Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đảng Cộng sản Trung Quốc cảnh báo về bong bóng NFT

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo về bong bóng cường điệu NFT trong khi hai công ty công nghệ hàng đầu của quốc gia này đang phát triển NFT.
Avatar
Khải Hoàn
Published Sep 10 2021
Updated Jun 01 2023
4 min read
thumbnail

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo về bong bóng cường điệu NFT

Một ấn phẩm tin tức địa phương với vai trò là người phát ngôn của đảng đã cảnh báo về sự sụt giảm đáng kể giá trị của tài sản NFT một khi bong bóng cường điệu của nó vỡ ra. 

Theo các nguồn tin địa phương, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt tuyên bố nhằm tố cáo giá trị của các NFT trên thị trường, mặc dù hai trong số các công ty công nghệ lớn của quốc gia này đang theo đuổi công nghệ NFT này.

Vấn đề này lần đầu tiên được nhắc đến tại Trung Quốc bởi Thời báo Chứng khoán và được South Morning China Post (SMCP) đưa tin. Thời báo Chứng khoán là một trang chuyên xuất bản tin tức đóng vai trò là người phát ngôn chính thức của tờ People’s Daily của Đảng Cộng sản Trung Quốc.  

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo về bong bóng NFT

Các nhận xét được đưa ra khẳng định rằng thông thường trong các giao dịch NFT sẽ luôn có một bong bóng lớn. Hầu hết những người mua NFT với động cơ tài chính chỉ tập trung vào giá trị của tài sản hơn là đánh giá cao chất lượng và hình ảnh của sản phẩm.

Nhân viên báo cáo của SMCP, Wang Junhui đã viết như sau:

“Một khi sự nhiệt tình của thị trường đối với NFT suy giảm và sự cường điệu cũng dần nguội lạnh thì giá trị của nhiều NFT kỳ lạ này sẽ giảm đáng kể.”

Điều này dường như có phần lặp lại lời của một ấn phẩm báo chí Trung Quốc từ tháng 6. Trong đó họ tuyên bố rằng thị trường NFT có thể đã bị thổi phồng và dẫn đến sự hỗn loạn, trong khi tính chất phân quyền của nó có thể dẫn đến những lo ngại về vấn đề bảo mật.

Trung Quốc  đã giáng đòn vào các hoạt động khai thác tiền điện tử trong năm nay

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã giáng một đòn mạnh vào các hoạt động khai thác tiền điện tử nhằm loại bỏ hoạt động liên quan đến thị trường này khỏi biên giới của mình. 

Các công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc vẫn phát triển NFT

Bỏ qua lời cảnh báo của Chính phủ Trung Quốc về bong bóng NFT, các công ty về công nghệ hàng đầu của đất nước đông dân nhất thế giới vẫn đang trên đà tiến bộ với các sáng kiến phát triển và nghiên cứu tập trung vào NFT đồng thời hiện cũng tích cực tham gia vào lĩnh vực này. Điển hình là Tencent Holdings và Alibaba Group Holding.

Tháng trước, Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT Huanhe với mục đích tích hợp tài sản NFT vào nền tảng phát nhạc trực tuyến QQ Music. Tương tự như vậy, đối tác fintech của Alibaba là Ant Group, gần đây cũng đã phát hành hai hình ảnh NFT để bán trong ứng dụng ví Alipay của mình. 

Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT

Tuy nhiên, những người ủng hộ NFT tại Trung Quốc vẫn bị hạn chế trong các hoạt động giao dịch của họ.  Chẳng hạn như là chỉ tiền tệ chính thức của quốc gia là Nhân dân tệ  mới có thể được sử dụng cho các giao dịch. Ngoài ra, không thể bán lại NFT sau khi đã mua vì điều này sẽ vi phạm luật tài chính của quốc gia. 

Đọc thêm: XRP tăng đột biến sau khi trở lại trên Coinbase và tin vui từ SEC

RELEVANT SERIES