Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tron phát triển giải pháp stablecoin không tốn phí gas

Tron đang phát triển giải pháp stablecoin không phí gas. Thay vì sử dụng token gốc của blockchain để trả phí gas, tính năng mới này sẽ cho phép người dùng thanh toán phí gas trực tiếp bằng stablecoin.
Avatar
Michael
Published Jul 07 2024
3 min read
phí gas tron

Justin Sun, nhà sáng lập Tron blockchain, vừa tiết lộ về một giải pháp stablecoin không tốn gas đầy hứa hẹn, nhằm mục tiêu loại bỏ hoàn toàn phí giao dịch peer-to-peer. Ông tin rằng đây sẽ là bước tiến lớn, thúc đẩy việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn trong các doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, giải pháp này sẽ được tích hợp vào blockchain Tron ngay trong quý IV năm nay, sau đó sẽ mở rộng sang Ethereum và các chuỗi công khai tương thích khác.

Điểm đặc biệt của giải pháp này là người dùng có thể thực hiện giao dịch mà không cần trả phí gas bằng token gốc của blockchain, thay vào đó, chi phí sẽ được tự động khấu trừ trực tiếp từ chính stablecoin được sử dụng.

"Các giao dịch có thể được thực hiện mà không cần trả bất kỳ token gas nào, với phí được hoàn toàn chi trả bằng chính các stablecoin."
Justin Sun chia sẻ trên X

Tuy chưa công bố chi tiết về cơ chế hoạt động, nhưng Sun khẳng định giải pháp này sẽ tạo ra cú hích lớn, đặc biệt cho các công ty muốn triển khai dịch vụ stablecoin trên blockchain.

"Tôi tin rằng các dịch vụ tương tự sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty lớn triển khai dịch vụ stablecoin trên blockchain, nâng cao việc áp dụng blockchain lên một cấp độ mới."
Justin Sun chia sẻ trên X
advertising

Hiện tại, Tron đang dẫn đầu thị trường chuyển stablecoin peer-to-peer, vượt xa Ethereum về khối lượng giao dịch. Tron hiện là nơi lưu trữ hơn 50 tỷ USDT của Tether, trong tổng số 112 tỷ USD giá trị được phát hành trên nhiều blockchain khác nhau.

tron dẫn đầu stablecoin
Tron dẫn đầu thị trường chuyển stablecoin peer-to-peer. Nguồn: Artermis

Giải pháp của Tron có thể cạnh tranh với PYUSD của PayPal, cho phép một số người dùng tại Mỹ thực hiện thanh toán xuyên biên giới miễn phí. USD Coin (USDC) của Circle trên Ethereum layer 2 Base thông qua Coinbase Wallet cũng cho phép chuyển khoản miễn phí.

Không dừng lại ở đó, Tron còn đang ấp ủ dự án xây dựng một giải pháp Bitcoin layer 2, hỗ trợ phiên bản "wrapped" của Tether, nhằm mục tiêu thu hút dòng vốn lớn chảy vào hệ sinh thái Bitcoin. Hiện tại, Tron đang tận dụng các giao thức cross-chain hiện có để kết nối USDT và các token khác giữa Bitcoin và Tron.

Dù còn nhiều điều phải chờ đợi, nhưng không thể phủ nhận rằng Tron đang tạo ra những làn sóng mới trên thị trường blockchain.

Đọc thêm: Binance Công bố Báo cáo Dự trữ lần thứ 20: Lượng nắm giữ Bitcoin tăng 4.01%

RELEVANT SERIES