Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

SEC sử dụng phán quyết trong vụ án của Coinbase để áp dụng cho vụ kiện với Binance và CZ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ giành được phần thắng trong vụ kiện Coinbase, khi thẩm phán đưa ra các phán quyết quan trọng về khía cạnh chứng khoán của sàn giao dịch này. SEC đang tìm cách tận dụng các phán quyết này vào vụ kiện với Binance.
Avatar
Do Quyen
Published Mar 28 2024
Updated Mar 28 2024
3 min read
thumbnail

SEC trích dẫn phán quyết với Coinbase trong vụ kiện Binance

Trong một hồ sơ nộp lên tòa án vào cuối ngày 27/03/2024, nguyên đơn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình nguồn thẩm quyền bổ sung, thông báo cho tòa án về phán quyết của thẩm phán Failla trong vụ SEC kiện Coinbase.

Đây sẽ là nguồn thẩm quyền bổ sung hợp lệ thứ hai nhằm chống lại Binance, Binance.US và Changpeng Zhao (CZ) sau vụ kiện tập thể chống lại Binance.

SEC cáo buộc Binance cung cấp và bán các mặt hàng chưa đăng ký bao gồm BNB, BUSD, các sản phẩm cho vay tiền điện tử như "Simple Earn" và "BNB Vault".

Ngoài ra, SEC còn cáo buộc BAM Trading vì cung cấp dịch vụ chưa đăng ký làchương trình staking-as-a-service của Binance.US. Tòa án trong vụ Coinbase đã phán quyết rằng chương trình staking là chứng khoán chưa đăng ký.

Thẩm phán Failla cũng ủng hộ lập luận của SEC cho rằng Coinbase hoạt động như một trung gian chứng khoán chưa đăng ký, bác bỏ hầu hết các kiến nghị của Coinbase ngoại trừ dịch vụ ví.

thẩm phán failla
Thẩm phán Failla cho rằng Coinbase là một trung gian chứng khoán chưa đăng ký

Trong vụ kiện Coinbase và Binance, SEC đã xác định 19 loại tiền điện tử là chứng khoán. Đó là ATOM, BNB, BUSD, COTI, CHZ, NEAR, FLOW, ICP, VGX, DASH, NEXO, SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, MANA, ALGO và AXS. Các thủ tục tố tụng đang diễn ra có thể sẽ làm rõ hơn tài sản tiền điện tử nào là chứng khoán.

Đọc thêm: Coinbase thua phần lớn lập luận trong đơn xin bác bỏ vụ kiện của SEC

advertising

Lập luận của SEC: Bán hàng trên thị trường thứ cấp là chứng khoán

Hiện SEC đang cố gắng lập luận rằng hầu hết các loại tiền điện tử theo bài kiểm tra Howey đều là hợp đồng đầu tư. Do đó, đây là những chứng khoán chưa đăng ký, nhưng các luật sư và công ty tiền điện tử lại nghĩ khác.

Thẩm phán Failla hoàn toàn bác bỏ lý do của Thẩm phán Torres trong phán quyết Ripple rằng việc bán trên thị trường thứ cấp không thể là hợp đồng đầu tư, vì người mua không biết họ đang mua từ ai.

vụ kiện giữa sec và coinbase
Vụ kiện giữa SEC và Coinbase sắp có phán quyết cuối cùng

Trong khi đó, vụ kiện giữa Binance vớikiện SEC đã đi đến giai đoạn tranh chấp cuối cùng. Bị cáo đã đáp ứng hầu hết các yêu cầu về tìm kiếm và lấy lời khai của SEC. Một báo cáo tổng quát cuối cùng và một bản tóm tắt về phi vụ này có thể sẽ có vào tháng 04/2024.

Đọc thêm: OKX công bố Bằng chứng Dự trữ sau lùm xùm rửa tiền của Kucoin

RELEVANT SERIES