thumbnail

Vào ngày 16/6, Tron DAO Reserve tiếp tục thông báo về việc 3 tỷ TRX từ các sàn giao dịch khác nhau. Động thái này chỉ diễn ra sau 1 ngày kể từ tuyên bố rút  2.5 tỷ TRX trên Binance được tổ chức này đưa ra.  

Mặc dù thị trường tiền điện tử bắt đầu dần xuất hiện màu xanh sau cuộc họp tăng lãi suất lên 0.75% của FED, nhưng Tron DAO Reserve tiếp tục đưa ra thông báo liên quan đến việc rút lượng khủng TRX trên các sàn sau sự việc mất peg gần đây của USDD. Cụ thể, tổ chức này đã liên tục bơm thêm tiền và rút TRX với kỳ vọng "cứu giá" cho stablecoin thuật toán của mình. 

Mới đây, Tron DAO Reserve đã cho biết sẽ sẽ thu hút thêm 3 tỷ TRX (tương đương khoảng 180 triệu USD) từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Được biết, mục đích đằng sau của động thái này là nhằm củng cố giá cho stablecoin thuật toán USDD neo về mốc 1 USD như ban đầu.  

Trong tweet thông báo chính thức trên trang Twitter của mình, Tron DAO Reserve đã tuyên bố rằng việc rút khối lượng khủng TRX từ các sàn là để tăng cường quyền kiểm soát nguồn dự trữ của mình. Đồng thời đó còn là để "bảo vệ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và thị trường tiền điện tử."

Sau động thái mới nhất này, có tổng cộng khoảng 5.5 tỷ TRX được Tron DAO Reserve rút về từ các sàn giao dịch chỉ trong hai ngày. Nhiều người cho rằng việc rút token khỏi các sàn là một việc khá bất thường, mặc dù điều này góp phần ngăn chặn những kẻ bán khống trên thị trường. Tuy nhiên, rút về TRX cũng có thể giúp đảm bảo Tron DAO có thể duy trì một lượng lớn ​​dự trữ để mua lại từ những người nắm giữ USDD muốn bán ra. 

Trên thực tế, việc USDD giảm xuống dưới mốc 1 USD ban đầu sẽ gây áp lực lạm phát lên TRX khi nhiều token được tạo ra để bảo vệ tỷ giá. Vào đầu tuần này, tỷ lệ short TRX trên Binance đã vượt quá 500%, cho thấy nhu cầu giao dịch rất lớn. 

Hiện tại giá USDD vẫn chưa phục hồi mốc neo 1 USD, và được giao dịch ở mức 0.972 USD, giảm 0.6% trong 24h qua và thấp hơn 25% so với giá của nó một tuần trước. 

Giá USDD hiện giữ mức 0.972 USD. (Nguồn: TradingView)

Ngoài ra, trong cùng ngày dự án đã thông báo về việc tăng tỷ lệ phần trăm cho các tài sản thế chấp stablecoin lên 283% và nhận về các phần thưởng hấp dẫn bất chấp bear market đang diễn ra. Đặc biệt, tỷ lệ  APY cũng được tăng lên hơn 42% dành cho người dùng. Đây có lẽ là tin mừng dành cho các holder USDD ở thời điểm hiện tại.

Sự việc mất peg của stablecoin thuật toán USDD của TRON thời gian gần đây cũng đã khiến cộng đồng không khỏi hoang mang lo sợ về một đồng UST "thứ hai" trên thị trường. Tuy nhiên với những nỗ lực lớn của Tron DAO Reserve, nhiều người vẫn kỳ vọng rằng đồng coin này sẽ sớm trở về lại mốc 1 USD.

0
0
icon0
iconicon