống Mỹ như đồng USD, tôi nghĩ đồng HKD sẽ trở thành một lựa chọn ủy quyền hợp lý.
Yat Siu, Chủ tịch Animoca Brands

Ông Leung của InvestHK cho biết thêm, khi mọi người đang hướng đến thế giới tiền điện tử để "mua hàng on-chain", nhu cầu đối với stablecoin rất có thể sẽ tăng lên.